Cập nhật Tỷ lệ băm Bitcoin ổn định chứng minh độ tin cậy

Thông tin mới nhất về Tỷ lệ băm Bitcoin ổn định chứng minh độ tin cậy

Niềm tin vào tính xác thực của Bitcoin đã được gia hạn vào ngày hôm qua, bất chấp năm hoạt động tồi tệ nhất trong lịch sử mười năm của nó, với sự ổn định của hashrate mã thông báo thông qua điều chỉnh độ khó.

Điều này không có nghĩa là thị trường gấu năm nay cuối cùng cũng đang đi lên. Tuy nhiên, nó cho thấy tính bền vững đã được chứng minh mà không cần can thiệp thủ công – một khái niệm hệ thống tiền fiat đã không thể tiếp cận.

Việc xác nhận tỷ lệ băm BTC tự ổn định khiến những người bạn của Bitcoin hoàn toàn phấn khởi, với các chuyên gia và những người có ảnh hưởng trong ngành như Frank Young không thể ngăn mình so sánh khả năng hoạt động trơn tru của Bitcoin yêu quý của họ với tin tức mới nhất và tranh cãi từ Fed xung quanh tiền pháp định tiền và bộ phim lãi suất đang diễn ra và phần lớn là không thể tránh khỏi.

Young đã là Giám đốc Sản phẩm của Global Payments (GPN) trong ba năm qua, vì vậy cổ phần của anh ấy vào Bitcoin – và quan trọng hơn là khả năng điều chỉnh độ khó – rất cao. Global Payments chính xác như tên gọi của nó; một công cụ hỗ trợ xử lý thanh toán để tăng trưởng cấp doanh nghiệp trong một loạt các ngành.

Global Payments đã cung cấp các giải pháp thanh toán tiền điện tử, đặc biệt là bằng Bitcoin, cho các thương gia trên toàn thế giới trong hơn bốn năm nay. Vào năm 2014, Global Payments đã thiết lập một thỏa thuận giới thiệu với công ty dẫn đầu ngành về các giải pháp kinh doanh tiền kỹ thuật số, BitPay, do đó kết hợp chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào bộ sản phẩm của mình. Trên giấy tờ, bốn năm kinh doanh dường như không đáng kể. Trên thực tế, nó đang tiến gần đến một nửa khoảng thời gian tồn tại của Bitcoin.

Tất cả về băm đó

Tại sao Young và những người ủng hộ Bitcoin khác lại phản ứng nhiệt tình như vậy trước tin tức từ Bitcoin?

Tỷ lệ băm là số lượng băm, hoặc tính toán, được thực hiện bởi mạng mỗi giây. Một cách khác để xem nó là thước đo lượng điện năng tiêu thụ của mạng để duy trì hoạt động ở thời gian trung bình tiêu chuẩn là 10 phút.

Trong năm qua, với việc giá Bitcoin giảm hơn 80%, những người khai thác tiền điện tử đã phải đối mặt với một loạt khó khăn, từ những thất bại trong hoạt động cho đến việc ngừng khai thác hoàn toàn. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm tỷ lệ băm của Bitcoin trong vài tuần qua lần đầu tiên kể từ khi bong bóng Bitcoin bắt đầu, bắt đầu vào cuối năm 2017, với việc Bitcoin tiến gần đến mức giá kỳ lân được mong đợi từ lâu là $ 20K USD.

Giờ đây, theo trung tâm giám sát dữ liệu và nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain, tỷ lệ băm đã bắt đầu tăng trở lại, tất cả đều tự nó. Sự ổn định này là lần điều chỉnh giảm khó khăn lớn nhất trong bảy năm. Thực tế là BTC vẫn đang dao động quanh mức $ 4.000 USD và tỷ lệ băm vẫn đạt được sự ổn định này là đáng chú ý.

tỷ lệ hỏng hóc

Toán học so với Chính trị

Trong tweet ngày hôm qua, Young đề cập đến hiện tượng này về cơ bản là toán học thay vì chính trị và trên thực tế, thời điểm không thể mỉa mai hơn khi Fed thông báo tăng lãi suất sau cuộc họp cuối cùng trong năm vào tuần này. Đây là lần tăng lãi suất thứ tư trong năm 2018 và sẽ còn nhiều lần nữa.

Các yếu tố tăng trưởng kinh tế như tỷ lệ việc làm, thị trường chứng khoán, môi trường chính trị, danh mục đầu tư trái phiếu và các hiệp định thương mại đều ảnh hưởng đến quyết định tăng hoặc giảm lãi suất của Fed ở Mỹ. sinh mệnh, theo truyền thống là nam giới – mặc dù, trong thời chính quyền Obama, Janet Yellen đã trở thành người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch Fed. Nếu nghĩ rằng ảnh hưởng từ bên ngoài, cũng như thành kiến ​​cá nhân, không ảnh hưởng đến việc ra quyết định sẽ là một điều ngây thơ.

Young và những người khác so sánh tiêu chuẩn được chấp nhận này đối với việc giám sát tiền pháp định với các giải pháp phi tập trung được cung cấp bởi tiền điện tử. Có thể dễ dàng thấy được quan điểm của họ. Hệ thống tự duy trì này được cung cấp bởi Bitcoin và các loại tiền điện tử phi tập trung, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, rất hấp dẫn.

Hashrate được liên kết chặt chẽ với phần thưởng của người khai thác và độ khó tính toán. Bởi vì cả số tiền thưởng (12,5 BTC) và thời gian tính toán (mười phút) vẫn cố định, ba yếu tố khác này ở trạng thái thay đổi liên tục để duy trì mạng. Đúng, đây là một phép toán rất nhiều – nhưng, mặc dù bản chất phức tạp về mặt toán học của tỷ lệ băm, việc không có lỗi của con người tạo nên một tỷ lệ điều chỉnh tiền tệ đơn giản mới mẻ.

Hãy nghĩ rằng sự ổn định tỷ lệ băm này đánh dấu sự kết thúc của thị trường gấu đối với BTC? Hay là sửa nhiều hơn trong các thẻ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!


Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận