Cập nhật SEC sẽ phá vỡ tiền điện tử

Thông tin mới nhất về SEC sẽ phá vỡ tiền điện tử

Vào tháng 10 năm 2018, SEC đã phạt Elon Musk 20 triệu đô la vì một tweet. Trên thực tế, đó là 40 triệu đô la vì, như một phần của thỏa thuận, bản thân Tesla cũng đồng ý trả 20 triệu đô la kia. Tệ hơn nữa, Musk đã đồng ý từ chức chủ tịch Tesla trong ba năm tới.

Về cơ bản, nó rất tệ. Thật tệ cho Musk, người mà danh tính của người này dường như phụ thuộc vào việc lãnh đạo từ hai đến năm công ty tỷ đô la cùng một lúc. Thật kinh khủng đối với Tesla, vì vị trí chủ tịch của Musk tại Tesla cũng bao gồm các vai trò như đại sứ thương hiệu, chuyên gia tiếp thị và tầm nhìn định hướng, tất cả cùng một lúc.

Musk tỏ ra không hề bối rối trước cái tát 40 triệu đô la của mình vào cổ tay. Trong vòng một vài ngày, anh ấy đã trở lại Twitter, chế nhạo SEC với những lời mỉa mai che đậy và làm giảm vị trí của SEC bằng cách nói rõ rằng lời khen ngợi của những người theo dõi Twitter của anh ấy trị giá hơn 40 triệu đô la và việc tước bỏ chức danh chính thức của anh ấy tại Tesla.

Rắc rối bắt đầu khi Musk đưa ra một tuyên bố hoàn toàn sai lầm với thế giới trên Twitter về việc có thể đưa đế chế ô tô điện của mình làm tư nhân, với mức giá 420 USD. Dòng tweet đã gây ra một phản ứng rất lớn, rất ít trong số đó xoay quanh đề xuất về giá dành cho trẻ vị thành niên. Thay vào đó, nó khiến cổ phiếu TSLA tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn đến mức giao dịch cổ phiếu Tesla đã bị đình chỉ trong một thời gian ngắn.

Elon Musk

Nhìn lại, mức tăng 6,5%, xảy ra trong vòng vài phút, có vẻ hơi bốc đồng, do lịch sử lâu đời của Musk về những lời nói và hành vi bốc đồng, không thể đoán trước – nhưng các nhà đầu tư đã mắc bẫy, và SEC đã ghi nhận và hành động.

Cộng đồng tiền điện tử cũng lưu ý, nhưng không vì thế mà Musk gặp nhiều bất hạnh, mặc dù thực tế rằng anh ấy là một người tin tưởng nhiệt thành vào công nghệ blockchain. Thay vào đó, nó nhận thấy hành động nhanh chóng và dứt khoát từ SEC, điều này đã gây ra những hậu quả đáng kể, bất chấp quyết định của Musk từ chối mọi thứ trong số đó.

GIÂY

SEC bối rối

Các hành động của SEC đối với Tesla thực sự trái ngược hoàn toàn với việc họ xử lý toàn bộ ngành công nghiệp blockchain – đến mức ít nhất một người đã lên Twitter để chỉ ra sự khác biệt và khuyến nghị với SEC rằng họ hãy cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của mình và thiết lập lại các ưu tiên của nó trong việc giám sát và điều chỉnh không gian tiền điện tử.

https://twitter.com/gwestr/status/1077938110779084801

Về cơ bản, điều đáng trân trọng là SEC vẫn muốn bảo vệ người tiêu dùng, những người cũng tin rằng “tiết kiệm cả đời” là khoản tài chính tương đương với việc lao đầu vào 40 nghìn đô la đầu tư không chính đáng thông qua nợ thẻ tín dụng. Nhưng trong trường hợp này, SEC đang làm quá ít, quá muộn.

Dòng tweet trên của Greg Wester dựa trên việc thể hiện sức mạnh mà SEC đã đột ngột giảm xuống đối với tiền điện tử nói chung. Điều này đã bao gồm các báo cáo mở rộng sau khi nghiên cứu và điều tra được thực hiện bởi đơn vị mạng mới lấp lánh, về cơ bản dành riêng cho tiền điện tử. Ngoài ra, ít nhất 12 ICO đã bị đóng cửa, trong đó có hai ICO, Paragon và Airfox, bị phạt tiền, trừng phạt và lệnh vì không đăng ký mã thông báo làm chứng khoán.

Các khoản phí đăng ký và thanh toán đối với hai ICO này là những gì thực sự đặt ra âm thanh cho định hướng mà SEC có kế hoạch thực hiện với tiền điện tử. Thật không may, nó hoàn toàn không có gì để giải quyết hoặc giải quyết vấn đề. Các ICO, lừa đảo hay nói cách khác, thay vào đó, đang tìm ra kẽ hở để thiết lập sự tuân thủ hoặc tốt hơn là tránh hoàn toàn Hoa Kỳ và ra nước ngoài. Một số quốc gia đang phát triển đã thực hiện các bước để đơn giản hóa quy trình này cho bất kỳ ai muốn khởi chạy ICO trong biên giới của họ.

GIÂY

ICO tràn lan

Một điều thú vị khác cần lưu ý là thực tế là cơn sốt ICO đang chạy theo lộ trình của nó và sẽ không tiếp tục mãi mãi. Đúng vậy, các công ty sẽ vươn lên với những giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề lớn về kinh doanh, tài chính và công nghệ. Các công ty này có thể chọn gây quỹ thông qua ICO. Nhưng đã qua rồi những ngày mà theo nghĩa đen, bất kỳ ai cũng có thể cùng nhau viết một tờ giấy trắng, hoàn thành quy trình KYC và AML và bắt đầu huy động vốn từ cộng đồng.

Nói cách khác, SEC đang đi sai hướng. Cộng đồng tiền điện tử có nhịp độ nhanh vĩnh viễn đã chuyển sang các vấn đề khác và như thường lệ, SEC đã chậm hơn nhiều năm. Thay vì tập trung vào các vấn đề lỗi thời mà tiền điện tử về cơ bản đã được giải quyết nội bộ, thay vào đó, SEC có thể xem xét việc bơm tiền thị trường hiện đang tràn lan giữa các nhà đầu tư tiền điện tử. Nó có thể xem xét các nhóm phi đạo đức đang tồn tại để kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng những hoạt động này. Nó thậm chí có thể kiểm tra các bot thao túng thị trường mà nhiều nhà giao dịch đã cài đặt để tăng lợi nhuận của họ một cách vô đạo đức. Thật không may, thời gian cho các cuộc đàn áp ICO đã trôi qua.

Có lẽ hành động gần đây của Quốc hội liên quan đến quy định tiền điện tử, bao gồm Đạo luật phân loại mã thông báo, sẽ làm điều này cho họ. Mặc dù nó cần được giới thiệu lại sau năm mới, sau đó trải qua toàn bộ quy trình lập pháp, nhưng đạo luật này sẽ đưa tiền điện tử hoàn toàn ra khỏi tay của SEC – vì nó sẽ loại trừ các mã thông báo kỹ thuật số được dán nhãn dưới ô bảo mật.

Thay vào đó, FTC, hoặc có thể là CFTC, sẽ tiếp quản. Đây là hy vọng hai người đó làm tốt hơn công việc tìm hiểu thị trường tiền điện tử.

SEC có bị mất cân bằng trong cách tiếp cận tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận