Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ TOP 5 ứng dụng quản lý thu chi hiệu quả cho kinh doanh online

Từ trước đến nay, quản lý thu chi vẫn được coi là khâu vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của quá trình kinh doanh online. Nhiều chủ cửa hàng xem nhẹ và bỏ qua công việc này, dẫn đến việc không kiểm soát được dòng tiền ra vào, “thâm hụt ngân sách” là điều khó tránh khỏi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 ứng dụng quản lý thu chi trên di động nổi tiếng giúp việc kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý thu chi trong kinh doanh?

Quản lý thu chi là hoạt động giúp bạn kiểm soát thu chi của doanh nghiệp. Quản lý chi tiêu hiệu quả giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình kinh doanh để kịp thời và nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

quản lý thu chi
Quản lý thu chi là gì?

Biết được lợi ích của việc quản lý chi tiêu mang lại, tuy nhiên nhiều chủ cửa hàng lại xem nhẹ và thường bỏ qua bước này. Do đó, rất nhiều tiền được sử dụng không phù hợp, thừa, thiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng.

Trong suy nghĩ của nhiều người, việc quản lý thu chi trắng đen hoặc thông qua excel giúp họ tiết kiệm thời gian và tiện theo dõi hơn. Có đúng như vậy không? Hãy tưởng tượng nếu bạn làm mất sổ sách, mất file excel, nhân viên quên ghi chép, hay tiền ra vào liên tục mà nhân viên không kịp ghi vào sổ thu chi thì điều gì sẽ xảy ra?

Xem thêm: Hướng dẫn tạo mẫu excel quản lý công nợ đơn giản nhất

Nếu các chủ cửa hàng đã quá “ngán ngẩm” với sự bất tiện và rủi ro của các hình thức quản lý chi tiêu truyền thống thì ứng dụng quản lý chi tiêu hiện đại sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu. Với những ứng dụng này, việc quản lý thu chi không còn là ác mộng, tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác và đặc biệt là không tốn một đồng nào để cài đặt trên điện thoại.

quản lý thu chi
Tại sao bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý thu chi trong kinh doanh?

Trong thời đại 4.0, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại được coi là giải pháp hữu hiệu giúp “chuyên nghiệp hóa” quy trình kinh doanh, tăng sức cạnh tranh để tạo sự khác biệt trên thị trường. Đối với mô hình kinh doanh online nhỏ lẻ, không cần “dao kéo” lớn, hãy trân trọng và thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Đặc biệt, sử dụng app quản lý thu chi là một bước đi đúng đắn.

TOP 5 ứng dụng quản lý thu chi hiệu quả cho kinh doanh online

SAPO 365

Ngoài tính năng bán hàng trực tuyến và nhắc nhở thanh toán công nợ, SAPO 365 còn giúp chủ shop dễ dàng quản lý dòng tiền ra vào từ việc bán hàng. Doanh thu từ việc bán hàng sẽ tự động được thêm vào phần “thu chi” của ứng dụng mà người bán không cần phải ghi chép lại. Ngoài ra, với các khoản thu chi phát sinh khác, người bán cũng có thể chủ động ghi chép thủ công vào mục thu chi trên ứng dụng Sapo 365. Từ đó, người bán sẽ biết được thông tin về doanh thu và chi phí của người bán. bản thân mỗi ngày.

Xem thêm: Ra mắt Sapo 365 – Ứng dụng bán hàng và ghi nợ trực tuyến miễn phí

sapo 365
Sapo 365

Kiếm tiền

Monefy là một trong những nhà phát triển phần mềm quản lý thu chi cá nhân mạnh nhất hiện nay với hơn 5.000.000 lượt tải ứng dụng. Monefy có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, dòng tiền ra vào, biểu đồ báo cáo, lập quỹ tiền. Nhược điểm lớn nhất ở đây có lẽ là vấn đề ngôn ngữ khi Monefy vẫn chưa cập nhật tiếng Việt.

Kiếm tiền
Kiếm tiền

Người chi tiêu

Spendee là một trong những ứng dụng quản lý tiền tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện thiết kế rất thân thiện với người dùng. Phần mềm thậm chí còn có chức năng đánh dấu các vị trí đã thực hiện giao dịch trên bản đồ.

Người chi tiêu
Người chi tiêu

Ngân sách Trang chủ với Đồng bộ hóa

Việc theo dõi chi tiêu, quản lý hóa đơn, nhắc nhở thanh toán của bạn sẽ được Home Budget with Sync hỗ trợ. Thông tin được phân loại và trình bày qua các bảng rõ ràng. Từ đó, người dùng có kế hoạch chi tiêu đúng đắn hơn. Một số tính năng chính của ứng dụng Home Budget với Sync:

  • Ghi lại thông tin thu nhập / chi tiêu mỗi ngày.
  • Theo dõi biến động số dư thẻ, tài khoản liên kết với ứng dụng, cập nhật liên tục.
  • Lập báo cáo thu nhập / chi phí dựa trên biểu đồ.
  • Cho phép trao đổi, mua bán hàng hóa với người khác.

cây bạc hà

Mint là ứng dụng quản lý thu chi cá nhân nhỏ gọn, phù hợp với nhiều cấu hình máy khác nhau. Ứng dụng có khả năng liên kết thẻ, cung cấp cho bạn thông tin từ tài khoản của bạn, nhắc nhở bạn về các hóa đơn, đưa ra lời khuyên cho bạn. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

Quản lý thu chi được coi là công việc vô cùng quan trọng mà bất kỳ người bán hàng online nào cũng cần quan tâm và theo dõi chặt chẽ. Hy vọng qua bài viết trên, những người bán hàng online sẽ tìm được cho mình trợ thủ đắc lực giúp tối ưu hóa quá trình quản lý thu chi trong kinh doanh.

Tổng hợp bởi VEZ