Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài viết Thủ tục thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn như thế nào?

Huyện Sóc Sơn nằm gần phía Bắc thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 25km về phía Bắc. Nó có ranh giới hành chính với nhiều tỉnh lân cận. Địa hình có sự phân cấp khá rõ ràng và thay đổi theo chiều thấp dần từ bắc xuống nam.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Do đó, nhu cầu thành lập công ty trên địa bàn ngày một tăng cao. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn.

Các trường hợp không được thành lập công ty, góp vốn mua cổ phần tại huyện Sóc Sơn:

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 – Luật Doanh nghiệp 2020 quy định các trường hợp không được thành lập, góp vốn mua cổ phần của công ty, cụ thể:

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công an nhân dân trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc tại doanh nghiệp Nhà nước.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 88 Luật Doanh nghiệp 2020, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước. nước tại doanh nghiệp khác.

– Người chưa thành niên, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức và điều khiển hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân.

Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang bị tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Theo yêu cầu của Cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, hoạt động trong một số lĩnh vực theo quy định của BLHS.

dieu kien thanh lap cong ty thuong mai

Sơ lược về công ty tại huyện Sóc Sơn:

Các loại tài liệu phổ biến bao gồm:

+ Điều lệ của công ty.

+ Đơn đăng ký doanh nghiệp theo mẫu.

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 – Nghị định số 78/2015 / NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia thành lập theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản quy phạm pháp luật khác. hướng dẫn.

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015 / NĐ-Cp của người đại diện theo ủy quyền và giấy ủy quyền đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.

Các loại tài liệu cụ thể:

+ Thành lập công ty TNHH một thành viên: Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

+ Thành lập công ty cổ phần: Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền cho cổ đông nước ngoài là tổ chức.

+ Thành lập công ty hợp danh: Danh sách thành viên theo mẫu.

Trình tự thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn:

Bước 1: Chuẩn bị làm thủ tục thành lập công ty.

– Xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp để lựa chọn: Hiện tại, có 04 loại hình cho bạn đọc: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH, Công ty cổ phần.

– Trụ sở chính của công ty đặt tại đâu?

Tên công ty: Tên công ty bao gồm hai yếu tố: loại hình công ty và tên riêng. Theo đó, tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.

– Vốn điều lệ của công ty: Tùy theo khả năng, nhu cầu của các thành viên / cổ đông và theo quy định của pháp luật (đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện) để quy định mức vốn điều lệ phù hợp.

– Ngành nghề kinh doanh: Bạn đọc sẽ lên danh sách sơ bộ về ngành, nghề / lĩnh vực hoạt động dự kiến ​​của công ty.

– Bản sao công chứng các giấy tờ hợp pháp của các thành viên / cổ đông sáng lập.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động kinh doanh của công ty.

Bước 2: Thủ tục thành lập công ty.

– Nộp hồ sơ trực tuyến và chờ phản hồi từ Cơ quan đăng ký kinh doanh.

– So sánh tài liệu với bản cứng và nhận kết quả.

– Khắc dấu pháp nhân, mở tài khoản ngân hàng hoặc đăng ký hóa đơn điện tử, mua chữ ký số để kê khai thuế theo quy định.

Do đó, đối với nội dung Thành lập công ty tại huyện Sóc Sơn đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ trong bài viết. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến các trường hợp không được phép thành lập doanh nghiệp theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp. Mong rằng nội dung trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Tổng hợp bởi VEZ