VEZ chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Tư duy khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại

Thành công luôn là một thuật ngữ có sức hấp dẫn lớn, ai cũng mơ ước được chạm tay vào nó, nhưng chỉ một vài người trong số họ đạt được nó. Vậy thành công là gì? Bạn học được gì từ những người thành công?

8-sự-khác-biệt-giữa-bạn-và-thành-công-1-650x451

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

8 điểm khác biệt trong tư duy giữa bạn và những người thành công

Hãy hiểu đơn giản “Thành công không phải là đích đến, mà là một hành trình”, nó là tổng hòa của vô số nhiệm vụ thất bại trong quá trình bạn đạt được mục tiêu của mình. Thành công không bao giờ kết thúc, nếu bạn đạt đến điểm B và dừng lại, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy điều gì ở phía trước tại các điểm C, D và E.

Những người thành công luôn duy trì một thói quen nhất định, giữ cho họ có một lộ trình hiệu quả. Họ không bao giờ dừng lại ở bất kỳ nơi nào trên hành trình của mình. Mục tiêu của những người thành công luôn là trưởng thành và phát triển hơn nữa. Giống như nhân loại đã tiến hóa và thích nghi với những điều kiện mới, định nghĩa về thành công cũng vậy. Những người thành công không bao giờ phấn đấu để trở nên hoàn hảo, họ cố gắng phát triển kiến ​​thức và tiếp tục nâng cao kỹ năng của mình.

Để thành công, mọi người phải thay đổi thói quen của mình. Sự khác biệt giữa bạn và những người thành công là gì? Dưới đây là tám trong số những điểm khác biệt.

1. Những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi

Xã hội không ngừng thay đổi và phát triển theo từng thời kỳ. Kiến thức của bạn cũng vậy, nó liên tục được củng cố, hoàn thiện và nâng cao từng ngày. Mỗi ngày bạn sẽ tìm ra một cách mới để giải quyết vấn đề đặt ra. Để duy trì thành công trong một lĩnh vực nào đó, bạn phải không ngừng nghiên cứu, chúng và trải nghiệm. Những người thành công có mong muốn học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức rất cao.

8 điểm khác biệt về tư duy giữa bạn và những người thành công (phần 1)

Những người thành công không ngừng học hỏi

Một số người thường đánh đồng việc học với trường – đó là quan điểm sai lầm. Việc học có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau như từ kinh nghiệm sống, nghiên cứu cá nhân, thí nghiệm, các mối quan hệ… Hãy cố gắng học những điều mới mỗi ngày.

2. Những người thành công đặt ra những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống

Những người thành công luôn xác định con đường mình sẽ đi trước, họ biết mình muốn đạt được điều gì, làm được ở đâu. Họ đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho mình. Những người thành công viết ra các mục tiêu của họ và thực hiện chúng bằng cách lập danh sách việc cần làm. Mỗi ngày họ thức dậy với một mục đích cụ thể, không lãng phí thời gian, không có gì khiến họ phân tâm. Những người thành công lên kế hoạch trước trong ngày và sẽ cố gắng hoàn thiện mọi thứ.

8 điểm khác biệt về tư duy giữa bạn và những người thành công (phần 1) 3

Những người không thành công thường có thái độ thờ ơ. Khi bạn đã xác định được mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy đam mê với nó và hoàn thành nó một cách dễ dàng. Bạn làm một việc mỗi ngày và đó là cách bạn tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu ban đầu của mình. Đặt mục tiêu trong cuộc sống và tìm cách biến chúng thành hiện thực.

3. Người thành công biết cách làm chủ khó khăn

Thất bại, trở ngại – là những khó khăn trên con đường thành công. Bất kỳ ai, kể cả những CEO hàng đầu như Steve Jobs, Bill Gate đều phải trải qua vô số thử thách. Những người thành công luôn tìm ra giải pháp cho những thách thức, từ đó tháo gỡ từng dây chuyền. Hãy nghĩ về những người bạn thần tượng trong các lĩnh vực khác nhau và tự hỏi bản thân: “Tôi muốn lời khuyên từ ai?”. Dưới đây là một số người nổi tiếng trong danh sách mà bạn có thể tham khảo:

8 điểm khác biệt về tư duy giữa bạn và những người thành công (phần 1) 5

Tâm lý học: Tiến sĩ Phil

Kinh doanh – Richard Branson

Công nghệ – Steve Jobs

Thương hiệu / Người nổi tiếng – Oprah Whinfrey

Nấu ăn – Rachael Ray

Hài – Steve Harvey

Truyền thông – Martha Stewart

Những người nổi tiếng ở trên có thể không phải là người đầu tiên trong danh sách của bạn, nhưng bạn lắng nghe họ và biết chính xác lý do tại sao họ nổi tiếng. Họ được coi là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Họ cung cấp các giải pháp liên tục cho mọi thách thức.

Bạn không nhất thiết phải làm theo mọi thứ mà những người thành công làm và đạt đến cấp độ đó. Tất cả những gì tôi nói là hãy làm theo tấm gương đó, đừng bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn. Nếu bạn làm việc chăm chỉ như vậy, không trốn chạy những thử thách trong cuộc sống và không bao giờ bỏ cuộc, bạn sẽ thành công trong việc chinh phục ước mơ của mình.

4. Những người thành công luôn khiêm tốn

Hầu hết những người thành công luôn hiểu những gì họ nói, những gì họ nói và họ thường tỏ ra khiêm tốn. Họ không bao giờ quên nơi họ bắt đầu và công việc khó khăn họ đã làm để đạt được điều đó. Hãy lắng nghe câu chuyện của Bill Gate, Steve Jobs, Tim Cook… bạn sẽ thấy họ tự hào về những công việc trước đây của mình như thế nào.

Có, bạn có thể thấy những người thành công đang tâng bốc bạn, nhưng tất cả đều là một phần của chiến dịch tiếp thị. Đó là điều bắt buộc khi bạn đạt đến một tầm cao nhất định, có thể bản thân họ không muốn nhưng nếu tốt cho thương hiệu thì công ty phải làm.

8 điểm khác biệt về tư duy giữa bạn và những người thành công (phần 1) 6

Một số người có xu hướng khoe khoang về thành tích, kế hoạch hàng ngày hoặc thành tích của họ. Những người đó sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng từ bất kỳ ai. Vì vậy, bạn cần biết khiêm tốn mọi lúc, mọi nơi.

5. Những người thành công luôn hỗ trợ người khác

Những người đạt được thành công không bao giờ giữ kiến ​​thức tích lũy được cho riêng mình mà luôn chia sẻ nó với người khác vì họ cho rằng nếu có nhiều người thành công thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn. Vì vậy, họ tình nguyện giúp đỡ những người kém may mắn, mong muốn hiến tặng kiến ​​thức và kỹ năng của mình.

Ngoài việc duy trì niềm đam mê của bản thân, những người thành công còn có khả năng truyền cảm hứng đam mê đó đến đồng nghiệp, đối tác và khách hàng. Sự nhiệt tình, tâm huyết xuất phát từ trái tim trở thành nguồn sức mạnh giúp họ tiếp tục vượt qua khó khăn và phát triển.

Tư duy khác nhau giữa người thành công và người không thành công (phần 2) 1

Bên cạnh đó, những người thành công cũng rất biết cách đồng cảm. Đồng cảm là khả năng nhận biết và hiểu mong muốn, nhu cầu và quan điểm của những người xung quanh bạn ngay cả khi chúng có thể không rõ ràng. Người đồng cảm luôn quản lý tốt các mối quan hệ, biết lắng nghe, không chụp mũ, phán xét vội vàng, sống cởi mở và trung thực.

