Cập nhật Tiền điện tử có thể tạo ra một hành động chống phát xít không?

Thông tin mới nhất về Tiền điện tử có thể tạo ra một hành động chống phát xít không?

Hội nghị Chaos Communication Congress về Công nghệ, Xã hội và Utopia lần thứ 35 (35c3) đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Leipzig ở Leipzig, Đức từ ngày 27 đến 30 tháng 12 Khi sự kiện khai mạc, một biểu ngữ có nội dung “Antifaschistische Aktion” đã được hiển thị trong sảnh tiếp tân – nơi dường như chỉ định sự kiện một cách tượng trưng là Hành động chống phát xít.

Câu chuyện có thật ở 35c3

Trong sự kiện này, một hội thảo có tên Wallet.fail đã được tổ chức bởi Dmity Nedospasov, Josh Datko và Thomas Roth. Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra các lỗi bảo mật trong ví phần cứng tiền điện tử, bao gồm cả Ledger Blue.

Ở những nơi khác, các bài giảng tập trung vào trạng thái giám sát của các công ty Mỹ. Ví dụ, một bài giảng của Frederike Kaltheneur, Trưởng chương trình khai thác dữ liệu tại Privacy International, và Christopher Weatherhead, một kẻ hacktivist bị bỏ tù nhiều lần vì dính líu đến Anonymous, có tiêu đề “Cách Facebook theo dõi bạn trên Anonymous.”

Mặc dù việc khai thác các lỗ hổng bảo mật trong ví cứng có vẻ đáng tin, nhưng câu chuyện lớn hơn là sự hiện diện của lá cờ Antifascist có nội dung “Antifaschistische Aktion”. Cụm từ này dịch sang tiếng Anh là “Hành động chống phát xít”. Lá cờ ở 35c3 được thiết kế tương tự như những lá cờ được sử dụng bởi những kẻ chống phát xít chống lại Đức Quốc xã ở Châu Âu trước và trong Thế chiến thứ hai.

Những lo lắng về một nhà nước giám sát phát xít Mỹ có thể được bảo đảm.

Chủ nghĩa phát xít là sự tập trung hóa quyền lực kinh tế – chính trị của một chính phủ được đưa đến mức cực đoan. Khi Nhà lãnh đạo nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Nhà nước, chủ nghĩa toàn trị xuất hiện, nhưng khi Nhân dân tin rằng Nhà lãnh đạo đại diện cho Nhà nước, chủ nghĩa phát xít bắt đầu phát triển.

Nhà triết học Pháp thời hậu hiện đại Giles Deleuze và nhà phân tâm học Felix Guitarri, nhận định rằng có hai dạng chủ nghĩa phát xít:

 1. Chủ nghĩa phát xít vi mô bao gồm Nhân dân của Nhà nước. Trong chủ nghĩa phát xít, các cá nhân không còn được xác định là cá nhân; họ xác định là một phần của một tập thể. Không có “tôi” Chỉ có “Chúng tôi là những người.”
 2. Chủ nghĩa phát xít vĩ mô bao gồm Lãnh đạo Phát xít và Đảng nắm quyền kiểm soát Nhà nước. Người đứng đầu được Nhân dân tin tưởng là người đại diện cho Nhà nước. Đối với Nhân dân Phát xít, Nhà nước là Thượng đế, và Người đứng đầu là Giáo hoàng của Nhà nước.

Ở Đức Quốc xã, các cá nhân sống ở Đức đã ngừng xác định danh tính cá nhân. Họ được xác định là Nhân dân Đức. Hitler trở thành Nhà lãnh đạo của nước Đức và do đó, giống như một vị thần đối với Nhân dân Đức. Chính phủ Quốc xã của ông ta đang hành động như Hitler đã xác định, vì vậy người Đức trở thành Đức quốc xã. Họ đồng nhất mình với Lãnh tụ và Đảng của ông ta. Chữ Vạn được trưng bày công khai, các nghi lễ được cử hành để tôn vinh Hitler, và văn hóa Đức được xác định bởi các biểu tượng, tín ngưỡng và hệ tư tưởng của Đức Quốc xã.

