Cập nhật Triều Tiên có đang nhắm mục tiêu các công ty tiền điện tử theo những cách mới không?

Thông tin mới nhất về Triều Tiên có đang nhắm mục tiêu các công ty tiền điện tử theo những cách mới không?

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong, đã cảnh báo rằng các tin tặc được Triều Tiên hậu thuẫn đã nghĩ ra các phương pháp tinh vi nhắm vào các công ty tiền điện tử.

Vào thứ Sáu, Cheong đã chia sẻ trên Twitter rằng những tin tặc này đang sử dụng các hình thức kỹ thuật xã hội mới được tạo ra để “vượt qua sự phòng thủ về mặt tinh thần của chúng ta”. Ông tuyên bố rằng thông tin này xuất hiện thông qua nghiên cứu và các cuộc trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng.

Theo Cheong, đi đầu trong các cuộc tấn công phối hợp này là BlueNorOff, tổ chức tội phạm mạng do Triều Tiên bảo trợ.

Chuyên gia tiền điện tử nói rằng anh ta chỉ quyết định công khai những phát hiện của mình để toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ cảnh giác cao độ. Anh ấy nói rằng nhóm rất tháo vát và quyết tâm và không có gì có thể đoán trước được khả năng của họ:

“Họ thậm chí có thể thay đổi các công cụ và mô hình tấn công trong tương lai. Một khi phương pháp tấn công hiện tại trở nên kém hiệu quả hơn, chẳng hạn như cuộc tấn công Ví dụ và Ứng dụng DeFi bị trojanized được phát hiện gần đây. Với thành công trên, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ dành nhiều nguồn lực hơn cho nhóm này để tăng cường quy mô của cuộc tấn công ”.

Cheong dường như đang phát biểu từ một nơi đáng lo ngại, vì anh ta là nạn nhân của một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội vào tháng trước. Sử dụng email “lừa đảo trực tuyến”, tin tặc có thể triển khai phần mềm độc hại vào thiết bị của anh ta và trích xuất cụm từ hạt giống cho ví nóng của anh ta. Cuối cùng, anh ta đã bị mất số NFT trị giá 1,7 triệu đô la trong cuộc tấn công.

Ông tuyên bố rằng bằng chứng được hỗ trợ bởi một công ty an ninh mạng đã xác nhận BlueNorOff đứng sau vụ tấn công.

Chủ đề Twitter không chỉ nêu bật các rủi ro bảo mật mà còn cung cấp một số giải pháp. Cheong khuyên các công ty và cá nhân trong không gian tiền điện tử nên thận trọng hơn. Ông khuyến nghị sử dụng ví phần cứng cấp doanh nghiệp có nhiều chữ ký cho các giao dịch.

Ông cảnh báo rằng các công ty tiền điện tử nên chăm chỉ hơn khi tuyển dụng các thành viên mới trong nhóm. Theo ông, những tin tặc này đang cố gắng xâm nhập vào các công ty tiền điện tử. Đã có lúc các ứng viên không thể “khớp hồ sơ của họ với sơ yếu lý lịch của họ.”

Triều Tiên có bị Mỹ theo dõi không?

Cảnh báo của Cheong được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ tiết lộ rằng tin tặc Triều Tiên đứng sau vụ khai thác cây cầu Ronin dẫn đến thiệt hại 625 triệu USD. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã mất hơn 1 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, cho thấy mức độ thiệt hại mà không gian đã chứng kiến ​​trong năm nay.

Chính phủ Mỹ cũng đã hứa thưởng 5 triệu USD cho thông tin có thể giúp phá vỡ các hoạt động tội phạm mạng do Triều Tiên hậu thuẫn.

Trong một diễn biến khác, một tòa án Mỹ đã tuyên phạt cựu nhà phát triển Ethereum Virgil Griffiths 5 năm tù vì cung cấp thông tin kỹ thuật về cách Triều Tiên có thể trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận