Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng. Bạn chẳng phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hầu hết chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những dòng nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều với mặt trong chuyên mục này. có lực lượng biên tập hết lòng, ham và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo 1 cách thức mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. phần nhiều đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ phân tích về chủ đề Thịt ngan nướng mách bạn trọn bộ “bí kíp” giúp hương vị hấp dẫn hơn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cuối tuần có nhiều thời gian, hãy biến bữa ăn nhàm chán thành “bữa tiệc” với “siêu phẩm” ngỗng nướng. Vị thịt ngan mềm, ngọt hấp dẫn không kém so với các loại thực phẩm khác. Không chỉ vậy, chúng tôi còn mách bạn những cách làm ngan nướng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích nhất. Đừng bỏ lỡ!

ngỗng nướng 1

Ngan nướng tẩm gia vị

Đối với các món nướng trong đó có ngan nướng thì việc sử dụng gia vị để tẩm ướp đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu nắm được bí quyết, thịt sẽ trở nên mềm, ngon ngọt và rất ngon miệng. Và để giúp mâm cơm của gia đình bạn thêm đa dạng, chúng tôi có đầy đủ các công thức cách ướp ngan nướng chuẩn nhất theo sở thích khác nhau.

* Gia vị ướp ngan nướng mẻ: Nguyên liệu chính chắc chắn không thể thiếu 1 củ riềng và 2 thìa mẻ. Ngoài ra, bạn cần cho thêm ít sả, gừng băm nhỏ, hạt nêm, muối, bột canh.

* Gia vị ướp ngan nướng ngũ vị: Thành phần chính là một ít ngũ vị hương với lượng vừa phải để không bị nồng. Bên cạnh đó, bạn cho thêm một chút mật ong, ớt bột, dầu hào, muối, dấm, hạt nêm, bột canh.

* Gia vị ướp thịt thiên nga nướng mật ong: Thành phần chính là mật ong giúp thịt thiên nga ngọt và thơm hơn. Ngoài ra sẽ có thêm các loại gia vị như gừng băm, hành lá, dầu hào, nước mắm, muối.

Bạn nên chọn con vịt nặng khoảng 2-3kg tùy theo sức của cả nhà. Khi ướp thịt, bạn có thể điều chỉnh theo trọng lượng và sở thích của mình. Ví dụ bạn thích ngọt thì cho thêm mật ong, nếu thích cay thì cho thêm ít ớt bột.

gia vị ướp ngỗng nướng 1


Cách ướp ngan nướng

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách ướp thịt ngan nướng, bạn cần sơ chế sạch sẽ thịt vịt. Bạn rửa sạch toàn bộ con vịt với một chút muối pha loãng, gừng băm hoặc dùng giấm, rượu trắng để khử hoàn toàn mùi hôi của vịt. Chỉ cần rửa đi rửa lại vài lần là bạn đã có những nguyên liệu cực sạch.

Để ướp ngan nướng một cách chuẩn nhất, bạn thực hiện theo 2 cách sau:

– Cách thứ nhất: bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu trên rồi thoa trực tiếp lên toàn thân thiên nga.

Cách thứ hai: bạn sơ chế sả, riềng, gừng, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho các nguyên liệu này vào xào cho đến khi chín vàng thì cho ra bát để riêng. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm, muối, ớt bột… vào trộn đều. Sau đó, thoa đều lên toàn bộ thiên nga.

Theo các chuyên gia ẩm thực, bạn nên để ngan ướp khoảng 1 – 2 tiếng để ngan ngấm hết gia vị. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể ướp từ đêm hôm trước, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng rồi hôm sau nướng nhé!

cách ướp thịt ngan nướng 1

Cách làm ngan nướng

Ngỗng nướng chắc chắn là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để có món ngan nướng thơm ngon hấp dẫn nhất, chúng tôi sẽ mách bạn 3 công thức chế biến món ăn được yêu thích nhất hiện nay. Chị em muốn vào bếp trổ tài ngay thôi!

Ngan nướng riềng mẻ

Món mẻ ngan nướng riềng mẻ có sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu là mẻ chua ngọt mà ít người thưởng thức.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con thiên nga
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ riềng
  • Mẻ 2 thìa
  • 1 miếng gừng
  • 2 thìa rượu trắng
  • Muối
  • Hạt nêm

Ngỗng nướng riềng mẻ 1

Cách làm ngan nướng riềng mẻ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt thiên nga, bạn đem rửa sạch với 2 thìa rượu trắng, ½ củ gừng đập dập cùng với một chút muối hoặc chanh. Bạn xoa khắp người thiên nga. Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ hết mùi tanh.