Nhà lý thuyết phát xít Robert Paxton xác định năm giai đoạn của chủ nghĩa phát xít, được sửa đổi dưới đây:

 1. Các phong trào phát xít được tạo ra, các hệ tư tưởng được xác định, và các đảng phái được thành lập.
 2. Các đảng phát xít bắt đầu bám rễ vào quyền lực chính trị.
 3. Phát xít nắm được toàn bộ quyền lực chính trị.
 4. Phát xít thực hiện quyền lực chính trị trong phạm vi Nhà nước.
 5. Chủ nghĩa phát xít cũng vậy:
  1. Hoàn toàn cực đoan hóa chính nó trong Nhà nước thông qua việc tập trung hoàn toàn quyền lực của Người lãnh đạo trong nền văn hóa, hoặc
  2. Cuối cùng sẽ thất bại khi quyền lực của Người lãnh đạo không thể tập trung hoàn toàn trong nền văn hóa.

Chủ nghĩa phát xít thành công khi Nhà lãnh đạo kiểm soát chính phủ, quân đội, ngân hàng, kho bạc, trường học, nhà tù và tất cả các tổ chức khác của Nhà nước. Hệ tư tưởng tập trung của Nhà nước phải triệt để hóa trong Nhân dân. Mọi người phải tin Nhà nước là cơ quan quyền lực hợp pháp của Nhà nước, Người đứng đầu đại diện cho Nhà nước và mỗi người đều là một bộ phận của Nhà nước với tư cách là Nhân dân của Nhà nước.

chủ nghĩa phát xít

Tiền điện tử là mối đe dọa đối với chủ nghĩa phát xít

Tiền điện tử phi tập trung đe dọa sự tập trung của chủ nghĩa phát xít. Nếu đơn vị tiền tệ được sử dụng bởi Người dân được phân cấp, thì quyền lực của Người lãnh đạo sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được sự tập trung toàn diện về văn hóa. Việc cực đoan hóa chủ nghĩa phát xít có thể trở nên ít khả thi hơn.

Khi cá nhân sử dụng Bitcoin, Litecoin hoặc các loại tiền điện tử tương tự thay cho tiền tệ fiat quốc gia, sự phân quyền kinh tế bắt đầu. Khi nền kinh tế quốc dân và cơ quan quyền lực chính trị của Nhà nước phụ thuộc vào nhau, sự phân cấp kinh tế cũng làm giảm khả năng tập trung chính trị của một Nhà lãnh đạo hoặc Đảng duy nhất.

Ví dụ: ở Mỹ, quyền kinh tế phát hành tiền tệ cho Kho bạc Hoa Kỳ, các ngân hàng tập trung hoặc các tổ chức lưu ký được chứng nhận khác thuộc về Cục Dự trữ Liên bang, một công ty phi lợi nhuận. Quyền lực chính trị của Hoa Kỳ được kết nối với nhưng khác biệt với sức mạnh kinh tế của Fed.

Tập trung quyền lực kinh tế và quyền lực chính trị cùng với nhau có thể thúc đẩy việc tập trung quyền lực kinh tế – chính trị của Bên đó. Điều này có thể bắt đầu nếu quyền lực của Chính phủ Hoa Kỳ và Fed đều bị một Đảng Phát xít đại diện cho Nhân dân Hoa Kỳ nắm giữ. Sự tập trung hóa như vậy có thể mở rộng ở những nơi khác trong toàn bộ nền văn hóa dẫn đến việc cực đoan hóa chủ nghĩa phát xít trong Nhà nước.

chủ nghĩa phát xít

Phần kết luận

Nếu có đủ dân số Mỹ bắt đầu sử dụng tiền điện tử phi tập trung thay cho đồng đô la, thì có thể tránh được kịch bản lạc hậu này. Tuy nhiên, điều này có thể không dẫn đến sự thất bại của quá trình cực đoan hóa phát xít trong Nhà nước.

Theo cách tương tự, việc chỉ định một cách tượng trưng các hội nghị như 35c3 là Hành động chống phát xít không có khả năng ngăn chặn quá trình cực đoan hóa chủ nghĩa phát xít bằng chính bản thân nó, nhưng nó vẫn là một hình thức phản kháng. Tổng hợp lại, việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử và việc chỉ định biểu tượng các sự kiện là Hành động chống phát xít có thể được tích hợp với các hình thức thực hành chống phát xít khác để gây ra sự thất bại của chủ nghĩa cực đoan phát xít trong Nhà nước.

Bạn có nghĩ rằng chủ nghĩa phát xít là một mối đe dọa thực sự trong thế giới đương đại? Tiền điện tử có thể ngăn chặn mối đe dọa này phát sinh không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận