mang tiêu chí đem lại cho quý khách những sản phẩm hoàn hảo cùng nhà cung cấp tìm tìm trực tuyến tin cậy. VEZ ko ngừng tăng chất lượng dịch vụ và lắng nghe quan niệm đóng góp từ phía các bạn để hoàn thiện nhà sản xuất 1 cách thấp nhất. đến sở hữu VEZ, Các bạn sẽ được cung cấp nhà cung cấp bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, có hàng chục ngàn sản phẩm thuộc đa dạng ngành nghề khác nhau

các sản phẩm làm cho đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, làm đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao thiệp , trong cuộc sống. có chỉ tiêu giúp ko chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko mang sự tuyệt vời cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ đến lớn, nhưng bằng sự phấn đấu và quyết tâm ko mệt mỏi chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho mọi các bạn
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Tết Trùng Thập 10/10 là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc Tết Trùng Thập này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tết Trung thu 10/10 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Tết Trung Thu là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết này của META.vn để hiểu rõ hơn về ngày Tết đặc biệt này nhé.

Tết Trung thu 10/10 là ngày gì? Nguồn gốc của Tết Trung thu

Tết Trùng Tháp là ngày Tết diễn ra vào ngày 10 tháng 10 âm lịch hàng năm. Tết này trong Phật giáo còn được gọi là Tết Nguyên tiêu.

Theo sách Y học, ngày 10 tháng 10 âm lịch là ngày Tết của thầy thuốc vì lúc này những cây thuốc quý được coi là tốt nhất, hội tụ âm dương của trời đất và hình thành nên tứ sắc. mùa xuân, mùa hè và mùa thu. mùa đông.

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, Tết Trung thu xuất phát từ các bậc trung thần và thầy thuốc. Vào ngày này, ông bà, cụ cố hoặc các thầy thuốc Đông y sẽ tổ chức một buổi lễ long trọng và trang trọng. Có người sẽ mời cả anh em, bạn bè, khách hàng lâu năm đến chung vui cùng gia đình.

Ở nông thôn Việt Nam, Tết Trung Thu còn được coi là ngày Tết mừng lúa mới vì đây là thời điểm lúa vừa thu hoạch xong. Vào dịp Tết này, các gia đình ở quê sẽ làm lễ cúng, nấu chè, làm bánh chưng, thổi cơm mới, luộc gà … để dâng lên bàn thờ tổ tiên để tạ ơn trời đất, các đấng thần linh đã ban tặng. vụ mùa bội thu.

Tết trung thu là gì?

Ý nghĩa của tết trung thu

Tết Trung Thu có ý nghĩa gì? Thực ra, Tết Trung thu này có rất nhiều ý nghĩa. Đối với mỗi ngành nghề, ngày Tết này có một ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Ý nghĩa của tết trung thu với các bác

Các thầy thuốc xưa rất coi trọng Tết Trung thu này vì theo sách Y học thì đây là ngày tốt. Ngày 10 tháng 10 âm lịch là thời điểm cây thuốc tụ khí âm dương, tạo thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông sinh trưởng và phát huy tác dụng chữa bệnh.

Ý nghĩa của tết trung thu đối với người nông dân

Đây là thời điểm kết thúc một năm trồng trọt. Vì vậy, vào ngày này, người nông dân thường mở hội để tưởng nhớ các vị Tiên Nông đã giúp họ có một vụ mùa bội thu.

Ý nghĩa của Tết Trung thu với ông bà, cụ cố.

Ngày 10 tháng 10 rất quan trọng đối với những người này. Họ thường sẽ làm một buổi lễ rất lớn và long trọng để cảm ơn các vị thần đã che chở và giúp đỡ họ.

Một số phong tục của người Việt trong ngày Tết Trung Thu

Mỗi ngành nghề sẽ có những phong tục khác nhau trong ngày Tết Trung thu này. Cụ thể như:

  • Với một bác sĩ: Họ sẽ thường vào rừng hái thuốc vào dịp Tết Trung thu này, sau đó quay lại tổ chức ăn uống, ca hát cùng bạn bè, người thân.
  • Với nông dân: Tết Trùng Tháp hay còn gọi là Tết cơm mới. Vào ngày này, họ sẽ tổ chức làm bánh chưng bằng gạo mới, nấu cỗ, nấu chè kho để dâng lên tổ tiên và các vị thần linh tỏ lòng thành kính.
  • Với ông bà cố: Họ sẽ tổ chức lễ cúng long trọng và long trọng vào dịp Tết Trung thu này.
  • Với đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc: Họ sẽ ăn mừng Năm Mới Lúa sau khi thu hoạch lúa và ngô. Họ ăn Tết lúa suốt tháng, trời bắt đầu mưa là bắt đầu vụ mùa mới.
  • Đối với các vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Họ cũng làm bánh giầy, bánh tét để mừng một mùa bội thu vào Tết Trung thu ngày 10-10.

Giao thừa

>>> Xem thêm:

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết được Tết Trung thu 10/10 là gì cũng như ý nghĩa và nguồn gốc của Tết Trung thu. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng, chất lượng, vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Tổng hợp bởi VEZ