Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Tiểu sử ca sĩ diễn viên Thanh Thúy

Thông tin tiểu sử Thanh Thủy

Thanh Thúy (sinh năm 1977) là ca sĩ, diễn viên, sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Cô từng đoạt Giải Nhất Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994 (Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình), Giải Nhất Tiếng hát Truyền hình Toàn quốc năm 1997, đồng thời là diễn viên trong một số phim như ” Con gái của Trái đất. ” đỏ rực ”,“ Đất khách quê người ”,“ Dưới cờ nghĩa khí ”…

Do những đóng góp của mình, cô đã được chính phủ Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Ngoài ra, bà còn là đại biểu HĐND TP.HCM khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016.

Thanh Thủy

Hiện chị là sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam với quân hàm Thiếu tá, Đoàn phó Đoàn văn công Quân khu 7 hay còn gọi là Đoàn nghệ thuật Quân khu 7.

Thông tin về gia đình ca sĩ, diễn viên Thanh Thúy

Cô tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Thủy, sinh ngày 5 tháng 9 năm 1977, trong một gia đình có 3 người con. Ngoài 2 anh trai, cô là con gái út. Cha cô là một cựu sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Mẹ cô là cựu thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam. Bố mẹ cô đều là người Trà Vinh. Quê quán: xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Hiện cô sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2000, cô kết hôn với một giảng viên thanh nhạc quân đội Hà Nội và có với nhau một cậu con trai sau đó một năm.

Sự nghiệp âm nhạc của Thanh Thúy

Từ nhỏ, cô đã được biết đến là người có năng khiếu ca hát, dù những ca khúc đầu tiên cô thể hiện đều thuộc thể loại cải lương. Dù từng là vận động viên cờ vua hạng A1 của TP.HCM khi mới 12 tuổi nhưng cô lại không theo nghiệp này. Năm 15 tuổi, chị tham gia Đoàn văn nghệ Quân khu 7 (còn gọi là Đoàn nghệ thuật Quân khu 7), sau đó do nhạc sĩ Vũ Thanh làm Trưởng đoàn, được đào tạo thành ca sĩ thể thao chuyên nghiệp. nhạc cách mạng.

Năm 1994, cô đoạt giải Nhất Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó, năm 1997, cô lại đoạt giải Tiếng hát Truyền hình Toàn quốc 1997.

Nhiều ca khúc cách mạng do chị thể hiện đã đi vào lòng người (Viếng Lăng Bác, Miền Nam nhớ Người, Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu, Gần lắm Trường Sa, Nhớ chiến khu, Xuân chiến khu, Anh Ba Hùng., Em là niềm tin chắc thắng, Qua sông, …)

Sự nghiệp diễn viên

Ca khúc mà cô thể hiện được nhiều người biết đến là “Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu”, sáng tác của nhạc sĩ Đức Toàn, đã giúp cô đoạt giải Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, cô đã được đạo diễn Lê Dân mời vào vai Võ Thị Sáu trong phim “Người con gái đất đỏ” vào năm 1995. Sau vai diễn đầu tiên này, cô được mời tham gia nhiều bộ phim khác nhau, trong đó nổi tiếng với vai diễn vai Lê Mai, một cô gái gốc Hoa trong phim “Đất rừng”. Ca khúc chính trong phim “Trên mảnh đất tình” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn do cô thể hiện cũng là một ca khúc được nhiều người yêu thích.


Tổng hợp bởi VEZ