Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với nội dung [Tết 2020] Cách làm mứt bí đao không đường phèn trắng giòn

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua sẽ là một trong những công thức làm mứt độc đáo, hấp dẫn cho những ai muốn thử tự tay làm để thưởng thức trong ngày Tết. Blog của JAMJA sẽ chia sẻ với các bạn công thức qua bài viết dưới đây.

Tết luôn là dịp gia đình, bạn bè cùng nhau chuẩn bị không chỉ công việc dọn dẹp nhà cửa để đón những điều may mắn cho năm mới mà còn là dịp để trổ tài làm các loại mứt khác nhau để mời mọi người.

Ngoài những loại mứt quen thuộc được làm từ hoa hồng, dừa hay dứa, xoài, JAMJA’S BLOG sẽ giới thiệu đến các bạn. cách làm mứt bí đao không phèn Đơn giản là tiết kiệm thời gian tại nhà từ những việc chỉ cần đi chợ và cả thế giới đều nằm trong tay bạn.

Cách làm mứt bí đao không phèn 1

Cách làm mứt bí đao không phèn

Nguyên liệu để làm món mứt bí đao này rất đơn giản, bạn không cần cầu kỳ gì mà chỉ cần tìm mua ở các siêu thị hoặc chợ truyền thống là được.

Nguyên liệu làm mứt bí

+ 1 quả bí già

+ 600g đường cát trắng

+ 2 đến 3 giọt vani

+ 8 gam vôi tôi

+ 2 thìa cà phê tinh chất bưởi

Các bước làm mứt bí đao ngon

Bước 1: Bí đao mua về rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt bỏ hết ruột và cùi xanh rồi thái thành những miếng dài, nhỏ. Ngâm trong nước lạnh và sau đó để khô.

Cách làm mứt bí đao không cần phèn chua 2

Bước 2: Pha vôi tôi với nước ấm, đợi khoảng 3 đến 5 phút cho cặn vôi lắng xuống thì chắt lấy phần nước bên trên, đổ bỏ phần cặn. Bằng cách pha vôi tôi với nước ấm sẽ tiết kiệm thời gian nhanh hơn.

Bước 3: Cho bí đao vào ngâm với nước vôi trong, để ngâm khoảng 3 đến 5 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm nếu muốn mứt bí được săn đều và dẻo hơn.

Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian với nước vôi trong, bạn đổ ra rửa sạch với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước.

Bước 5: Đun sôi đường trắng với nước sau đó đổ bí qua hỗn hợp nước đường rồi cho ngay vào bát nước lạnh, tốt nhất nếu muốn bí săn và có độ giòn nhất định thì bạn nên cho thêm một chút đá. . Ngâm như vậy khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 6: Trộn bí đao với đường, tùy theo sở thích mà cho lượng đường thích hợp, sau đó trộn đều cho đến khi bí và đường trắng thấm đều vào nhau thì đậy nắp lại và để qua đêm cho đường tan hết. ngoài.

Cách làm mứt bí đao không phèn 3

Bước 7: Sau khi đường tan hết, bạn cho bí và đường vào chảo sâu lòng, để lửa nhỏ rồi sên cho mứt bí sánh lại, khi nước đường sôi thì cho một chút tinh dầu bưởi vào để mứt dậy mùi. . mùi hương tự nhiên hơn. Vì đây là cách sên bí với đường nên bạn cần đảo đều tay để tránh đường bị dính và đọng lại ở đáy chảo, chỉ để lửa nhỏ để đường không bị cháy trở lại.

Bước 8: Sên đến khi các hạt đường bám đều trên bề mặt thì tắt bếp, để nguội, bạn có thể lau khô rồi cho vào lọ thủy tinh lớn để bảo quản. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

Cách làm mứt bí đao không phèn 4

Với cách làm mứt bí trên đây, bạn cũng có thể sáng tạo thêm một cách làm mứt bí mới, nếu không thích thưởng thức mứt có kích thước dày thì bạn có thể thái mỏng hoặc thái miếng cho dễ ăn.

Một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi làm mứt bí không bị phèn

Tuy cách làm mứt bí không mất nhiều công đoạn và cần quá nhiều dụng cụ để làm nhưng nguyên liệu để chuẩn bị làm mứt bí cũng cần được lựa chọn kỹ càng để món mứt bí được ngon hơn, chuẩn vị hơn.

Đầu tiên với bí đao, cần chọn bí già để mứt sẽ ngon và giòn hơn là chọn bí non. Hơn nữa, sên già thì khi sên nhiều sợi trong thời gian dài sẽ không bị nhão, sên càng lâu sẽ càng giòn, ăn sẽ tạo cảm giác săn lại. Với phần cùi trắng cũng sẽ ngọt và dai hơn, khi trộn với đường sẽ dễ thấm hơn, thịt bí sẽ ngon hơn bí non rất nhiều.

cách làm mứt bí đao không phèn 6



Thông thường, muốn làm mứt Tết thì dùng phèn chua sẽ giúp mứt giòn và trong hơn, nhưng với cách làm này, bạn có thể dễ dàng thay thế bằng nước vôi trong, ngâm qua đêm cũng giúp mứt bí trong hơn. làm bí nổi váng nếu ngâm với phèn chua quá lâu.

Nếu yêu thích các hương vị khác, bạn có thể thêm một số hương liệu như matcha hoặc socola để món mứt bí trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Hơn nữa, bạn có thể thay thế đường cát trắng bằng đường phèn để tạo màu nâu cánh gián tự nhiên, giúp mứt có độ giòn và trong hơn rất nhiều.

Không chỉ được làm trong ngày Tết cổ truyền của người Việt, món mứt bí này còn là món ăn bồi bổ sức khỏe, cung cấp vitamin và chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Mứt bí đao bảo quản được lâu, đôi khi trời mát bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh mà chỉ cần để nơi thoáng mát ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được rồi. Món mứt này có đặc điểm là để càng lâu thì đường sẽ ngấm vào mứt càng thơm ngon.

Đôi khi thay đổi không khí bằng cách học hỏi cách làm mứt bí đao không phèn JAMJA’S BLOG giới thiệu cũng là một cách hay để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và gia đình hơn là chọn mua mứt bán sẵn ngoài tiệm.

Chúc bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

[Tết 2020] Cách làm mứt bí đao không đường phèn trắng giòn

5 (100%) 3 biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