Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài chia sẽ Tiết lộ thú vị về vua Tự Đức

Ngày 28 tháng 2 năm 2013 10:32 1531

Điểm: 0/5 (0 nhận xét)

Cần mẫn trong việc chính trị, Tự Đức đã ra tòa vào lúc 6 giờ sáng. Các quan cũng phải dậy sớm, thắp đèn ăn cháo để kịp giờ vào triều.

Tại sao Tự Đức lại áp dụng “bế quan tỏa cảng”?

Khi đó, khoa học kỹ nghệ phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh thương mại ngày càng gay gắt, nhưng các cận thần xung quanh nhà vua chỉ quan tâm đến văn học, chữ viết, bàn tán về Nghiêu và Thuấn. Vốn bản tính thiếu quyết đoán, vua Tự Đức cho đóng cửa thương cảng, cấm gắt gao việc buôn bán với nước ngoài.

ktt tuduc out kienthuc

Nhiều người có tư tưởng cải cách đã ngỏ ý yêu cầu nhà vua cải cách về mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự … theo gương Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông … và các nước phương Tây, nhưng phe bảo thủ không làm theo, nên Từ Anh Đức cũng không nhận.

Vị vua siêng năng

Vua Tự Đức là người siêng năng chính sự, 5 giờ dậy, 6 giờ ra tòa. Trong các cuộc họp triều đình, các quan cũng phải dậy sớm, thắp đèn ăn cháo để kịp giờ vào triều. Vua thường ngự ở điện Văn Minh, bên trái điện Cần Chánh. Quan Văn ngồi bên tả Vu, quan võ ngồi bên hữu.

Khi vua ra mắt, hoạn quan triệu tập triều đình, các quan đều mặc áo lam, đeo thẻ ngà, quan ngự bên phải, văn võ bên trái. Sau khi cúng bái, bộ có việc gì thì quỳ tại chỗ. Bên cạnh quan có quan Nội các ghi lời vua. Phiên triều thường kéo dài đến 9h – 10h sáng.

MN

Tổng hợp bởi VEZ