Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài viết Top 5 website nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2021

Hình ảnh càng sắc nét thì dung lượng càng cao, khó lưu trữ hay tải lên website. Việc nén ảnh xuống dung lượng thấp hơn sẽ có thể đảm bảo được các yêu cầu trên. Nếu bạn ngại cài đặt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì TinoHost sẽ giới thiệu đến bạn 5 trang web nén ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2021.

Nén hình ảnh là gì?

Nén ảnh là kiểu nén dữ liệu được áp dụng cho ảnh số với mục đích giảm thiểu dung lượng lưu trữ và tăng tốc độ đường truyền. Nói một cách đơn giản, đây là một thao tác cho phép bạn giảm dung lượng tệp của một hình ảnh mà không làm giảm quá nhiều chất lượng của nó.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

website-en-anh

Lợi ích của việc nén hình ảnh

 • Lưu trữ dễ dàng, hình ảnh nén chiếm ít không gian lưu trữ hơn trong kho lưu trữ
 • Dung lượng nhẹ nên đường truyền rất nhanh
 • Hiển thị nhanh chóng trên website hoặc trên các mạng xã hội như facebook, twitter, ..

Top 5 trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất năm 2021

Bạn đã biết nén ảnh là gì và lợi ích của nó. Bây giờ chúng ta hãy xem xét 5 trang web có thể giúp bạn nén ảnh trực tuyến tốt nhất của mình vào năm 2021 mà không cần phải thông qua bất kỳ ứng dụng nào khác:

Compressor.io

Compressor là một trang web tối ưu hóa hình ảnh rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn tối ưu hình ảnh rất đơn giản phù hợp với các file JPG, PNG, GIF và SVG với khả năng giảm dung lượng file ảnh lên đến 90% hoặc hơn. Hai tính năng nén hình ảnh của Compressor là: mất dữ liệu và không mất dữ liệu.

Compressor được đánh giá là tuyệt vời với một tính năng nổi bật là dù nén ảnh ở mức cao nhưng vẫn không làm giảm chất lượng của ảnh. Lưu ý rằng hình ảnh sẽ được lưu trữ trên hệ thống máy chủ nén khoảng 6 giờ, sau đó sẽ bị xóa hoàn toàn. Máy nén không lưu trữ bất cứ thứ gì của người dùng.

Tuy nhiên, trang web này vẫn tồn tại những hạn chế như không thể tải nhiều file ảnh lên để nén cùng lúc.

website-en-anh

Optimizilla

Optomizilla giúp bạn tái tạo hình ảnh với kích thước nhỏ hơn mà vẫn giữ được chất lượng của hình ảnh. Theo đánh giá của nhiều người thì đây là một công cụ nén dữ liệu rất tốt.

Khi sử dụng Optomizilla, bạn có thể xem cả ảnh trước khi nén và sau khi nén nhờ thanh trượt. Với thanh trượt này, bạn có thể tùy chỉnh mức độ tối ưu hóa, vì vậy bạn có thể dừng lại nếu cảm thấy chất lượng hình ảnh giảm. Đồng thời, Optomizilla cho phép tải lên đến 20 ảnh cùng lúc và thiết lập mức nén cho từng ảnh riêng biệt.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ ảnh có định dạng JPG và PNG. Sau khi tải ảnh lên và thiết lập cài đặt chất lượng theo yêu cầu hoàn tất, bạn chỉ cần đợi quá trình nén hoàn tất và tải xuống. Rất đơn giản để sử dụng.

website-en-anh

Compressjpeg.com

Compressjpeg.com là website hỗ trợ nén ảnh định dạng JPEG hoàn toàn miễn phí, thuật toán mà nó sử dụng khá giống với Optimizilla, điểm khác biệt là Compressjpeg cho phép người dùng nén file PDF.

Để sử dụng công cụ này khá đơn giản: chỉ cần tải lên hoặc kéo tệp. Sau khi nén, bạn sẽ chỉ cần tải xuống các hình ảnh riêng biệt hoặc nén trong một tệp ZIP.

