Cập nhật Tại sao Người nắm giữ công suất lớn nhất của Lightning Network lại đưa Hub của mình đi ngoại tuyến?

Thông tin mới nhất về Tại sao Người nắm giữ công suất lớn nhất của Lightning Network lại đưa Hub của mình đi ngoại tuyến?

Năm tháng trước, Andreas Brekken đã tiến hành một cuộc thử nghiệm và trở thành trung tâm thanh toán lớn nhất trên Lightning Network của Bitcoin. Anh ấy mô tả trải nghiệm của mình là “giáo dục, bực bội, vui vẻ và đôi khi đáng sợ” – nhưng tại sao anh ấy lại làm thí nghiệm?

Trong một lần chạy thử nghiệm vào mùa hè năm ngoái trên Lightning Network, Brekken đã thực hiện bước tiếp theo và trong một thời gian ngắn, chính nó đã trở thành Lightning Network. Anh ấy sở hữu trung tâm thanh toán lớn nhất trên lớp thứ hai của Bitcoin. Anh ta thậm chí còn cố gắng thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, chỉ để chuyển trung tâm ngoại tuyến sau đó.

Tại sao anh ấy lại làm như vậy?

Brekken đã chia sẻ suy nghĩ của mình vào năm tháng sau đó, tham gia cuộc tranh luận không hồi kết về việc xây dựng các lớp trên đầu mạng Bitcoin.

Kho lưu trữ nóng và quỹ khóa

Điều gì đã thuyết phục Brekken tham gia cuộc thảo luận là một câu hỏi thú vị được đưa ra bởi nhà phân tích nghiên cứu tiền điện tử Tom Shaughnessy, người đã hỏi tại sao hai bên lại quan tâm đến việc khóa tiền cho một kênh thanh toán Bitcoin.

Kiếm thu nhập thụ động có thể là một câu trả lời rất hay. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi thu nhập thụ động đó không đáng giá – như trong hệ sinh thái ngày nay? Brekken nhận ra rằng việc ‘sở hữu’ Lightning Network là khá tốn kém. Hơn nữa, các khoản thu nhập chẳng là gì cả. Trong quá trình thử nghiệm của mình, trung tâm của anh ấy đã giảm nhẹ 389 khoản thanh toán để thu được ‘lợi nhuận’ là 0,34 đô la. Trung bình, anh ta kiếm được 0.00087 đô la cho mỗi giao dịch, với mức giá từ 7.500 – 8.000 đô la cho mỗi bitcoin.

Bảo mật bitcoin

Quyết định, Quyết định

Bỏ phần khuyến khích sang một bên, Brekken cũng đề cập đến hai điểm hợp lệ có thể ảnh hưởng nặng nề đến quyết định của bất kỳ thực thể quan tâm nào trong tương lai.

Đầu tiên liên quan đến việc giữ BTC trong một bộ nhớ nóng / trực tuyến. Nếu Bitcoin và Lightning Network đạt được sức hút, số tiền ‘đặt cọc’ sẽ rất đáng kể. Do đó, rủi ro cũng sẽ đáng kể. Giữ tiền trong kho lưu trữ nóng là rất nguy hiểm, như những năm gần đây đã dạy chúng ta, với việc các tin tặc thu lợi từ tình hình này.

Hơn nữa, khóa tiền để duy trì một nút / trung tâm Lightning Network là một lựa chọn rủi ro, do tính biến động của Bitcoin. Các tuần trong thuật ngữ tiền điện tử là một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến thua lỗ lớn – không chỉ là tiền thắng lớn. Một người bán hàng có thể không bận tâm đến sự biến động, nhưng còn các doanh nghiệp, vốn chủ yếu quan tâm đến lợi nhuận thì sao? Họ có sẵn sàng đánh bạc không?

mạng sét

Hạt muối

Chắc chắn rồi – nếu tỷ suất sinh lợi đủ cao.

Điều đáng nói là Brekken đã tiến hành thí nghiệm của mình từ 5 tháng trước. Lightning Network đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi ra mắt, vào đầu năm 2018, lên đến 10.000 phần trăm.

Kể từ tháng 8 năm 2018, LN đã tăng hơn 300% công suất. Mức phí trung bình hiện tại là khoảng một đến hai satoshi với lớp hiếm khi được sử dụng. Tuy nhiên, nếu Bitcoin thu thập đủ hơi, LN có thể trở thành lối thoát rất cần thiết khỏi những tắc nghẽn trong tương lai của mạng lưới.

Ngoài ra, dòng tweet của Brekken nên được coi là muối bỏ bể. Anh ấy là một người ủng hộ Bitcoin Cash và kết quả là quan điểm thực tế của anh ấy về lớp thứ hai của Bitcoin. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ấy là người theo chủ nghĩa tối đa BCH hay chống lại Bitcoin.

Thật vậy, anh ấy đã chấm dứt thử nghiệm ‘tiếp quản Lightning Network’ của mình sau một tuần hoặc lâu hơn, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục chạy các nút LN cho đến nay – bất chấp ý kiến ​​của anh ấy về những thất bại của mạng.

Bạn có tự vận hành một nút LN không? Bạn đã thử thiết lập một nút hoặc sử dụng Lightning Network để thanh toán chưa? Suy nghĩ của bạn về lớp thanh toán của Bitcoin là gì? Hãy chia sẻ chúng với phần còn lại của chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận