Cập nhật Tăng sóng HODL 1-2 năm

Thông tin mới nhất về Tăng sóng HODL 1-2 năm

Là[in]Tiền điện tử xem xét các chỉ số trên chuỗi của bitcoin (BTC) liên quan đến tuổi thọ để xác định tuổi của các đồng tiền hiện đang được giao dịch.

Sóng HODL

Sóng HODL hiển thị phần trăm tổng số BTC đã di chuyển trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó, sóng HODL giới hạn hiện thực sẽ cân các giá trị này với giá thực tế. Cụ thể hơn, nếu dải sóng HODL từ một đến hai năm có độ rộng là 28%, điều đó có nghĩa là 28% tổng nguồn cung BTC trước đây đã di chuyển từ một đến hai năm trước.

Trong trường hợp của sóng HODL, các dải ngắn hạn tăng đáng kể khi giá tiếp cận đỉnh chu kỳ thị trường. Lý do cho điều này là những người nắm giữ dài hạn đang phân phối tiền của họ cho những người tham gia thị trường mới. Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong các đỉnh chu kỳ thị trường 2013, 2017 và 2021 (vòng tròn màu đen). Tuy nhiên, nó không hiển thị trong tháng 11 năm 2021 giá BTC cao nhất mọi thời đại (màu trắng).

Ban nhạc phồng lên

Sự phát triển thú vị nhất là sự gia tăng của dải từ một đến hai năm (màu vàng nhạt). Vào tháng 12 năm 2021 (màu đen), dải chỉ có chiều rộng là 5%. Điều này có nghĩa là 5% tổng số BTC tồn tại trước đây đã di chuyển từ một đến hai năm trước.

Cho đến thời điểm hiện tại, dải băng đã sưng lên đến 30%. Một phần lớn nguyên nhân là do giảm biên độ từ 6 đến 12 tháng, trong cùng thời kỳ này đã giảm từ 36% xuống 16%.

Do đó, những người đã mua trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021 (vòng tròn màu trắng) đã nắm giữ và các mã thông báo của họ kể từ đó đã chuyển sang giới hạn từ một đến hai năm.

5% còn lại có thể là do sự sụt giảm từ các dải ngắn hạn có tuổi thọ dưới một tháng, đã giảm từ 23% vào tháng 12 năm 2021 xuống còn 11% hiện tại (mũi tên màu xanh lam).

Lịch sử trước đây

Trong lịch sử, biên độ từ một đến hai năm đã tăng lên rất nhiều ngay sau khi chạm đáy, trong các thời kỳ tích lũy.

Trong thời điểm đáy tháng 1 năm 2015 (vòng tròn màu đen), biên độ từ một đến hai năm bao gồm 33% tổng số giao dịch BTC. Sau đó, nó tăng lên 55% trong giai đoạn tích lũy.

Trong mức đáy của tháng 12 năm 2018 (vòng tròn màu đỏ), biên độ ở mức 20%, nhưng sau đó đã tăng lên 50%.

Do đó, mức đọc 28% hiện tại tương tự như năm 2015 và 2018 và cho thấy thị trường có khả năng gần chạm đáy và một giai đoạn tích lũy sẽ sớm xảy ra.

Đối với Be[in]Phân tích Bitcoin (BTC) trước đây của tiền điện tử, bấm vào đây

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận