Cập nhật Siêu mã hóa: Phản đề của chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Thông tin mới nhất về Siêu mã hóa: Phản đề của chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Chỉ hai năm trước, thế giới chưa biết Binance là gì. Binance Coin (BNB) thậm chí còn không tồn tại. Giờ đây, BNB có thể được sử dụng để chấp nhận thanh toán, thanh toán chi phí đi lại hoặc khách sạn và vay tiền – trong số các trường hợp sử dụng khác.

Có vẻ như Binance Coin (BNB) đã mở rộng phạm vi sử dụng từ việc chỉ là một mã thông báo cung cấp giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử. Sự phát triển này đã được kích hoạt nhờ sự tích hợp của BNB vào các nền tảng khác. Giờ đây, người dùng mã thông báo BNB có thể tương tác liền mạch với các nền tảng này mà không cần thông qua nhà cung cấp dịch vụ khác.

Khả năng tương tác

Điều có thể thấy ở đây là sự tiến bộ của khả năng tương tác blockchain.

Mặc dù vấn đề về khả năng mở rộng của các blockchain đã chiếm vị trí trung tâm, nhưng các tính năng tương tác có thể có nhiều tác động đến việc chấp nhận tiền điện tử. Các chuỗi khối có thể tương tác có thể hoán đổi mã thông báo của nhau mà không cần bên thứ ba tham gia, giống như một sàn giao dịch.

Một sàn giao dịch phi tập trung, giống như sàn hiện đang được Binance phát triển, cũng là một nỗ lực cung cấp khả năng tương tác giữa các tài sản kỹ thuật số mà không gặp phải một điểm lỗi nào. Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại có rủi ro tập trung rất lớn đối với tất cả người dùng của nó vì bất kỳ tài sản nào được giữ ở đó đều dễ bị tấn công hoặc rò rỉ thông tin.

Một số dự án khác đang làm việc đặc biệt để cung cấp khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau hoặc hoán đổi nguyên tử giữa các mã thông báo khác nhau. Một giải pháp khả thi tối thiểu nhất định phải được tìm thấy. Câu hỏi của anh ấy không phải là ‘nếu,’ mà là ‘khi nào.’ Câu hỏi thú vị hơn là điều này sẽ thay đổi ngành công nghiệp tiền điện tử và nhận thức của người dùng về tài sản kỹ thuật số như thế nào.

Binance Coin (BNB)

Siêu bitcoin hóa

Những gì Bitcoin đã kích hoạt là việc chuyển giao giá trị mà không có bất kỳ hạn chế địa lý nào và không có bất kỳ trung gian nào, đồng thời cung cấp tài khoản trung thực của tất cả các giao dịch – một cuộc cách mạng được kích hoạt bằng cách hợp nhất kỹ thuật công nghệ với chính sách tiền tệ. Điều này đã dẫn đến việc mọi người ví Bitcoin như tiền.

Bất kỳ nhà kinh tế nào cũng sẽ xác nhận rằng ba thuộc tính chính của tiền là:

  1. lưu trữ giá trị
  2. phương tiện trao đổi
  3. đơn vị của tài khoản.

Trong thế giới tiền tệ, đồng đô la Mỹ và đồng euro được coi là một trong những đồng tiền lưu trữ giá trị tốt nhất trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, nó có thể không được sử dụng như một phương tiện trao đổi ở một quốc gia như Uzbekistan, bởi vì các cửa hàng địa phương có thể không chấp nhận đồng euro. Đồng thời, e chỉ có đồng nội tệ được sử dụng làm đơn vị tài khoản, ví dụ như cho mục đích thuế.

Ngay bây giờ, kịch bản phổ biến nhất cho tương lai của không gian tiền điện tử giữa các chuyên gia là Bitcoin cuối cùng sẽ tiêu thụ tất cả các loại tiền tệ và trở thành hình thức tiền tệ cuối cùng – vừa là nơi lưu trữ giá trị vừa là phương tiện trao đổi. Như vậy, bất kỳ mã thông báo nào khác đều trở nên vô giá trị. Đây là kịch bản thường được lên tiếng bởi những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin. Mặc dù điều này rất dễ xảy ra, nhưng cũng có thể khám phá mặt khác của đồng xu.

Siêu mã hóa

Các dự án tiền điện tử đã cố gắng mã hóa mọi thứ có thể, từ các dịch vụ trực tuyến đơn giản đến toàn bộ chuỗi cung ứng. Mặc dù tham vọng của một số dự án có vẻ hơi quá xa vời, nhưng nhiều khả năng tương lai có thể mở ra để quyền truy cập vào các dịch vụ, sản phẩm hoặc tài sản thực sự sẽ được mã hóa hoàn toàn.

Đã có rất nhiều ví dụ về mã hóa. Ngay cả tài sản bất động sản cũng đã được mã hóa lần đầu tiên vào năm 2018. Khi quá trình mã hóa tiếp tục và nhiều tài sản trải qua quá trình số hóa, những tài sản này trở nên có thể phân chia, di động và dễ giao dịch.

Trong trường hợp mọi tài sản của một người đều được mã hóa và bất kỳ thứ gì có giá trị đều có thể truy cập được thông qua mã thông báo, thì có thể không cần tiền. Tiền được phát minh ra như một phương tiện trao đổi trong một nền kinh tế mà việc trao đổi mọi thứ đã và đang còn tồn tại, gắn liền với sự va chạm rất lớn. Ví dụ, nếu tôi có cà chua và muốn mua một đôi giày, rất khó để tìm được người bán giày cần cà chua để trao đổi công bằng. Trước khi có tiền ở dạng chúng ta biết ngày nay, mọi người đã sử dụng vỏ sò để giao dịch, sau đó là tiền xu làm từ kim loại quý và bây giờ là tiền giấy.

Trong một thế giới siêu mã hóa, mọi thứ sẽ có sẵn ở dạng số hóa và các giao dịch sẽ được xác nhận một cách đáng tin cậy. Khi mọi giao dịch được giải quyết ngay lập tức và các token có thể tương tác với nhau, thì toàn bộ nền kinh tế sẽ trở thành một thị trường trao đổi sản phẩm và dịch vụ khổng lồ mà không cần tiền tệ. Tiến thêm một bước nữa, nhu cầu về một phương tiện trao đổi chính, như tiền, có thể biến mất.

[bctt tweet=”In a hyper tokenized world, Bitcoin’s use case goes up in the air.” username=”beincrypto”]

Đồng thời, yếu tố thúc đẩy thế giới tương lai này là khả năng tương tác giữa các blockchains. Nếu không có nó, việc giải quyết các giao dịch giữa vô số token trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ không có ý nghĩa gì.

chuỗi khối

Phần kết luận

Rõ ràng, cả hai kịch bản nói trên đều có những trở ngại riêng cần vượt qua. Tương lai Bitcoin cuối cùng dường như có nhiều khả năng xảy ra hơn. Tuy nhiên, nhận thức này có thể là do các xã hội đã tồn tại hàng nghìn năm với quan niệm sâu sắc về tiền bạc. Nếu ngày mai, khái niệm tiền tệ hoàn toàn bị xóa bỏ khỏi xã hội của chúng ta, thì các động lực giao dịch trên toàn cầu có thể phát triển rất khác so với khi tiền ban đầu được tạo ra.

Một thế giới siêu mã hóa không chỉ cần đối mặt với các rào cản công nghệ mà còn phải đạt được sự đột phá về tâm lý xã hội. Điều thú vị là trong trường hợp này, Bitcoin sẽ là tiền điện tử đã tạo ra sự sụp đổ của chính nó.

Điều tốt là Bitcoin không quan tâm.

Bạn nghĩ sao? Khả năng tương tác có cho phép siêu mã hóa thế giới không? Nó sẽ dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận