Hello quý khách. Hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài chia sẽ Tiểu sử diễn viên Khương Ngọc

Thông tin tiểu sử diễn viên Khương Ngọc

Khương Ngọc, tên thật là Huỳnh Quang Ngọc (sinh ngày 26 tháng 7 năm 1984) là một nam diễn viên điện ảnh, diễn viên sân khấu, nhạc sĩ, ca sĩ và người dẫn chương trình nổi tiếng của Việt Nam. Anh được khán giả biết đến qua các phim truyền hình, điện ảnh như Hoa dã quỳ; Xe tắc xi; Chàng Trai Không Biết Ghen, Sự Thật Vô Hình, Thiên Mệnh Anh Hùng, Kẻ Lừa Đảo, Bến Lạ Và Tiền Chùa.

khung

Khương Ngọc sinh ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 26 tháng 7 năm 1984. Gia đình Ngọc không có ai làm nghệ thuật, từ nhỏ Ngọc đã tham gia thường xuyên các hoạt động văn nghệ của trường, Ngọc rất thích hát nhưng không nghĩ sẽ làm. trở thành một diễn viên hoặc ca sĩ. Sau này lớn lên, Ngọc may mắn gặp được một người anh là con của bố giám đốc, anh ấy đã giúp đỡ Ngọc và khuyên Ngọc đi theo nghệ thuật. Anh này không làm nghệ thuật mà làm ở hạng mục kỹ thuật, nhưng anh nhìn thấy ở Khương Ngọc có tố chất nghệ sĩ và tin rằng Ngọc sẽ làm nên chuyện.

Những ngày lên Sài Gòn đi học, Ngọc thường làm đủ mọi cách để kiếm tiền, từ bán vé số, đi thi cầu lông cho đội tuyển, đi thi người mẫu ở trường để có tiền trang trải công việc. sống cũng như đi diễn thời trang, đi hát ở các sân khấu lớn nhỏ để có thể một mình ở thành phố. Mọi việc Ngọc làm được miễn là làm việc lương thiện và không trái với lương tâm, đạo đức.

Khương Ngọc tốt nghiệp loại ưu trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP. Bộ phim điện ảnh đầu tiên Khương Ngọc tham gia là phim truyền hình “Hoa Dã Quỳ”, vai diễn chàng Sét độc nhất vô nhị trong phim đã tạo được ấn tượng với khán giả. Các đạo diễn bắt đầu chú ý đến Khương Ngọc từ đó.

Trong âm nhạc, Khương Ngọc cũng tạo nên bản hit Tình lạ do chính anh viết lời. Hai niềm đam mê: âm nhạc và điện ảnh, với Khương Ngọc rất khó để phân định đâu là chính, đâu là phụ trong cuộc sống. Ngoài “Tình yêu lạ”, Ngọc cũng đã từng sáng tác rất nhiều nhạc phim khác.

Một số giải thưởng

  • Giải nhất cuộc thi “Gương mặt Fuji” năm 2003
  • Giải nhì cuộc thi Tìm kiếm gương mặt mới điện ảnh năm 2004
  • Giải nhất cuộc thi “Micro vàng” năm 2005
  • Giải nhì cuộc thi “Sao mai điểm hẹn” năm 2006
  • Được đề cử giải Mai vàng năm 2010 cho vai diễn trong phim truyền hình xe tắc xi
  • Từng lọt vào top 3 của Giải thưởng Truyền hình – HTV Awards năm 2010 nhờ vai diễn trong phim xe tắc xi
  • Từng lọt vào top 3 giải thưởng truyền hình – HTV Awards năm 2011 với vai diễn trong phim Giấc mơ biển
  • Giải phụ chương trình “Làm quen” dành cho thí sinh thân thiện nhất do ban tổ chức bình chọn năm 2015
  • Giải nhất chương trình Gương mặt thân quen nhí 2015 cùng bé Ben Hoàng Quân

Facebook Khương Ngọc

Thông tin thêm Wiki Khương Ngọc

Khương Ngọc

Sinh ra Huỳnh Quang Ngọc
26 tháng 7 năm 1984 (37 tuổi)
Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Công việc Nữ diễn viên
MC
Nhạc sĩ
Ca sỹ
Diễn viên kịch
Đạo diễn phim
Người viết kịch bản phim
Năm hoạt động 2003 đến nay
Phần thưởng Xem phần Giải thưởng


Tổng hợp bởi VEZ