– Bạn để ráo nước, sau đó lọc bỏ xương, chỉ lấy phần thịt thiên nga.

Ngỗng nướng riềng mẻ 2

– Với riềng, bạn rửa sạch, giã nhỏ. Với sả, bạn đập dập, cắt nhỏ rồi giã nhuyễn.

– Với mẻ, bạn lọc qua rây để lấy nước.

Ngỗng nướng riềng mẻ 3

Bước 2: Ướp ngan nướng

– Bạn cho thịt ngan vào âu lớn, nêm 1 thìa cà phê bột ngọt (hoặc hạt nêm), ½ thìa muối, ½ thìa bột canh.

– Tiếp theo, bạn cho sả, riềng đã băm nhỏ, nước lạnh vào. Nhớ đeo bao tay ni lông để bóp cho thịt ngan chín đều. Sau đó bạn để khoảng 30 phút cho ngan thấm đều gia vị.

Ngỗng nướng riềng mẻ 4

Bước 3: Cách làm ngan nướng riềng mẻ

– Bạn có thể cho thịt thiên nga vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Hoặc nếu có bếp than, bạn có thể dùng xiên sắt để xiên ngan hoặc dùng kẹp gắp ngan để nướng. Bạn nướng trên than hoa khoảng 45 phút. Khi nướng, chú ý lật đều các miếng thịt cừu cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu ở các cạnh.

Ngỗng nướng riềng mẻ 5

– Cuối cùng, bạn bày mẻ ngan nướng riềng mẻ ra đĩa và chấm với nước chấm. Chắc chắn cả nhà sẽ mê mẩn với từng miếng thịt vàng thơm vô cùng bắt mắt và hương vị lại càng khó cưỡng.

Ngỗng nướng riềng mẻ 6

Ngan nướng ngũ vị

Nếu là người yêu thích mùi đặc trưng hấp dẫn của ngũ vị hương thì bạn không nên bỏ qua công thức làm ngan nướng đơn giản dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con thiên nga khoảng 2kg
  • ½ thìa ngũ vị hương
  • ½ thìa ớt bột
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng canh giấm

Ngỗng nướng ngũ vị 1

Cách làm ngan nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế thịt thiên nga

– Đầu tiên với thịt thiên nga, bạn rửa sạch với một chút muối và giấm, xoa đều lên mình thiên nga. Sau đó bạn gội lại 2-3 lần với nước rồi để khô.

Ngỗng nướng ngũ vị 2

Bước 2: Ướp thịt ngan

– Tiếp theo, bạn ướp thịt ngan với ½ thìa ngũ vị hương, ½ thìa ớt bột, dầu hào, mật ong. Sau đó bạn dùng tay đã đeo bao ni lông bóp đều. Bạn ướp hỗn hợp này khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngan ngấm đều gia vị.

Ngỗng nướng ngũ vị 3

Bước 3: Ngỗng nướng

– Bạn có thể nướng bằng bếp than. Trước đó, bạn dùng que tre hoặc xiên sắt xiên vào thịt ngan, dùng dây sạch buộc cố định cổ và chân ngan.

Ngỗng nướng ngũ vị 4

Trong quá trình rang chú ý lật đều các mặt để không bị cháy. Nướng trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt ngỗng chuyển sang màu vàng nâu.

Ngỗng nướng ngũ vị 5

– Cuối cùng bạn bày ngan nướng ngũ vị ra đĩa và ăn ngay cho đến khi còn nóng. Từng miếng thịt ngan thơm mùi đặc trưng không lẫn vào đâu được. Chị em ăn với cơm hay bún đều hấp dẫn quá.

Ngỗng nướng ngũ vị 6

Ngỗng quay mật ong

Nếu thích vị thơm, ngọt của mật ong thì ngan nướng mật ong chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho cả gia đình.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 con thiên nga khoảng 2kg
  • 2 thìa mật ong
  • 1 củ sả
  • 1 miếng gừng
  • 1 củ tỏi
  • Hạt nêm
  • Xì dầu
  • Canh
  • dầu mè

Cách làm ngan nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt thiên nga, bạn rửa qua với nước sạch. Sau đó dùng rượu trắng và gừng băm nhuyễn xát lên toàn thân thiên nga để khử mùi hôi.

