Kính thưa đọc giả. Bữa nay, VEZ mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức với bài chia sẽ Vẻ đẹp của các hoàng hậu triều Nguyễn

09/01/2013 11:23 2662

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Điểm: 0/5 (0 nhận xét)

Trong lịch sử các triều đại phong kiến ​​nhà Nguyễn, các hoàng hậu, phi tần,… được coi là những cung tần mỹ nữ, tài sắc vẹn toàn và có ảnh hưởng không nhỏ đến việc triều chính của nhà vua.

BaTudu1 kienthuc

Thái hậu Từ Dũ (1810-1902), vợ vua Thiệu Trị, mẹ vua Tự Đức, là người nổi tiếng tài đức, thương dân. Bà thường bị gọi nhầm là Thái hậu Từ Dũ và được đặt tên cho Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Sài Gòn (sau này là Thành phố Hồ Chí Minh) là Bệnh viện Từ Dũ.

BaTudu2 kienthuc

Chân dung hai hoàng hậu Tiên Cung (vợ cả) và Thánh Cung (vợ thứ) của vua Đồng Khánh. Bà Tiên Cung tên thật là Dương Thị Thục, là thân mẫu của vua Khải Định.

BaTudu3 kienthuc

Chân dung bà Nguyễn Hữu Thị Nga, vợ vua Thành Thái. Vua Thành Thái nổi tiếng với tinh thần chống Pháp. Khi bị quân Pháp bắt phải thoái vị và quản thúc tại gia, ông và gia đình sống một cuộc sống khốn khó, những người vợ, thê thiếp của vua Thành Thái không được sử sách ghi lại nhiều.

BaTudu4 kienthuc

Vua Thành Thái còn có một sắc đẹp nổi tiếng là bà Nguyễn Thị Định. Người vợ lẽ họ Đinh là mẹ vua Duy Tân.

BaTudu5 kienthuc

Công chúa Mai Thị Vàng, một trong những phi tần của vua Duy Tân. Kết hôn với vua Duy Tân và cùng chồng trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, bà Vang từng theo vị vua yêu nước đi đày ở đảo Réunion ở Ấn Độ Dương (1916), nhưng sau hai năm bà xin trở về Việt Nam vì nó không phù hợp với cô ấy. Nữ hoàng. Bấy giờ vua Duy Tân sống với ba người vợ ngoài giá thú. Vang vẫn không chấp nhận đề nghị ly hôn của vua Duy Tân.

BaTudu6 kienthuc

Vẻ đẹp của Từ Cung Hoàng Thái hậu, vợ vua Khải Định và cũng là mẹ vua Bảo Đại. Tên thật là Hoàng Thị Cúc. Khi Bảo Đại lên ngôi, vua phong bà là Từ Hi Thái hậu, giữ nhiều việc chính phủ. Bà cũng là Từ Hi Thái hậu cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam. Sinh ra trong một gia đình bình dân và vào cung làm cung nữ cho con gái lớn của vua Đồng Khánh, bà Từ Cung may mắn hơn các bà vợ của vua Khải Định khi mang trong mình “dòng máu rồng” là vua. . Bảo Đại.

BaTudu7 kienthuc

Cung phi Hồ Thị Chỉ, vợ vua Khải Định. Trong số 13 vị vua nhà Nguyễn, Khải Định là vị vua lộng quyền và chỉ có một người vợ lẽ duy nhất là vua Bảo Đại nhưng lại có tới 12 bà vợ.

BaTudu8 kienthuc

Nam Phương hoàng hậu, vợ vua Bảo Đại. Bà tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, xuất thân trong một gia đình công giáo, quê ở Tiền Giang, nổi tiếng là gia đình giàu có bậc nhất Nam kỳ bấy giờ. Cô cũng là một học giả phương Tây và là người đẹp nổi tiếng ba năm liên tiếp đoạt giải Hoa hậu Đông Dương. Khi kết hôn với vua Bảo Đại, bà mới 19 tuổi.

BaTudu9 kienthuc

Nam Phương hoàng hậu là người tài sắc vẹn toàn, nhưng vì theo đạo Công giáo nên trong quá trình kết hôn với Đức Từ Cung, hai mẹ con xảy ra nhiều bất đồng, xuất phát từ việc thờ cúng theo phong tục của Hoàng tộc nhà Nguyễn. .

BaTudu10 kienthuc

Cung phi Mộng Điệp của cựu hoàng Bảo Đại. Cô gái Hà Nội xinh đẹp Bùi Mộng Điệp khiến cựu hoàng Bảo Đại siêu lòng khi ra Hà Nội làm cố vấn cho Chính phủ lâm thời. Dù là vợ của một cựu hoàng nhưng bà Mộng Điệp vẫn giữ được đức tính của một phi tần cho đến những ngày cuối đời và lưu giữ nhiều tư liệu quý về cựu hoàng Bảo Đại.

BaTudu11 kienthuc

Bức ảnh lãng mạn của thiếp Mộng Điệp với cựu hoàng Bảo Đại. Bà Mộng Điệp rất được Đức Từ Cung tôn thờ chính, lấp đầy khoảng trống mà Nam Phương hoàng hậu để lại. Bà từ trần ngày 26/6/2011 tại Pháp, theo nghi thức truyền thống của Nhà Nguyễn tại Huế.

Theo VNE

Tổng hợp bởi VEZ