Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần lớn chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ làm, đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những cái nước chấm chua ngọt, … tất cả đều có mặt trong chuyên mục này. có lực lượng biên tập nồng hậu , yêu thích và với đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo một cách thức mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . hồ hết đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Top 3 cách làm ếch xào bạc hà ngon đơn giản siêu hấp dẫn cho gia đình này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Lá bạc hà không chỉ được dùng trong các món nhậu mà khi kết hợp với các loại thực phẩm tươi sống cũng rất hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến món ếch xào bạc hà thơm lừng. Bên cạnh cách làm thông thường, bạn có thể học thêm 3 công thức mới cũng ngon không kém nhé!

Ếch xào bạc hà 1

Cách làm ếch xào bạc hà

Chỉ cần thêm ít lá bạc hà cùng với tỏi, tiêu là bạn đã biến món thịt ếch thành món ếch xào bạc hà kiểu mới thơm ngon rồi.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ếch
  • 1 nắm lá bạc hà
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 củ tỏi
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Nước mắm

Các bước làm ếch xào bạc hà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn mua về, bỏ đầu, lột hết da, bỏ nội tạng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tiếp theo, bạn rửa thịt ếch với rượu trắng nhiều lần để hết mùi tanh. Bạn rửa sạch, lau khô rồi thái miếng vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Với lá bạc hà, lá lốt, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Ếch xào bạc hà 2

Bước 2: Ướp thịt ếch

– Bạn cho thịt ếch vào tô lớn, sau đó cho một ít tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, một chút muối, nước mắm, tiêu vào.

– Sau đó, bạn trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Ếch xào bạc hà 3

Bước 3: Tiến hành làm món ếch xào bạc hà

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một chút dầu ăn vào. Tiếp theo cho tỏi băm vào xào cho thơm.

– Bạn cho thịt ếch đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi thịt gần chín thì trút bạc hà, lá lốt vào. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng bạn bày ếch xào bạc hà ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Ếch xào bạc hà 4

Cách làm ếch xào bạc hà

Thịt ếch có nhiều đạm rất tốt cho trẻ biếng ăn. Nếu bạn lo ngại các bé không thích hương vị này cho lắm thì hãy kết hợp với món ếch xào đậu phộng bạc hà kiểu mới nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 con ếch
  • Một số lá bạc hà
  • Rau mùi, hành lá, rau om
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Bột nghệ
  • Đậu phộng rang
  • Muối
  • đường phố
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Các bước làm ếch xào bạc hà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ếch, bạn làm sạch hết da, bỏ hết nội tạng. Sau đó rửa nhiều lần với muối, rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Bạn cho thịt ếch vào tô lớn, thêm một chút bột nghệ, hành tỏi băm nhỏ, đường, muối, hạt nêm, tiêu vào. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Ếch xào bạc hà 1

– Với lá bạc hà, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Với hành lá bạn cũng làm tương tự.

Bước 2: Tiến hành làm ếch xào bạc hà

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Tiếp đến cho hành tỏi băm vào xào cho thơm.

– Sau đó, bạn cho thịt ếch đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi thịt ếch chín vàng, săn lại.

– Tiếp theo cho bạc hà và hành lá vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho lá ngò gai, rau om

– Cuối cùng, bày ếch xào bạc hà ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên. Ăn kèm với tương ớt nữa!

ếch xào bạc hà 2

Cách làm Ếch Bạc Hà Chiên Giòn

Chỉ cần chiên sơ thịt ếch với bột chiên xù, bạn sẽ khiến món ếch chiên bạc hà hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. Mới nghe thôi mà hấp dẫn quá phải không các bạn.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g đùi ếch
  • 1 nắm lá bạc hà
  • Vài lá lốt.
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • 1 trái ớt tươi
  • Bột chiên giòn
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu ăn
  • Đậu nành

Các bước làm Ếch Bạc Hà Chiên Giòn

Bước 1: Sơ chế và chiên thịt ếch

Với ếch, bạn mua về, bỏ hết da và nội tạng. Sau đó, bạn rửa sạch thịt ếch với rượu trắng để khử mùi tanh. Tiếp theo là rửa sạch, lau khô rồi thái miếng vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho thịt ếch vào cùng với ½ gói bột chiên giòn. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi cho thịt ếch đã tẩm bột vào chiên chín vàng. Sau đó, bạn vớt ra, để ráo dầu.

Ếch Chiên Bạc Hà Chiên Giòn 1

– Với bạc hà, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, chần qua nước có pha chút muối, vớt ra ngâm nước đá.

– Với lá lốt, bạn cũng thái nhỏ. Nếu thích cay, bạn có thể thái nhỏ một quả ớt tươi.

Ếch Chiên Bạc Hà Chiên Giòn 2

Bước 2: Tiến hành làm món ếch xào bạc hà giòn rụm

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho lá bạc hà vào xào. Sau đó nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, trút ếch đã chiên giòn vào xóc đều.

– Bạn cho lá lốt và ớt vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn bày ếch xào bạc hà ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Ếch Chiên Bạc Hà Chiên Giòn 3

Nếu bạn thích đổi hương vị mới cho cả nhà thì ếch xào bạc hà là lựa chọn thích hợp nhất. Thịt ếch không chỉ có vị ngọt tự nhiên mà thêm chút lá bạc hà khiến món ăn trở nên thơm ngon, bổ dưỡng. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp