mang mục tiêu mang lại cho Anh chị em các sản phẩm hoàn hảo cộng nhà sản xuất sắm tậu trực tuyến tin cậy. VEZ không ngừng tăng chất lượng nhà sản xuất và lắng nghe quan niệm đóng góp từ phía người mua để hoàn thiện nhà cung cấp 1 cách thức rẻ nhất. đến có VEZ, khách hàng sẽ được sản xuất nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, mang hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành khác nhau

những sản phẩm làm cho đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, khiến đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao tiếp, trong cuộc sống. có chỉ tiêu giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko sở hữu sự lý tưởng cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ đến to , nhưng bằng sự phấn đấu và cố gắng không mệt mỏi chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Tết Trùng Cửu là gì? Ngày Trùng Cửu có tốt không? này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Tết Trùng Cửu là gì?? Chong Jiu Day có tốt không? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tết Trùng Cửu là gì?

Tết Trùng Dương (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người già, Tết người cao tuổi, tiếng Trung: 重九, tiếng Trung: 重阳) là ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm theo phong tục của người Trung Quốc. Con số 9 được coi là một con số dương và sự lặp lại kép của nó vào ngày 9/9 là lý do tại sao nó được gọi là Trùng Cửu, Trùng Dương.

Ở Việt Nam trước đây, vào thời Lý – Trần, các nhà nho cũng tổ chức leo núi, uống rượu cúc gọi là thưởng Tết Trùng Dương. Mặc dù Tết Trùng Cửu không còn ảnh hưởng nhiều trong văn hóa Việt Nam ngày nay, nhưng đây vẫn được coi là một ngày lễ quan trọng của Nho giáo.

Tết nguyên đán 2021 này rơi vào thứ 5 ngày 14 tháng 10 dương lịch.

>> Xem thêm: Tết Trung thu 10/10 là ngày gì? Ý nghĩa và Nguồn gốc của Tết Trung thu

Tết Trùng Cửu là gì?

Nguồn gốc của Tết Trùng Cửu

Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện về ngày Tết này, chẳng hạn như:

Vào thời Hậu Hán (25-250), có Hoàng Cảnh, người huyện Nhữ Nam, theo học đạo tiên với Phí Trường Phong. Một hôm, Trường Phong nói với Cảnh: “Mùng 9 tháng chín nhà ngươi gặp nạn, hôm đó ngươi nên đưa cả nhà lên núi cao, trên tay xách một cái túi màu đỏ, đựng hạt của. con chó. một loại hạt tiêu), uống rượu hoa cúc, sẽ trở về trong đêm, may mắn tránh được tai nạn ”. Hoàng Cảnh vâng lời thầy. Quả thật, khi tôi trở về vào ban đêm, tôi thấy gà, vịt, chó trong nhà đều đã chết. Chính vì những lẽ trên, hàng năm cứ đến ngày mồng 9 tháng 9, người dân bỏ nhà tạm lên núi lánh nạn … Từ lâu, tục gọi là Tết Trùng Cửu. Sau khi thiên nhiên thay đổi dần, Tết Trùng Cửu dành cho người mặc khách lên núi uống rượu, làm thơ.

Theo sách “Phong Thổ Ký” có ghi lại rằng: Vào cuối thời nhà Hạ (2205 – 1818 trước Công nguyên), vua Thiết là người tàn bạo và độc ác, chúa muốn dặn dò vua nên sai một lũ làm nhà ở khắp mọi nơi. dìm xuống biển, người chết đuối, xác đầy sông. Thảm họa nước đó xảy ra vào ngày 9 tháng 9. Vì vậy hàng năm cho đến ngày nay, dân chúng kinh sợ, già trẻ đều đua nhau gom lương thực lên núi cao lánh nạn …

Tết Trùng Cửu là gì?

Chong Jiu Day có tốt không? Chong Jiu Day tốt hay xấu?

Chong Jiu Day có tốt không? Chong Jiu Day tốt hay xấu? Đây là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc trong những ngày này.

Mặc dù có nhiều câu chuyện khác nhau về Tết Trùng Cửu, kể cả chuyện tốt và chuyện xấu, nhưng hiện nay, theo quan niệm của nhiều người, Tết Trùng Cửu được coi là ngày đẹp. Đây là ngày Tết của người cao tuổi, là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính với các bậc cao niên.

Hai số 9 trong tiếng Hán đọc là “chín chín 九 九” đồng âm với “chín chín 久 久”, cũng hàm ý về sự lâu dài, trường thọ nên đây cũng được coi là ngày may mắn, tốt lành.

Hằng năm, vào dịp Tết Trùng Cửu, nhiều người dân Trung Quốc lại dắt díu nhau leo ​​núi, ngắm hoa cúc, ăn bánh bò …

Những việc phải làm vào ngày 9 tháng 9 Tết Trùng Cửu

Dưới đây là một số việc nên làm trong Ngày Chong Jiu:

  • Leo
  • Uống trà & xếp hoa cúc
  • Ăn bánh cao
  • Hãy hiếu kính cha mẹ của bạn
  • Mua vàng
  • Ném một quả cam

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được Tết Trùng Cửu là ngày nào và xem ngày nào là tốt rồi nhé. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tìm hiểu thêm:

Tổng hợp bởi VEZ