VEZ chào đọc giả. , VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống bằng nội dung Thực hiện ý tưởng kinh doanh hoa khô dễ dàng

Hiện nay, bên cạnh những cửa hàng kinh doanh hoa tươi thì việc kinh doanh hoa khô vẫn còn khá nhiều hạn chế. Hầu hết mọi người đều cho rằng phương pháp khó và lượng khách hàng không cao.

Tuy vậy ý tưởng kinh doanh Điều này mang lại cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Làm hoa khô rất đơn giản, chỉ cần một chút thời gian và công sức là bạn có thể làm được những lọ hoa khô hay những bó hoa nhỏ vừa thơm vừa để được lâu.

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Đây là mặt hàng được nhiều người yêu thích, thậm chí tại các địa điểm tổ chức sự kiện cũng sử dụng số lượng lớn loại hoa này vì để được lâu mà vẫn đẹp. Sau đây, Sapo sẽ hướng dẫn bạn làm hoa khô dễ dàng cho ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này.

Cửa hàng hoa tươi đôi khi có hàng “dởm”, hoa để lâu sẽ bị hỏng, bạn có thể tận dụng nguồn hoa đó để thực hiện ý tưởng kinh doanh hoa khô, tái chế và đơn giản, bạn nhé. có ý tưởng mới. Một bó hoa đẹp sẽ tốt hơn là phung phí số lượng đó. Có rất nhiều cửa hàng vứt bỏ một lượng lớn hoa đậu tương hỏng mỗi ngày.

ý tưởng kinh doanh

Cách làm khô hoa thủ công

Các cửa hàng hoa tươi có thể tận dụng nguồn hoa đa dạng tại cửa hàng để thực hiện ý tưởng kinh doanh này. Bạn có thể sử dụng phương pháp sấy khô hoặc để hoa khô tự nhiên. Ý tưởng kinh doanh này khá dễ dàng.

Treo ngược những bó hoa là cách truyền thống mà nhiều bạn hay làm. Bảo quản ở những nơi thoáng và có ánh nắng mặt trời, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cần theo dõi thường xuyên để tránh hoa bị mốc khi có hơi nước vào.

Sau một vài tuần, bạn sẽ có những cánh hoa khô màu cổ điển. Một cách khác, là để hoa khô trong bình, cách này đỡ tốn công hơn. Cho hoa vào ống, đổ ít nước và quan sát. Khi nước bốc hơi, hoa khô dần. Phương pháp này hiệu quả với hoa cẩm tú cầu hoặc thạch nam, nhiều hoa dễ bị rụng khi làm điều này.

Cách này khá đơn giản để thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn nhưng chỉ sử dụng với số lượng khách hàng ít, vì cách này mất nhiều thời gian và số lượng hoa khô không nhiều nhưng lại giữ được hương thơm hơn các phương pháp khác. .

Cửa hàng đang kinh doanh hoa tươi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này rất phù hợp, giống như việc kinh doanh thêm một mặt hàng nhỏ thì lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh bằng cách làm khô hoa

Phương pháp này sẽ cho ra nhiều hoa khô hơn so với phương pháp trên. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc các loại máy sấy chuyên nghiệp hoặc công nghiệp.

Với việc sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ có lượng hoa khô như mong muốn mà không mất nhiều thời gian. Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 2-3 phút, nếu để lâu quá hoa sẽ dễ bị cháy. Với cách làm này bạn có thể dùng để làm tranh hoa khô.

Sử dụng máy sấy lớn là cách mà các cửa hàng hoa khô lớn thường áp dụng. Cũng giống như bạn sấy khô nhiều loại trái cây. Nhiệt độ thích hợp sẽ cho bạn những bông hoa khô như mong muốn.

Cách này phù hợp với những cửa hàng có ý tưởng kinh doanh số lượng lớn hơn những gợi ý trên.

Sử dụng chất hút ẩm dễ dàng cho ý tưởng kinh doanh

Chất hút ẩm thường được sử dụng là đá acorn (Borex) kết hợp với cát khô. Loại đắt tiền và hiệu quả hơn là Silicagel, một chất hút ẩm tuyệt vời có thể giữ độ ẩm 40% và có thể tái tạo.

Cách làm là cho hoa vào hộp kín có chứa chất hút ẩm, chú ý hộp phải đậy kín và phải để nơi tối vì nếu không đậy kín, chất hút ẩm sẽ hút ẩm từ không khí xung quanh và ảnh hưởng. sẽ không đạt được.

Với cách làm này, thời gian sấy khoảng 2 đến 3 ngày, hiệu quả không bị xấu, màu sắc của hoa sẽ rất tươi. và hoa tươi lâu. Thật dễ dàng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh phải không?

Phương pháp này thích hợp để làm tranh hoa khô, lọ hoa hoặc túi đựng hoa khô. Vì cách làm này sẽ làm mất cuống hoa.

Hoa khô số lượng lớn

ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời này rất dễ thực hiện với phương pháp làm khô hoa.

Bạn cần phân loại số lượng hoa muốn sấy khô và chia thành từng nhóm riêng biệt. Vì mỗi loại hoa có thời gian khô khác nhau. Bạn nên đặt hoa vào chỗ tối để giữ được màu tươi của hoa. Vào những ngày nắng, hoa sẽ nhanh khô hơn.

Hoặc bạn có thể buộc những bông hoa để treo ngược như hình. Nhưng bạn phải có mặt bằng rộng để có thể sấy hoa với số lượng lớn.

Thời gian khô sẽ từ 3 đến 5 tuần tùy loại hoa. Khi hoa khô, bạn nên dùng keo xịt tóc xịt lên hoa để giữ được hình dáng và màu sắc. Đừng quên cắt tỉa lại để những bông hoa của bạn đẹp hơn.

Kinh doanh gì với ý tưởng kinh doanh này?

Nhiều bạn thắc mắc rằng mình sẽ làm gì khi có hoa khô để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Rất đơn giản! Bạn có thể xếp giỏ hoa như hoa tươi nhưng hoa khô có một ưu điểm là có thể cắm trên những dụng cụ rất nhỏ mà vẫn đẹp hơn là dùng hoa tươi, đây là kiểu ký gửi được nhiều bạn trẻ yêu thích. như.

Hoặc bạn có thể tạo ra những bức tranh hoa khô đơn giản và bắt mắt với ý tưởng kinh doanh này. Với những khung ảnh có sẵn, bạn chỉ cần gắn hoa cỏ tùy ý theo sự sáng tạo của mình là bạn sẽ có ngay những bức tranh treo tường vô cùng bắt mắt.

Bạn có thể cần biết:

Tổng hợp bởi VEZ