Kính thưa đọc giả. Ngay bây giờ, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua bài chia sẽ Trader Joe là gì? Tổng quan về sàn giao dịch DEX trên Avalanche

Với TVL khoảng 1,89 tỷ đô la, Trader Joe hiện là DEX lớn nhất trên mạng của Avalanche.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

Tổng quan về Trader Joe’s

1. Trader Joe là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, Trader Joe là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nó được coi là một ngã ba, lấy cảm hứng từ Uniswap trên chuỗi khối Avalanche. Theo dữ liệu từ DefiLlama, tại thời điểm viết bài, mạng Avalanche có TVL khoảng 13,5 tỷ USD. Trong đó, riêng Trader Joe có TVL khoảng 1,89 tỷ USD.

TVL Trader Joe. Nguồn: DefiLlama.

Tuy nhiên, so với các sàn giao dịch DEX khác như Uniswap trên Ethereum hay PancakeSwap trên Binance Smart Chain, TVL của Trader Joe vẫn còn kém xa. Hiện tại, dự án này kết hợp dịch vụ DEX với cho vay để cung cấp giao dịch có đòn bẩy.

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

2. Các tính năng trên Trader Joe

Là nền tảng phát triển sau này, Trader Joe về cơ bản đã được kế thừa những tính năng cơ bản nhất mà một sản phẩm DEX hiện có. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp và phát triển nhiều tính năng mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt:

 • Tráo đổi: Vẫn là tính năng hoán đổi thông thường nhưng Trader Joe tích hợp thêm biểu đồ hình nến. Điều này giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn về biến động giá của cặp tiền mà họ sắp giao dịch.
Tính năng hoán đổi.
 • Nhóm thanh khoản: Là các pool tạo thanh khoản cho giao thức. Trader Joe tính phí 0,3% cho tất cả các giao dịch. Trong đó 0,25% được thêm vào nhóm thanh khoản của cặp mã thông báo đã được giao dịch. Tương tự như các DEX khác, người dùng sẽ nhận được 0,25% tất cả các giao dịch trên bất kỳ cặp tiền tệ nào tương ứng với đóng góp của họ vào nhóm.
 • Zap: Trader Joe cho phép người dùng trao đổi bất kỳ mã thông báo nào lấy mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (mã thông báo LP) thông qua một cú nhấp chuột.
Tính năng Zap.
 • Năng suất canh tác: Nơi để người dùng gửi mã thông báo LP đến các trang trại để kiếm thêm lợi nhuận. Lợi nhuận bổ sung được thưởng bằng mã thông báo JOE.
 • Cho mượn: Banker Joe là giao thức cho vay của Trader Joe dựa trên giao thức Compound. Banker Joe cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng cho vay hoặc đi vay đối với các tài sản có trong danh sách cho phép, cho phép triển khai nhanh chóng, chi phí thấp các chiến lược đầu tư DeFi linh hoạt trên mạng Avalanche.
 • Cổ phần: Nói một cách đơn giản, người dùng sẽ đặt cược JOE để nhận xJOE. Đối với mỗi giao dịch hoán đổi liên quan đến JOE, một khoản phí 0,05% được thu vào xJOE và được sử dụng để mua lại JOE, khiến nó trở nên khan hiếm hơn trên thị trường.

3. Nhóm phát triển dự án, các đối tác và nhà đầu tư

Nhóm phát triển của Trader Joe bao gồm hai bộ phận chính: nhóm cốt lõi và nhóm cộng đồng.

 • Nhóm chủ lực: Gồm 2 Co-Foounders là 0xMurloc và Cryptofish, các kỹ sư có kinh nghiệm làm việc tại Google, Grab… Cryptofish có bằng thạc sĩ về Khoa học máy tính tại Hoa Kỳ và đã từng làm việc tại Google và sàn giao dịch. CEX tập trung vào các sản phẩm phái sinh. Ông là người đóng góp ban đầu cho các dự án như Avalanche’s Snowball và Sherpa Cash. 0xMurloc là một công ty phát triển toàn diện với kiến ​​thức chuyên môn về quản lý sản phẩm, người từng là Giám đốc sản phẩm cấp cao của Grab. Đây là giám đốc chương trình và sản phẩm của Trader Joe.
 • Nhóm cộng đồng: Trader Joe có một cộng đồng toàn cầu khá lớn để hỗ trợ phát triển, tiếp thị và truyền thông, bao gồm cả các đại diện tại Việt Nam.

Trader Joe đã huy động được 5 triệu đô la trong một vụ mua lại chiến lược. Việc bán chiến lược được dẫn đầu bởi Defiance Capital, GBV và Mechanism Capital. Các nhà đầu tư thiên thần và VC khác bao gồm Not3Lau Capital, Three Arrows Capital, Coin98 Ventures, Delphi Digital, Avalanche Foundation và Stani Kulechov. Vòng đầu tư cũng bao gồm các đối tác chiến lược Avalaunch và Yield Yak từ cộng đồng Avalanche.

4. Lộ trình phát triển

Trader Joe ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Tại thời điểm viết bài, Trader Joe đã công bố lộ trình cho Q1 / 2022. Đặc biệt, dự án sẽ tập trung vào 3 nội dung chính, bao gồm:

 • Tên lửa Joe: Đổi mới DeFi cho các sàn giao dịch phi tập trung.
 • Đại tu Tokenomics: Giảm áp lực bán và mang lại giá trị cho mã thông báo JOE.
 • Thị trường phi tập trung: Hỗ trợ NFT / Metaverse trên Avalanche.

Mã thông báo JOE của Trader Joe

1. Thông tin chung về JOE. mã thông báo

JOE là mã thông báo gốc của Trader Joe. Đầu tiên, JOE coin có nguồn cung cố định và sẽ được phân phối theo mô hình phát thải giảm dần. Trong đó, có dành cho các thành viên quản trị và chủ sở hữu mã thông báo bao gồm famer, staker, v.v., nhà đầu tư.

 • Chuỗi khối: Tuyết lở (ARC-20).
 • Hợp đồng: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd.
 • Tổng cung ban đầu: 500.000.000 JOE.
 • Tổng cung lưu hành: 160.503.664 JOE.

Dữ liệu được tổng hợp tại CoinGecko vào ngày 7 tháng 1 năm 2022.

2. NIỀM VUI. Kế hoạch phân bổ mã thông báo

Tất cả các mã thông báo JOE sẽ được phát hành theo kế hoạch phân phối cho các thành phần như bên dưới.

Kế hoạch phân bổ mã thông báo JOE.

Doanh số

 • 0,05% của tất cả các giao dịch được trả cho nhóm đặt cược xJOE.
 • Một phần phí từ lãi suất cho vay và thanh lý cũng sẽ được trả cho nhóm đặt cược xJOE.
 • Chủ sở hữu mã thông báo JOE có thể đặt cược JOE để nhận xJOE và nhận được một phần doanh thu.

3. Lưu trữ ví, trao đổi token JOE

 • Sở giao dịch: Hiện tại JOE coin có thể được giao dịch trên một số sàn giao dịch DEX như Pangolin, Trader Joe hoặc các sàn giao dịch CEX như Gate.io, Binance, CoinEX, v.v.
Trao đổi tiền xu JOE. Nguồn: CoinGecko.
 • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lưu trữ JOE coin trên ví nóng của các sàn giao dịch CEX ở trên, hoặc thông qua các ví nóng không giám sát như MetaMask, Trust Wallet hoặc Avalanche wallet,… Ngoài ra, đối với những người dùng có ý định đầu tư dài hạn có thể cân nhắc sử dụng ví lạnh như Ledger hoặc Trezor, v.v.

4. Mã thông báo JOE được sử dụng để làm gì?

Dưới đây là một số vai trò của JOE coin trong hệ sinh thái của Trader Joe:

 • Một là trả phí giao dịch cho các dịch vụ trong hệ sinh thái
 • Thứ hai là cho phép chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng với Joe Vote.
 • Thứ ba là đặt cược JOE để nhận xJOE, trong đó doanh thu từ giao dịch và cho vay sẽ được phân phối cho các xJOE.

Phần kết

Khi DeFi ngày càng trở nên bùng nổ, mỗi hệ sinh thái sẽ cần một DEX đóng vai trò trung gian để giúp các giao thức khác truy cập các dịch vụ bên trong dễ dàng hơn. Và bây giờ ở Avalanche, Trader Joe đang hoạt động như một DEX với TVL lớn nhất. Sau đó là một số dự án khác như Pagolin hay SushiSwap,…

Về giá trị mã thông báo JOE, tính đến thời điểm hiện tại, 1 JOE đang giao dịch ở mức 1,56 USD. Mức này thấp hơn tới 68,3% so với mức đỉnh được thiết lập vào ngày 21 tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét trong cùng phân khúc sàn giao dịch DEX trên các nền tảng khác như UNI của Uniswap (17,15 USD), PancakeSwap’s CAKE (11,21 USD), có vẻ như JOE vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển. Thậm chí, đỉnh cao của JOE còn kém xa so với giá hiện tại của những đồng coin này. Do đó, người ta hy vọng rằng chương trình ra mắt quỹ đầu tư trị giá 200 triệu USD của Avalanche sẽ giúp thu hút nhiều người dùng hơn. Qua đó sẽ gián tiếp thúc đẩy giá trị của các sàn giao dịch DEX như Trader Joe.

Để biết thêm thông tin cập nhật về các dự án DEX khác, hãy tham gia nhóm BeInCrypto Telegram.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