– Với sả, gừng, tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm hoặc băm nhuyễn. Bạn cho vào một cái bát riêng. Sau đó cho mật ong, xì dầu, dầu mè, hạt nêm vào trộn đều. Việc cho thêm dầu mè giúp thịt nướng thơm hơn.

Ngỗng nướng mật ong 1

Bước 2: Ướp thịt ngan

– Bạn dùng bao tay rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ngan. Nếu thích, bạn có thể dùng mũi dao khía nhẹ trên mình ngan cho dễ ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chúng thấm đều các hương vị.

Bước 3: Ngỗng nướng mật ong

– Nếu có bếp than, bạn cho ngan lên vỉ nướng hoặc xiên vào que nướng. Nếu có lò nướng, bạn bật lò ở nhiệt độ khoảng 150-170 độ C, đặt chế độ nướng 2 thanh. Nếu có giấy bạc thì bạn dùng giấy bạc bọc kín lại rồi cho vào lò nướng trong vòng 20 phút.

Nếu không dùng giấy bạc thì nướng bình thường và cứ sau 15 phút dùng cọ phết đều nước xốt lên miếng thịt rồi nướng chín tới.

Ngỗng nướng mật ong 2

– Cuối cùng, bạn cho thịt ngỗng nướng mật ong ra bên ngoài và thưởng thức ngay. Từng miếng thịt bên ngoài vàng ruộm, bên trong mềm, ngọt, thơm, đủ vị.

Ngỗng nướng mật ong 3

Ngỗng nướng sốt

Nước chấm ngan nướng chắc chắn là một phần không thể thiếu giúp món ăn thêm đậm đà. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng tôi gợi ý cho bạn 3 công thức dưới đây nhé!

Nước mắm chanh tỏi

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 thìa nước mắm
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • 1-2 thìa cà phê đường

Cách làm nước mắm chanh tỏi

– Đầu tiên, bạn cho nước mắm vào hòa tan cùng ½ thìa đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Sau đó, bạn gọt sạch vỏ gừng, thái sợi nhỏ rồi cho tỏi băm nhuyễn vào bát nước mắm.

– Bạn vắt thêm nước cốt chanh vào, khuấy đều. Tại thời điểm này, nêm và điều chỉnh cho phù hợp.

– Cuối cùng, bạn cắt ớt thành từng miếng nhỏ, bỏ cuống rồi đảo cùng.

nước mắm chanh tỏi 1

Nước chấm khoai mì

Thành phần cần chuẩn bị

  • ½ cốc nước lọc
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • ½ thìa hành lá cắt nhỏ
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Đậu nành
  • Tiêu
  • Nước chanh
  • Dầu ăn

Cách làm nước chấm bột sắn dây

– Đầu tiên, bạn cho tinh bột sắn vào nước rồi hòa tan.

– Tiếp theo, bạn cho thìa cà phê xì dầu vào một cái bát khác cùng với thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều với nhau.

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi còn nóng, trút tỏi và hành lá vào phi cho thơm. Tiếp theo cho xì dầu vào khuấy đều cho đến khi sôi. Bạn đổ thêm một bát nước bột sắn khác vào và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

– Bạn cho ngay 1 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa hạt tiêu vào khuấy đều cùng.

– Đợi hỗn hợp này nguội bớt, vắt nước cốt chanh bỏ hạt và một chút ớt băm nhỏ là hoàn thành món ngan nướng chấm mắm ruốc rồi!

nước chấm bột sắn dây 1

Nước chấm xì dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 thìa xì dầu
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • đường phố
  • Dầu ăn
  • Bột mì
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tây băm nhỏ
  • Ớt cắt nhỏ

Cách làm nước chấm xì dầu

Đầu tiên, bạn pha bột sắn dây với một chút nước lọc.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho hành tỏi băm vào chảo.

Tiếp theo, bạn cho xì dầu, đường, dầu mè vào chảo. Lưu ý bạn khuấy đều tay rồi đợi đến khi sôi thì cho nước bột sắn vào. Bạn đun sôi trở lại, đợi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho một ít ớt tươi thái nhỏ vào là xong!

nước chấm xì dầu 1

Vậy là chị em đã có trong tay những bí quyết và công thức chế biến món ngan nướng siêu thơm ngon, hấp dẫn. Tranh thủ cuối tuần có nhiều thời gian hay cùng gia đình chiêu đãi khách đến chơi nhà, mọi người hãy thực hiện ngay để bữa cơm đầm ấm và thú vị hơn gấp nhiều lần nhé!

Nguồn tổng hợp