với tiêu chí mang lại cho quý khách các sản phẩm tuyệt vời cùng nhà cung cấp mua mua trực tuyến tin cậy. VEZ không ngừng nâng cao chất lượng nhà cung cấp và lắng nghe quan điểm đóng góp trong khoảng phía Anh chị em để hoàn thiện nhà cung cấp 1 cách thức rẻ nhất. tới với VEZ, khách hàng sẽ được cung ứng nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, sở hữu hàng chục nghìn sản phẩm thuộc phổ quát ngành khác nhau

các sản phẩm khiến đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, làm đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao thiệp , trong cuộc sống. có tiêu chí giúp ko chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

không có sự lý tưởng cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ tới lớn, nhưng bằng sự phấn đấu và quyết tâm không mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi người dùng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Tháng 12 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 12 này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tháng 12 có những ngày lễ nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết Các ngày lễ trong tháng 12 để bạn đọc dễ dàng theo dõi và sắp xếp lịch nghỉ ngơi trong tháng cũng như chuẩn bị đầy đủ cho các hoạt động thờ cúng cần thiết trong gia đình!

Nghỉ lễ tháng 12 dương lịch

Những tháng cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều ngày lễ, tết ​​lớn. Hãy cùng META điểm lại những ngày lễ lớn trong tháng 12 tại đây nhé!

Ngày thành lập Đội Tuyên truyền Giải phóng quân

Tháng 12-1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lệnh thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân có nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự, là đội tuyên truyền, đồng thời là điểm xuất phát của đội giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc … ”.

Ngày 22/12/1944, tại khu rừng huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chính thức được thành lập với 3 trung đội, trong đó có 34 chiến sĩ được tuyển chọn từ các chiến sĩ Cao Bằng. – Bác – Lăng và đồng chí Võ Nguyên Giáp được cử làm chỉ huy trưởng. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân là đơn vị chủ lực của lực lượng vũ trang cách mạng, đơn vị cũng là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày kỷ niệm trong tháng mười hai

Ngay sau khi được thành lập, theo chỉ thị “đánh trận đầu ra quân”, các chiến sĩ Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã mưu trí, dũng cảm đột nhập đồn Phai Khát vào lúc 17 giờ chiều ngày 25 tháng 12 năm 1944. Sáng hôm sau, ngày 26 tháng 12 năm 1944. , đơn vị đột nhập đồn Nà Ngần. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã tiêu diệt 2 đồn địch, diệt 2 tên chỉ huy tiền đồn, bắt sống toàn bộ quân dân, thu giữ toàn bộ vũ khí, khí tài, quân trang của địch.

Từ khi thành lập đến nay, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân luôn phát triển, ngày càng trưởng thành và hoàn thiện. Ngày 22/12/1944 chính thức được lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân sự mới của dân tộc Việt Nam: “Quân đội của dân, do dân, vì dân Việt Nam”. nhân dân, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, luôn được nhân dân yêu thương, chăm lo ”.

Tên gọi “Quân đội nhân dân” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa: “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Từ đó, ngày 22/12 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

>> Xem thêm: Những lời chúc ngày 22/12, những bài thơ về ngày 22/12 hay chúc mừng Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày quốc phòng toàn dân

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Ngày 22/12/1989 – Ngày hội Quốc phòng toàn dân lần đầu tiên được tổ chức ở khắp các địa phương trong cả nước và từ đó đến nay, ngày này đã trở thành ngày hội lớn hàng năm. bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc.

Lấy ngày 22 tháng Chạp hàng năm là “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” là một quyết định đúng đắn, sáng tạo, thể hiện ý Đảng, lòng dân – chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng, khẳng định vị thế của Đảng. Toàn dân tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, trong đó, Quân đội nhân dân (QĐND) là nòng cốt.

Giáng sinh

Theo hầu hết những người theo đạo Thiên Chúa, ngày lễ Giáng sinh (hay còn gọi là lễ Giáng sinh, lễ Giáng sinh, lễ Giáng sinh hay X-mas) là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su (Jesus) ra đời. Họ luôn tin rằng Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem ở Judea, Israel (ngày nay là một thành phố của Palestine), sau đó là trong Đế chế La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Thông thường, lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 nhưng từ tối 24/12, nhiều hoạt động đã diễn ra vì theo lịch Do Thái, hoàng hôn là thời điểm bắt đầu một ngày mới chứ không phải nửa đêm. như thường lệ. Ngày 25 tháng Chạp thường được gọi là ngày chính và đêm 24 tháng Chạp được gọi là lễ vọng và đêm này thường thu hút nhiều người hơn.

