Hi quý vị. , VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài chia sẽ Tiểu sử Tăng Nhật Tuệ

Tiểu sử Tăng Nhật Tuệ

  • Tên thật: Tăng Duy Linh
  • Ngày sinh: 24 tháng 12 năm 1986
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Thể loại: Nhạc Trẻ

Tăng Nhật Tuệ tên thật là Tăng Duy Linh, sinh ngày 24/12/1986, quê ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ nhỏ, anh đã theo học múa ba lê, ca hát và tham gia nhiều hoạt động khác tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội. Năm 2003, anh thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, chuyên ngành thanh nhạc.

Tăng Nhật Tuệ là người vô ơn với các cuộc thi. Năm 2006, anh tham gia cuộc thi Sao Mai nhưng không lọt vào vòng chung kết. Đối với anh, đây là thất bại lớn nhất trong cuộc đời.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tăng Nhật Tuệ cũng từng thử sức với vai trò là người dẫn chương trình (Tang Media) với việc xây dựng các nhóm nhạc Biến tấu, X3.14, Sinh ra để đọc rap, Tử vi và ý tưởng đào tạo ca sĩ mang họ “Đường” (Tăng Nhật Nam). , Tang Bao Linh, Tang Duong Duong and Tang Anh Tuan).

Âm nhạc

Tăng Nhật Tuệ cũng rất đam mê âm nhạc. Cùng bạn bè, anh từng tham gia và thành lập nhóm nhạc, đi hát tại các quán bar ca nhạc; trong đó có nhóm nổi tiếng The Kids.

Tăng Nhật Tuệ không học sáng tác hay chơi nhạc cụ mà hoàn toàn tự học. Anh bắt đầu sáng tác từ năm lớp 8 với ký họa âm nhạc mang tên Ban Mai. Anh rất hâm mộ nhạc sĩ Quốc Bảo và từng lặn lội vào tận Sài Gòn để xin làm học trò của anh nhưng bị từ chối vì quá nghèo. Cái tên Nhật Tuệ lấy từ nghệ danh Tăng Nhật Tuệ cũng là tên con trai của nhạc sĩ Quốc Bảo.

tang-nhat-tue.jpg

Hiện tại, Tăng Nhật Tuệ đã sáng tác hơn 150 ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau như rock, hip hop, nhịp điệu và blues, jazz …. Với anh, cảm hứng sáng tác chính là cảm giác đau đớn, xót xa. Đó là những trải nghiệm thực tế cuộc sống của anh khi không có cha và những thiếu thốn về vật chất. Tăng Nhật Tuệ luôn có ý thức sáng tác “có gu nghệ thuật” và luôn ác cảm với nhạc thị trường.

Không chỉ sáng tác, Tăng Nhật Tuệ còn thể hiện nhiều ca khúc của chính mình. Theo anh: “Không ai hiểu giọng ca sĩ bằng chính bản thân mình và cũng không ai hát được cảm xúc của bài hát như cha đẻ của nó”. Vì vậy, nếu có khả năng, tốt nhất bạn nên tự sáng tác và hát. Tăng Nhật Tuệ là người có thể một mình hát tới 6 đoạn mà không cần đàn, có thể lập dàn đồng ca cho cả bài và chỉ cần một người hát … mình.

Anh được công chúng biết đến với vai trò ca sĩ vào tháng 12 năm 2005 trong chương trình Bài hát Việt của VTV3, Đài truyền hình Việt Nam khi thể hiện ca khúc của chính mình – Trắng đen. Từ đó đến nay, anh đã hơn 10 lần biểu diễn trên sân khấu Bài hát Việt.

Bài hát nổi bật

– Ánh sáng và bầu trời

– tôi đã trở lại

– Bài hát cũ

– Bài hát sao

– Bay đến ước mơ

– Bình Minh

– Niềm đam mê ngày mới

– Đen và trắng

– Buổi tối của tôi

– Đêm không màu

– Đêm nghe gió khóc

– Đom đóm vào ban đêm

– Tính đồng bộ

– Tàu hỏa

– Gió cuốn đi

– Khi bình minh bắt đầu

– Không có bản tình ca cuối cùng

– Ngày xanh

– Ngày từ đêm trắng ra đời

– Những người trong bóng tối

– Những cô gái 9X

– Do thiên nhiên thả

Album đã phát hành

Tăng Nhật Tuệ dự định chỉ phát hành 5 album trong sự nghiệp. Sau đó, anh sẽ ngừng ca hát và sẽ hoạt động với vai trò nhà sản xuất âm nhạc.

– Đom đóm vào ban đêm (tháng 8 năm 2006)

– Cánh cam (tháng 12 năm 2009)

Bộ phim

Tăng Nhật Tuệ sớm bén duyên với phim ảnh khi theo học lớp kịch nói của Cung thiếu nhi Hà Nội. Anh đã tham gia nhiều vai diễn trong các bộ phim và tiểu phẩm truyền hình, tiêu biểu là các phim Ranh giới, Kỷ niệm, Ngôi nhà cũ… Gần đây là các phim dành cho giới trẻ. chẳng hạn như “Bộ tứ 10A8”, “Chít và Pi”. Trong nhiều bộ phim (Bộ tứ 10A8, Men say, Bước nhảy xì tin), anh còn phụ trách phần âm nhạc cho phim.

Các vai diễn của Tăng Nhật Tuệ cũng rất đa dạng như khùng (vai Nam trong Ranh giới), khác người hay thậm chí hơi nữ tính (vai Hùng trong Chít & Pi). Tăng Nhật Tuệ đã tham gia hơn 50 bộ phim khác nhau, trong đó có 17 bộ phim đóng vai chính. Tuy nhiên, vì muốn tập trung trau dồi âm nhạc, Tăng Nhật Tuệ từng từ chối nhiều lời mới đóng phim điện ảnh như Chiến dịch trái tim bên phải, Bảy ngày …

Gần đây nhất, anh gây ấn tượng với vai Bảo trong phim “Vũ điệu đường cong” của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa, một phó giám đốc ‘bóng’ vui tính, sống hết mình và luôn mơ về một tình yêu đích thực. .

Phim đã tham gia

– Vũ điệu đường cong

– Bộ tứ 10A8

– Đàn ông say rượu

– Chit & Pi

– Đêm nhiệt đới

– Hạnh phúc mong manh

– Kỉ niệm

– Ông già vui tính

– Nhà cũ

– Ranh giới

– Vỉa hè đường phố

Thành tựu

– Vai chính trong phim Ranh giới của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, phim đoạt giải Cánh diều bạc 2002

– 3 giải thưởng trong chương trình Bài hát Việt:

+ Đen trắng – Tháng 12 năm 2005, Giải Bình chọn của Khán giả (bình chọn trực tuyến)

+ Đối thoại Đồng – Tháng 6 năm 2007, Giải Bình chọn của Khán giả

+ Không có bản tình ca cuối cùng – Tháng 7 năm 2007, Giải thưởng Hội đồng Nghệ thuật (Bài hát của tháng)


Tổng hợp bởi VEZ