VEZ chào đọc giả. Ngày hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ Thủ thuật SEO Youtube có thể bạn chưa biết

Bắt đầu từ tháng 2 năm 2005, Youtube hiện đã thu hút hơn 490 triệu người dùng mỗi tháng, cứ mỗi giây lại có 10 video được tải lên với tổng lượt xem trên 2 tỷ, bạn chịu thua. . 1.700 năm để xem tất cả những video đó. Bằng những con số này, Youtube đã chứng tỏ được vị thế dẫn đầu của mình trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Đó là lý do tại sao đây là kênh quảng cáo được nhiều người lựa chọn khi thực hiện chiến dịch marketing online của mình. Nếu bạn là một SEOer, nếu bạn cũng muốn tận dụng Youtube để tăng thứ hạng cho website thì hãy tham khảo những Thủ thuật SEO Youtube trong bài viết dưới đây mà có thể bạn chưa biết.

seo-youtube2

1. Chọn từ khóa “chuẩn không cần chỉnh”

Trong tất cả các thủ thuật SEO, việc lựa chọn từ khóa luôn được đặt lên hàng đầu, là cách tốt nhất để tối ưu hóa cho việc tìm kiếm. Hiện tại khi tìm kiếm trên Google đã có một mục riêng dành cho video, một điều kiện rất tốt nếu bạn muốn video Youtube của mình được hiển thị tốt hơn với thứ hạng cao.

Việc chọn từ khóa nên được thực hiện trước khi bạn lên kế hoạch nội dung cho video, để làm được như vậy thì cần phải nghiên cứu và phân tích xem xu hướng hiện tại của người dùng là gì. Bạn có thể sử dụng một số công cụ giúp phân tích từ khóa như Google Planner, Uber Suggest hoặc Youtube Promted Videos.

Việc tìm đúng từ khóa giúp quá trình SEO của bạn diễn ra suôn sẻ hơn, kết quả cũng cao hơn nhờ nắm bắt được đúng nhu cầu của khách hàng.

2. Hoàn thiện thông tin video trước khi tải lên Youtube

Có từ khóa, có video nhưng không phải cứ tải lên là bạn sẽ có ngay kết quả nếu không biết cách tối ưu thông tin mô tả. Đầu tiên là tiêu đề, yếu tố cực kỳ quan trọng thúc đẩy người dùng mở video của bạn. Trong giới hạn 100 ký tự của Youtube, bạn phải nghĩ ra một tiêu đề ấn tượng, phù hợp nhất với nội dung. Tiêu đề cũng là một ý kiến ​​không tồi.

Tiếp theo là phần mô tả, với 500 ký tự này có thể chứa nhiều nội dung hấp dẫn hơn, hãy cố gắng thu hút người xem bằng những câu trích dẫn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn liên kết của chính mình hoặc trang web chính vào đó để tăng lượt truy cập. Về phần Thẻ, đây là phần mà bạn nên chèn càng nhiều từ khóa đã liệt kê ở bước trên càng tốt, nó quyết định video của bạn có nằm trong danh sách các clip liên quan bên cạnh hay không, tỷ lệ hiển thị cũng bị ảnh hưởng .

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên chia thành nhiều danh sách video khác nhau để giúp người xem dễ dàng theo dõi, nhờ đó mà lượt xem có thể tăng lên nhiều hơn. Ở phần chú thích, chú thích, bạn có thể đưa một liên kết trong clip mà người dùng đang xem đến một clip khác trong hệ thống clip của bạn.

3. Tích cực chia sẻ liên kết

seo-youtube1

Sau khi đã tải video lên Youtube, việc tiếp theo bạn cần làm là chia sẻ link để thu hút người xem, tăng lượt xem, tăng lượng truyền thông. Bạn có thể tận dụng các kênh truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Google Plus. Đặc biệt lưu ý chỉ chia sẻ cho người cần, không chia sẻ lung tung, rất dễ bị liệt vào danh sách spam, như vậy không những không quảng bá được website mà còn có tác dụng ngược lại. Cũng đừng chỉ share link, nên có đôi dòng mô tả để gây chú ý và nhớ chăm chút phần bình luận nhé.

4. Tăng lượt xem, kích thích người xem

Đối với những video đăng trên Youtube, có 3 tiêu chí để đánh giá mức độ hấp dẫn của người xem, một là thích, hai là không giống và cuối cùng là lượt xem. Trong đó khi bạn tìm kiếm trên Youtube thì lượt xem sẽ hiển thị cho mọi người cùng xem, nếu lượt xem càng nhiều thì càng kích thích người dùng. Chính vì điều này mà rất nhiều SEOer quan tâm đến việc làm thế nào để tăng lượt xem trong giai đoạn đầu của video.

Việc chạy lượt xem ảo đã được nhiều người áp dụng, tuy nhiên Youtube sẽ liệt ngay những video có lượt xem tăng đột biến vào danh sách để xem xét nên khi thực hiện phải hết sức cẩn thận. Thông thường, nếu bạn vượt qua ngưỡng 301 lượt xem mà không bị Youtube “sờ gáy” thì coi như bạn đã vượt qua vòng loại. Nhưng khi mới đăng video, rất khó để có ngay số lượt xem đó.

Một số người thường áp dụng cách chạy lượt xem ảo cho video cho đến khi đạt 250 lượt xem đầu tiên, sau đó bằng mọi cách kiếm 100 lượt xem chất lượng tiếp theo. Khi đã vượt qua ngưỡng 301 lượt xem, họ có thể bắt đầu chạy lượt xem ảo thoải mái, đến hơn 1000 lượt xem thì có thể dừng nếu muốn. Bởi với những video có lượt xem trên 4 chữ số, khả năng thu hút người dùng đã tăng lên đáng kể, mục đích ban đầu coi như tạm đạt được.

Với 4 thủ thuật SEO Youtube trên, hy vọng bạn có thêm một kênh hữu ích để cải thiện thứ hạng cho trang web của mình. Chúc may mắn!

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

5 thủ thuật SEO Google Plus bạn cần biết

Thủ thuật SEO lên đầu cho Điện thoại di động

6 mẹo để xây dựng thương hiệu trong kinh doanh trực tuyến

Tổng hợp bởi VEZ