Các ngày lễ trong tháng 12

Trước đây, lễ Giáng sinh là dịp những người theo đạo Thiên chúa kỷ niệm ngày sinh của vị lãnh tụ tôn giáo mà họ tin là Thiên Chúa. Tuy nhiên, theo thời gian, nhờ sự giao thoa văn hóa giữa các quốc gia, Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Giáng sinh không chỉ đơn giản là dịp kỷ niệm Chúa ra đời mà nó còn là ngày lễ của mọi gia đình. Giáng sinh là dịp để các thành viên, các thế hệ sum họp, quây quần bên nhau, tâm sự, chia sẻ về cuộc sống, công việc và đón chào một năm mới sắp đến. Bên cạnh đó, Giáng sinh còn là ngày để thông điệp về hòa bình được lan tỏa, đồng thời cũng là dịp để mỗi chúng ta chia sẻ với những người kém may mắn, những người vô gia cư, bị bỏ rơi, cô đơn, già yếu hay bệnh tật …

>>> Xem thêm: Lễ giáng sinh là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

Ngoài những ngày lễ nêu trên, tháng 12 này còn diễn ra một số sự kiện quốc tế nổi bật khác như:

 • Ngày 1 tháng 12 – Ngày Thế giới phòng chống AIDS (Ngày Thế giới phòng chống AIDS)
 • Ngày 1 tháng 12 – Ngày quốc khánh Romania
 • Ngày 2 tháng 12 – Ngày quốc khánh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Ngày 2 tháng 12 – Ngày quốc khánh Lào
 • Ngày 3 tháng 12 – Ngày quốc tế về người khuyết tật
 • Ngày 6 tháng 12 – Ngày quốc khánh Phần Lan
 • Ngày 9 tháng 12 – Ngày quốc tế chống tham nhũng theo LHQ
 • Ngày 10 tháng 12 – Ngày Nhân quyền theo Liên hợp quốc
 • Ngày 12 tháng 12 – Ngày quốc khánh Kenya
 • 20 tháng 12 – Ngày quốc tế đoàn kết nhân loại
 • 22 tháng 12 – Đông chí
 • 25 tháng 12 – ngày lễ giáng sinh
 • 26 tháng 12 – Quốc khánh Liên bang Nga

>> Xem thêm: Tháng 12 dành cho nam giới là tháng mấy?

Nghỉ lễ tháng 12 âm lịch

Rằm tháng Chạp

Rằm tháng Chạp (tức 15 tháng Chạp âm lịch) là ngày rằm cuối cùng trong năm tính theo âm lịch. Đối với nhiều người Việt Nam, ngày rằm này có ý nghĩa khá quan trọng. Họ thường sẽ thực hiện những lễ cúng rất trang nghiêm và chu đáo để đẩy lùi những điều xui xẻo của năm cũ và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

>>> Tham khảo: Rằm tháng Chạp cúng gì? Văn khấn rằm tháng Chạp hay nhất.

Tết ông Công ông Táo

Nghỉ lễ tháng 12 âm lịch

Lễ cúng ông Công ông Táo là một trong những nghi lễ quan trọng vào dịp trước Tết Nguyên đán. Người ta tin rằng một năm bắt đầu bằng Tết Nguyên đán và kết thúc bằng Tết ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo Quân sẽ cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc lớn nhỏ trong gia đình với Ngọc Hoàng. Cho đến đêm giao thừa, Táo quân sẽ trở lại dương gian để tiếp tục công việc trông coi đám cháy của gia đình.

Táo Quân có nguồn gốc từ 3 vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Công của Đạo giáo Trung Hoa, nhưng được người Việt cổ chuyển thể thành truyện Táo Quân gồm 3 vị thần Thổ Công, Thần Nhà, Thần Bếp. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi là Táo Quân hoặc Ông.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc của tục thờ ông Táo và ý nghĩa của ngày vía Ông.

Lễ kỷ niệm cuối năm

Các ngày lễ, ngày giỗ trong tháng 12 âm lịch

Cúng giao thừa là một nghi thức không thể thiếu trong văn hóa của người Việt. Lễ này thường được tổ chức vào cuối năm âm lịch để đánh dấu một năm kết thúc và chuẩn bị bước sang năm mới. Theo nghĩa Hán Việt, “hoàn thành” có nghĩa là xong, hoàn thành, xong việc; và “year” có nghĩa là năm. Do đó, year-end được hiểu đơn giản là thời điểm kết thúc một năm.

Thông thường, tất niên ở nước ta được tổ chức vào ngày cuối năm theo âm lịch (tức ngày 30/12 âm lịch, hay còn gọi là ngày 30 Tết. Ngày 29 tháng Chạp của âm lịch (ngày 29 Tết)). Cuối năm các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, sum họp để dùng bữa tất niên, tức là ăn bữa cơm cuối cùng của năm để tạm biệt năm cũ và chuẩn bị đón năm mới.

>>> Tham khảo:

Trên đây là tổng hợp chi tiết các ngày giỗ trong tháng 12 năm 2021 theo dương lịch và âm lịch. Mong rằng bài chia sẻ này đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn và gia đình sắp xếp kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng hay chuẩn bị cho các hoạt động thờ cúng. trong những dịp quan trọng. Đừng quên ghé thăm META.vn để đọc thêm nhiều bài viết với những chủ đề hay, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng hợp bởi VEZ