6. Người thành công biết cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của mình

Những người thành công trong cuộc sống luôn có cái nhìn tích cực trong mọi vấn đề. Các nhà đầu tư thực thụ biết rằng thị trường đi lên và đi xuống chủ yếu là do hai yếu tố cảm xúc, sợ hãi và lòng tham. Các nhà đầu tư thông thường đầu tư dựa trên cảm tính, nhưng những người thành công luôn biết cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Họ không cho phép lời nói của các chuyên gia tài chính hoặc cố vấn ảnh hưởng đến các lựa chọn và phương pháp đầu tư của họ.

Suy nghĩ khác biệt giữa người thành công và người không thành công (phần 2) 2

Bên cạnh đó, trước những tình huống khó khăn hoặc căng thẳng, những người thành công có khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh và bình tĩnh tìm ra giải pháp. Đây là những người có khả năng ra quyết định tuyệt vời và biết khi nào nên tin tưởng vào trực giác của mình.

Dù có nhiều điểm mạnh nhưng họ cũng biết cách lắng nghe, tiếp nhận những lời phê bình và sử dụng nó để hoàn thiện bản thân. Những người như vậy có chỉ số trí tuệ cảm xúc (EI) cao. Họ hiểu rõ bản thân và có khả năng hiểu được cảm xúc của người khác.

7. Những người thành công có cuộc sống cân bằng

Những người thành công coi trọng thời gian của họ với những người thân yêu. Bởi họ biết rằng để có được thành quả ngày hôm nay, có dấu ấn không nhỏ của gia đình, bạn bè – những người luôn ủng hộ mọi quyết định và ủng hộ mọi lúc, mọi nơi, dù trong hoàn cảnh nào. Vì vậy, những người thành công luôn tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và thời gian cá nhân để sống trong cảm giác hạnh phúc và bình yên.

Tư duy khác nhau giữa người thành công và người không thành công (phần 2) 3

Những người không thành công, hoặc những người đang cố gắng đạt được nó, có xu hướng tập trung quá nhiều thời gian vào một khía cạnh. Ví dụ, nếu bạn có quá nhiều thời gian cá nhân, điều đó có nghĩa là bạn không làm việc chăm chỉ để trở thành một người thành công. Tuy nhiên, nếu làm quá nhiều, tâm trạng không vui, thường xuyên căng thẳng thì ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cá nhân. Vì vậy, bạn phải tìm sự cân bằng giữa hai yếu tố này.

8. Những người thành công tránh những năng lực tiêu cực

Những người thành công luôn sống với thái độ tích cực. Trong những tình huống không may xảy đến với con người, họ luôn tìm thấy hy vọng vì những người thành công biết rằng khi một người có nhiều lo lắng, muộn phiền hoặc đang gặp phải một giới hạn nào đó thì điều đó sẽ dễ dàng bộc phát ra. Bề ngoài, chúng đang mang một năng lượng tiêu cực.

Nhưng đáng sợ nhất là những người luôn suy nghĩ và nói những điều tiêu cực, nhìn mọi thứ dưới con mắt “chẳng có gì là tốt cả”, năng lượng tiêu cực này là mãnh liệt nhất. Dù họ có vẻ mặt vui vẻ hay rạng rỡ, thì những tác động của nó vẫn sẽ đeo bám họ và những người mà họ tiếp xúc. Vì vậy họ lựa chọn cuộc sống lạc quan, luôn tràn đầy sức sống, thường xuyên giao tiếp với những người mang lại cảm giác tích cực.

Tư duy khác nhau giữa người thành công và người không thành công (phần 2) 4

Tôi không ở đây để chỉ ra 8 điểm khác biệt giữa người thành công và người không thành công khiến bạn mất tinh thần. Tôi chỉ đơn giản cho bạn thấy 8 điều bạn cần điều chỉnh để thay đổi cuộc sống của mình. Bước lớn nhất bạn sẽ thực hiện để thực hiện những thay đổi này chỉ đơn giản là hành động và nỗ lực hiệu quả hơn. Tôi tin rằng bạn có thể làm điều đó.

Tổng hợp bởi VEZ