Compressjpeg.com cho phép tải lên và làm việc cùng lúc 20 ảnh ở các tệp JPEG / JPG, PDF và PDF. Tuy nhiên, vì mọi thứ quá đơn giản nên trong quá trình nén ảnh, bạn sẽ khó hiểu được quy trình xử lý ảnh và gây bất tiện nếu nén nhiều ảnh cùng lúc.

website-en-anh

JPEG / PNG nhỏ

Tuy ra đời từ khá lâu nhưng Tiny JPEG / PNG luôn nằm trong top những trang web nén ảnh trực tuyến tốt nhất. Dựa trên nội dung hình ảnh, tính năng tối ưu hóa hình ảnh sẽ được kích hoạt để phân tích các yếu tố về họa tiết, hoa văn và màu sắc một cách tự động nên dù nén nhưng chất lượng hình ảnh không bị thay đổi.

Hơn nữa, TinyPNG cũng cung cấp một plugin WordPress và tiện ích mở rộng Magento để người dùng không phải điều hướng khỏi trang web để nén hình ảnh của họ.

Nó cho phép bạn nén tối đa 20 hình ảnh cùng một lúc (kích thước mỗi hình ảnh ≤5MB) và không quá 100 hình ảnh mỗi tháng. Nếu bạn sử dụng tài khoản chuyên nghiệp, sẽ không có giới hạn kích thước tải lên.

website-en-anh

Kraken

Kraken là một công cụ nén hình ảnh tuyệt vời cho phép bạn tải lên hàng loạt hình ảnh (JPG, PNG và GIF) và tối ưu hóa chúng ở kích thước thấp nhất, nó cung cấp một số chế độ tối ưu hóa như Lossless, Lossy và Expert.

Khi sử dụng hình ảnh được nén từ Kraken, website của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều: giảm băng thông, thời gian tải web nhanh hơn.

Khi sử dụng phiên bản miễn phí, kích thước tối đa của mỗi hình ảnh bạn tải lên để nén là 32MB và mỗi lần nén có thể lên đến 100MB.

website-en-anh

Trên đây là 5 trang web giúp bạn nén ảnh trực tuyến hiệu quả nhất. Chúng đều là những trang web có giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp ích cho bạn khi cần tối ưu hình ảnh.

Câu hỏi thường gặp về web giải nén hình ảnh

Tại sao bạn nên nén hình ảnh trước khi đưa lên website?

Nén hình ảnh trước khi đăng lên web mang lại những lợi ích như:

 • Cải thiện tốc độ tải trang
 • Khi tối ưu hóa hình ảnh được kết hợp với một plugin WordPress SEO tuyệt vời, nó sẽ cải thiện SEO một cách hoàn hảo
 • Tạo bản sao lưu nhanh hơn.
 • Kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn sử dụng ít băng thông hơn
 • Yêu cầu ít bộ nhớ hơn trên máy chủ

Nén hình ảnh có làm giảm chất lượng hình ảnh không?

Thông thường, ảnh có chất lượng càng cao thì dung lượng càng lớn nên về lý thuyết, việc nén ảnh sẽ làm giảm chất lượng. Nhưng ngày nay, các công cụ nén ảnh ngày càng phát triển đã giúp cho việc nén ảnh, tối ưu ảnh không còn bị giảm chất lượng nữa.

Khi nào nén hình ảnh?

Thực tế, việc nén ảnh không phải lúc nào cũng tốt vì sẽ rất lãng phí thời gian của bạn nếu có nhiều ảnh. Các trường hợp cần nén ảnh như:

 • Dung lượng lưu trữ của ổ cứng, hosting không nhiều và các file ảnh có dung lượng lớn
 • Nhiều trang web có giới hạn về kích thước ảnh và hình ảnh của bạn
 • Bạn muốn tải ảnh lên mạng xã hội nhanh hơn và muốn hiển thị nhanh hơn.
 • Khi gửi một thứ gì đó có đính kèm hình ảnh và muốn gửi nhanh hơn.

Việc nén hình ảnh trên các trang web trực tuyến có khó không?

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào trang web, sau đó tải hình ảnh lên để nén. Sau khi nén xong, bạn có thể tải ảnh về máy tính. Nếu số lượng nhiều, bạn có thể nén thành 1 file rồi tải về máy.

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ đại chúng. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn cước: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

Tổng hợp bởi VEZ