Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn không phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hầu hết chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng chứa những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các loại nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều có mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nhiệt thành , mê say và với phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . hầu hết đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Top 2 cách làm mề gà chiên giòn siêu ngon siêu hấp dẫn trên cả tuyệt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Nghe đến món chiên, chắc hẳn ai cũng sẽ thích mê. Tuy nhiên, nếu thích đổi vị, bạn có thể học cách làm mề gà chiên giòn chuẩn vị theo 2 công thức mà chúng tôi dày công sưu tầm dưới đây. Các ông chồng mà có thêm món này thì ăn uống ngon lành!

Mề gà chiên giòn 1

Cách làm mề gà chiên giòn

Mề gà chiên giòn với cách làm vô cùng đơn giản, khi ăn cùng với tương ớt thì cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có muốn học ngay không!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 1 miếng gừng
  • 1 củ hành lá
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 thìa rượu trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa xì dầu
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • Dầu ăn

Các bước làm mề gà chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp và rửa sạch với một chút muối, rượu trắng hoặc nước cốt chanh để khử mùi tanh. Sau đó bạn rửa sạch, lau khô và cắt miếng vừa ăn.

Mề gà chiên giòn 2

Với hành, tỏi, gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Mề gà chiên giòn 3

Bước 2: Ướp mề gà

– Bạn cho mề gà vào tô cùng với 1 thìa nhỏ xì dầu, ½ thìa bột ngọt, một chút tiêu, tỏi băm và gừng.

– Sau đó, bạn khuấy đều, dùng màng chống dính đậy lại. Nếu có thời gian thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Mề gà chiên giòn 4

Bước 3: Tiến hành làm mề gà chiên giòn

– Bạn cho bột chiên xù vào túi bóng. Sau đó bạn trút toàn bộ mề gà đã ướp vào túi bột năng, nhớ chỉ lấy mề, chắt bỏ phần nước.

– Bạn buộc chặt miệng túi rồi lắc cho bột thấm đều và bao quanh mề gà.

mề gà chiên giòn 5

– Sau đó, bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chiên cho đến khi mề gà chín đều các mặt.

Mề gà chiên giòn 6

– Tiếp theo, khi mề gà đã chín, bạn bày ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ, để khoảng 3 phút cho mề gà ngấm gia vị. Sau đó bày ra đĩa và ăn ngay với tương ớt nhé!

mề gà chiên giòn 7

Cách làm mề gà chiên giòn tỏi băm

Thêm một chút tỏi băm vào công thức làm mề gà chiên giòn là bạn đã có một món ăn mới vô cùng hấp dẫn. Tin tôi đi, cả gia đình bạn sẽ thích nó.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g mề gà
  • 100g tỏi băm
  • 1 quả trứng gà
  • 1/3 thìa bột gừng
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 150g bột chiên giòn
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Tiêu
  • Tương ớt
  • Dầu ăn

Mề gà chiên giòn tỏi băm 1

Các bước làm mề gà chiên giòn tỏi băm

Bước 1: Sơ chế và ướp mề gà

– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp và rửa với muối nhiều lần, hoặc có thể cho thêm giấm hoặc rượu trắng vào sẽ giúp mề được sạch hơn. Sau đó bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Chị em cho mề gà vào âu lớn, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa cafe bột gừng và 1 thìa cafe ớt bột.

Mề gà chiên giòn tỏi băm 2

Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê tương ớt, riêng 1 quả trứng vào trộn đều. Để trong 1 giờ cho thấm gia vị.

Mề gà chiên giòn tỏi băm 3

Bước 2: Chiên mề gà

Sau đó, bạn cho 150g bột chiên giòn vào phần mề gà đã ướp trước đó. Trộn đều để tất cả các thành phần đều nhau.

Mề gà chiên giòn tỏi băm 4

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đun nóng, cho dầu ăn rồi cho mề gà vào chiên sơ qua. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đợi đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì vớt mề gà và tỏi ra đĩa.

Mề gà chiên giòn tỏi băm 5

* Mẹo để tẩm bột và chiên ngập dầu

– Bạn có thể nhúng mề gà vào hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi phủ lên trên một lớp vụn bánh mì nếu thích.

– Không nên nhúng bột dày quá sẽ không ngon.

– Bạn nên chiên với lửa vừa, tránh chiên ở lửa lớn sẽ khiến lớp bột bên ngoài dễ bị cháy khi mề gà chưa chín hẳn.

Khi tỏi hơi vàng thì bạn nhanh chóng vớt ra vì tỏi băm quá lâu sẽ dễ bị cháy, tạo vị đắng.

Mề gà chiên giòn tỏi băm 6

Cách chọn mua mề gà chiên giòn

Để có được món mề gà chiên giòn siêu hấp dẫn, khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn mua mề gà ở cơ sở giết mổ mới, hoặc chọn mua ở cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo độ ngon và chất lượng.

– Nếu bạn mua mề gà đóng gói sẵn, hãy kiểm tra kỹ nhà cung cấp và hạn sử dụng. Nếu sản phẩm có ngày hết hạn bị mờ hoặc bôi đen thì không nên mua.

– Nên chọn mua mề gà có màu tươi, hơi sẫm và không có mùi hôi khó chịu. Không chọn phần mềm bị nhão hoặc nhợt nhạt.

Cách chọn mề gà tươi ngon nhất 1

Có món mề gà chiên giòn hấp dẫn như thế này đảm bảo cho bữa cơm thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt là không tốn quá nhiều công sức, chỉ mất một chút thời gian là mọi thứ trở nên hoàn hảo. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi! Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp