Cập nhật Tin đồn tuyên bố Jihan Wu của Bitmain từ chức

Thông tin mới nhất về Tin đồn tuyên bố Jihan Wu của Bitmain từ chức

Câu chuyện tục ngữ về việc Joe Jackson không mang giày sẽ rời bỏ bóng chày mãi mãi vì dàn xếp tỷ số thiếu sáng suốt trong World Series 1919 có thể có một sự song song gần gũi trong thế giới tiền điện tử.

Một tin đồn khá đáng tin cậy đang lan truyền xung quanh cộng đồng tiền điện tử rằng những người sáng lập Bitmain Jihan Wu và Micree Zhan sẽ từ chức đồng chủ tịch của công ty blockchain Bitmain.

Một phần là hệ quả của việc trở thành một trong những ngành kết nối xã hội nhất đang tồn tại, những tin đồn về tiền điện tử có xu hướng phổ biến như những câu chuyện phiếm trong hội trường của một trường trung học cơ sở ở địa phương. Tuy nhiên, trước sự hỗn loạn đang diễn ra xung quanh Bitmain, thành công đáng kể của nó và danh tiếng gây tranh cãi của những người đồng sáng lập, đặc biệt là Jihan Wu, tin đồn này có thể chứa một mức độ trung thực khá cao.

Bitmain

Một viễn cảnh lịch sử

Jihan Wu mới 32 tuổi. Điều này có nghĩa là anh ấy ở độ tuổi ngoài 20 khi thành lập Bitmain vào năm 2013. Anh ấy đã tạo ra và điều hành (hoặc là) công ty khai thác tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất ở Trung Quốc.

Trước khi thành lập Bitmain, Wu là nhà phân tích tài chính và quản lý quỹ đầu tư tư nhân tại một ngân hàng truyền thống. Lần đầu tiên anh ấy được giới thiệu về công nghệ blockchain bằng cách đọc Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng, sách trắng được viết bởi Satoshi Nakamoto. Wu bị cuốn hút bởi khái niệm này.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Wu bận hợp tác với Micree Zhan trong một công ty khởi nghiệp không liên quan. Anh ấy có ý tưởng gây quỹ cho công ty khởi nghiệp nói trên thông qua việc phát triển các chip khai thác Bitcoin ASIC. Bitmain được thành lập với mục đích này.

Ngày nay, Bitmain kiểm soát 75% thị trường phần cứng ASIC bằng đồng SHA256 – cũng như Antpool và BTC.com, hai nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu. Công ty đã đạt lợi nhuận 3 tỷ đô la trong năm 2017. Doanh thu năm 2018 dự kiến ​​đạt 10 tỷ USD. Người ta nói rằng Wu là một trong những nhân vật quan trọng nhất của tiền điện tử.

Bitmain

Sắp có IPO?

Vào tháng 9 năm 2018, Bitmain đã nộp hồ sơ IPO trị giá 3 tỷ đô la với Tổng công ty Vốn quốc tế Trung Quốc (tổ chức tài trợ) cũng như Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Các tổ chức này sẽ từ chối hoặc chấp nhận IPO Bitmain vào tháng 3 năm 2019.

Cho đến nay, kết quả xuất hiện trong không khí. Đặc biệt, Hồng Kông đã và đang tăng cường các yêu cầu pháp lý đối với các đợt IPO tiền điện tử nhằm nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư và các bên liên quan khác.

IPO Bitmain, nếu nó được tiến hành, sẽ phá vỡ các kỷ lục IPO trước đó trên thị trường – vì Bitmain dự kiến ​​sẽ được định giá cao tới 10 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Bitmain, và cụ thể là Wu, cũng đã bị chỉ trích về một số vấn đề đã xuất hiện trong công ty trong vài năm qua. Những vấn đề này thường xoay quanh một số loại thuyết âm mưu. Wu cũng bị nhìn nhận tiêu cực vì ủng hộ thẳng thắn những thay đổi và diễn biến đang diễn ra trong ngành gây tranh cãi – bao gồm cả bộ phim truyền hình Bitcoin Cash.

Các tranh chấp khác mà Wu đã liên kết với mình cũng xảy ra gần nhà tại Bitmain. Ví dụ: Bitmain có vẻ độc quyền về khai thác ASIC ở Trung Quốc, với cả Antpool và BTC.com dưới sự bảo trợ của nó, đã dẫn đến các cáo buộc về các cuộc tấn công và thông đồng 51% – cũng như các giả thuyết kiểu âm mưu khác.

Ví dụ: cuộc tấn công Bitcoin vào tháng 11 năm 2017 được cho là dẫn đến việc phân bổ lại các nguồn khai thác từ Bitcoin sang Bitcoin Cash ít nhất là do Wu gây ra. Cuộc tấn công có chủ đích này đã dẫn đến việc tạm thời làm chậm các giao dịch trên toàn mạng.

Wu và những người ủng hộ khối lớn khác phủ nhận rằng các sự kiện vào tháng 11 năm 2017 đã cấu thành một cuộc tấn công và chứng thực rằng họ không có nguyện vọng đóng cửa Bitcoin. Tuy nhiên, nhận thức của công chúng về sự tham gia của Wu vào cuộc tấn công Bitcoin này, có thể đã xảy ra hoặc có thể đã diễn ra, vẫn tồn tại.

Máy khai thác ASIC

Kết thúc có gần không?

Các báo cáo từ phương tiện truyền thông Trung Quốc vẫn chưa được xác nhận về khả năng kết thúc tiềm năng của Wu với tư cách là Giám đốc điều hành Bitmain. Mặc dù công ty đã chứng kiến ​​những tác động lớn từ sự thất bại của BCH và mùa đông tiền điện tử, nhưng Wu vẫn là một người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử.

Liệu Wu có từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành của mình do sự chấp thuận IPO tiềm năng của công ty hay không, danh tiếng đáng ngờ và thường biến động của anh ấy trong không gian tiền điện tử, hoặc các vấn đề liên quan đến sự sụp đổ của Bitcoin Cash, vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, dù có hoặc không có Wu, Bitmain gần như chắc chắn sẽ tiếp tục thành công. Đối với Wu, anh ấy cũng gần như chắc chắn sẽ tiếp tục một số liên doanh blockchain khác.

Giống như Shoeless Joe, Jihan có thể thấy kết thúc thời gian của mình tại Bitmain.

Bạn nghĩ rằng nhiệm kỳ của Wu đã kết thúc ở Bitmain? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận