Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với bài chia sẽ Thời gian đăng ký sáng chế

Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân luôn đặt ra câu hỏi: Sáng chế là gì? Tại sao phải đăng ký bằng sáng chế? Lợi ích của việc đăng ký sáng chế là gì? Đặc biệt Thời gian đăng ký sáng chế Đây là một vấn đề mà nhiều người đọc chưa hiểu rõ. Bài viết dưới đây của chúng tôi cung cấp Thời gian đăng ký sáng chế giúp bạn đọc có thể tham khảo và hiểu rõ.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Phát minh và lợi ích của phát minh

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng cách áp dụng các quy luật tự nhiên. Sáng chế được bảo hộ độc quyền dưới dạng bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

Những phát minh rất quan trọng và thiết thực trong cuộc sống. Đăng ký sáng chế giúp đảm bảo tính độc quyền của các sáng chế do chính mình tạo ra, không bị xâm phạm bởi bất kỳ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào. Khi đã đăng ký sáng chế, chủ sở hữu sẽ được cơ quan nhà nước bảo hộ sáng chế, từ đó có cơ sở để ngăn chặn các hành vi sao chép, sử dụng sáng chế mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu sáng chế. Không chỉ vậy, chủ sở hữu sáng chế sẽ được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian sáng chế được bảo hộ, hết thời hạn bảo hộ 20 năm, hoặc có thể chuyển nhượng sáng chế để thu phí chuyển nhượng, phí chuyển nhượng. do các bên thoả thuận.

Có thể thấy, việc đăng ký bảo hộ sáng chế là hoàn toàn cần thiết và có vai trò quan trọng đối với chủ sở hữu cũng như người tạo ra sáng chế. Vì thế thời gian đăng ký bằng sáng chế Nó có được điều chỉnh bởi pháp luật không? Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết.

thoi gian dang ky sang che

Thời gian đăng ký sáng chế

Thời gian đăng ký sáng chế là một trong những vấn đề cần được quan tâm và chú ý. Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký sáng chế / giải pháp hữu ích từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 36-48 tháng. Như sau:

– Thời gian thẩm định chính thức đơn đăng ký bảo hộ sáng chế là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Thời gian công bố đơn: 19 tháng kể từ ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn, nếu đơn không có ngày ưu tiên hoặc trong 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận đơn hợp lệ (tùy theo ngày nào muộn hơn)

– Thời gian thẩm định nội dung không quá 18 tháng, kể từ ngày đề nghị thẩm định nội dung hoặc ngày công bố;

– Công bố bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích: 01-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

Thời hạn bảo hộ đối với bằng độc quyền sáng chế là 20 năm, đối với bằng độc quyền giải pháp hữu ích là 10 năm.

Bên cạnh việc tìm hiểu về thời gian đăng ký bằng sáng chế Bài viết Tôi xin giới thiệu thêm thông tin về phí, lệ phí đăng ký sáng chế / giải pháp hữu ích trong phần tiếp theo để độc giả tham khảo.

Phí, lệ phí đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích

– Phí nộp hồ sơ: 150.000 VNĐ

– Phí thẩm định chính thức: 180.000 đồng / 01 điểm yêu cầu độc lập;

– Phí thẩm định chính thức từ trang thứ 7 của bản mô tả trở đi: 8.000 đồng / 01 trang;

– Phí công bố hồ sơ: 120.000 đồng;

– Phí xuất bản từ ảnh thứ 2 trở đi: 60.000đ / ảnh;

– Phí thẩm định quyền ưu tiên (nếu có): 600.000 đồng / 01 hồ sơ ưu tiên;

– Phí tra cứu thông tin phục vụ quá trình thẩm định: 600.000 đồng / 01 điểm yêu cầu độc lập;

– Lệ phí thẩm định nội dung: 720.000 đồng / 01 điểm yêu cầu độc lập;

– Phí thẩm định nội dung từ trang thứ 7 của bản mô tả trở đi: 32.000đ / 01 trang

Ghi chú: Đơn đăng ký sáng chế / giải pháp hữu ích cần được Phân loại sáng chế quốc tế (IPC), trường hợp người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành phân loại và người nộp đơn sẽ nộp đơn cần nộp phí phân loại theo quy định (100.000 đồng / 01 lần phân loại sáng chế quốc tế).

Qua bài viết mong muốn quý khách hàng có những hiểu biết cơ bản về Thời gian đăng ký sáng chế? Mọi thắc mắc về nội dung trên vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Tổng hợp bởi VEZ