Chào bạn đọc. Ngay bây giờ, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Tiểu sử ca sĩ Hà Phương

Thông tin tiểu sử Ca sĩ Hà Phương

Hà Phương tên thật là Trần Thị Hà Phương sinh ngày 31 tháng 3 năm 1972 tại Sài Gòn, Việt Nam, cô là ca sĩ tự do.

ha phuong

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Trước khi kết hôn với chồng tỷ phú và sang Mỹ định cư năm 2000, Hà Phương là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong khi Cẩm Ly và Minh Tuyết theo đuổi dòng nhạc trẻ thì cô lại quyết tâm với dòng nhạc quê hương nhờ giọng hát rất ngọt ngào và truyền cảm.

Trong ba chị em, Hà Phương là người hát đầu tiên, sau đó là Minh Tuyết rồi đến Cẩm Ly. Dù là người cùng nhà nhưng họ hiếm khi ghi hình cùng nhau. Liên khúc Lý Cây Đa – Lý Mười Thương là một trong những MV hiếm hoi có sự xuất hiện của cả ba.

Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết cùng góp mặt trong Liên khúc dân ca Ba miền. Lúc này, giọng hát của Hà Phương nổi bật hơn hẳn hai người chị của mình.

Trong MV Canoe, Hà Phương khiến khán giả thích thú bởi hình ảnh vừa lém lỉnh vừa có chút tinh nghịch. Sau đó, Cẩm Ly cũng thể hiện rất thành công ca khúc Chiếc xuồng.

Tháng 6 năm 2000 Cô rời Việt Nam sang Mỹ định cư. Hiện đang sống ở New York. Từ khi còn ở Việt Nam: Hà Phương đã theo học múa hát, tham gia biểu diễn ở các trường, phường, quận, nhà văn hóa, châu, và nhiều nơi.

Qua Mỹ cô cộng tác với Trung tâm Art World, Trung tâm Asia, và bây giờ là Trung tâm Thúy Nga.

Là con gái thứ hai trong gia đình có ba chị em đều là ca sĩ nổi tiếng: Chị Cẩm Ly, em Minh Tuyết. Là người đến Mỹ sau, anh đã sớm nổi bật nhờ tiếng hát được yêu thích khắp nơi từ những làn điệu tình ca quê hương. Hà Phương kết hôn với doanh nhân trẻ Chu Chính, anh sớm thành công trong sự nghiệp “kinh tế tài chính” và được coi là một trong số ít triệu phú người Mỹ gốc Việt tại New York.

Hội thiện nguyện “Vietnam Relief Effort” do Chu Chinh sáng lập và Hà Phương phát triển. Hội đã thực hiện nhiều hoạt động cứu trợ quê hương và trong kế hoạch lâu dài để xây dựng cuộc sống mới, hội đã xây dựng một số bệnh viện, trường học, các lớp dạy nghề, … cho những người thiếu thốn điều kiện sống.

Những album thành công của Hà Phương:

Bông Ô Môi
Tình đẹp hậu giang
Bài hát của bạn và tôi


Tổng hợp bởi VEZ