Cập nhật Sàn giao dịch OTC tiền điện tử đang hoạt động mạnh mẽ

Thông tin mới nhất về Sàn giao dịch OTC tiền điện tử đang hoạt động mạnh mẽ

Một xu hướng thú vị diễn ra trong năm 2018 là xu hướng trong đó các nhà đầu tư tổ chức đã chuyển sang bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC) của các sàn giao dịch tiền điện tử từ các nền tảng trao đổi truyền thống.

Theo dữ liệu từ Diar, vào năm 2017, khối lượng Bitcoin trên Coinbase trong giờ thị trường truyền thống đã rất gần với khối lượng cổ phiếu Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC). Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã mua Bitcoin trên Coinbase giống như mua qua Grayscale Investments.

Mặt khác, năm 2018 cho thấy sự khác biệt giữa hai yếu tố này.

Khối lượng Bitcoin của Coinbase trong giờ thị trường OTC đã tăng trong suốt năm, trong khi khối lượng cổ phiếu của GBTC đã giảm đều đặn. Điều này có thể là do các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu tin tưởng hơn vào Coinbase, vì các vấn đề pháp lý xung quanh Bitcoin và Coinbase với tư cách là Người giám sát đủ điều kiện đã được giải quyết trong năm. Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang bàn OTC của Coinbase, nơi trao đổi tiền điện tử cung cấp dịch vụ của họ suốt ngày đêm.

OTC

Hiệu ứng OTC

Một cách giải thích khác về sự thay đổi này là các bàn OTC tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong năm 2018. Một minh chứng cho điều đó là rất nhiều bàn OTC được mở bởi phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có. Để xác nhận thêm hoạt động gia tăng trên thị trường OTC, công ty con MVIS của Van Eck đã đưa ra Chỉ số giá Bitcoin OTC vào tháng 11 với sự hợp tác của Circle Trade, Cumberland và Genesis Trading.

Bất chấp một năm giá liên tục sụt giảm, hoạt động mua bán vẫn ổn định. Hơn nữa, khi giá cả trên thị trường giảm, nhu cầu thường tăng lên. Trong thị trường tiền điện tử, điều tương tự có thể được quan sát thấy khi một bàn OTC tiết lộ rằng các yêu cầu đặt hàng đã tăng gấp đôi mỗi tháng trong năm 2018. Với mức giá thấp như hiện tại, việc tìm kiếm các lệnh bán phù hợp đã trở nên khó khăn đối với sàn giao dịch.

Crypto so với truyền thống

Một yếu tố khác có thể diễn ra ở đây là một số tổ chức tài chính lớn đã công bố các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ ra mắt vào năm 2019. Intercontinental Exchange (ICE) sẽ ra mắt nền tảng Bakkt. Fidelity cũng đang phát hành liên doanh tài sản kỹ thuật số của riêng mình. ErisX là một sàn giao dịch khác được hỗ trợ bởi TD Ameritrade và NASDAQ. Với những thông báo này trong suốt năm 2018, điều này có thể có tác động đến quyết định của các nhà đầu tư về cách đầu tư vào Bitcoin.

Một trong những lợi thế rõ ràng của bàn OTC tại các sàn giao dịch tiền điện tử là tính khả dụng 24/7. Điều này có thể được chứng minh là cần thiết trong các thị trường tiền điện tử, những thị trường không có giờ đóng cửa. Các sản phẩm tài chính dựa trên Bitcoin, như GBTC hoặc Bakkt Bitcoin Futures, giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống sẽ bị giới hạn trong giờ mở cửa của nền tảng. Cân nhắc rằng các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với một thị trường biến động liên tục giao dịch, việc hạn chế tiếp cận thị trường có thể là một việc khó.

Bạn nghĩ sao? Liệu các sản phẩm tài chính tiền điện tử trên các sàn giao dịch truyền thống có bị tụt hậu về số lượng so với các dịch vụ sẵn có 24/7 không? Hay Phố Wall sẽ giao dịch tại các địa điểm mà nó quen thuộc? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!


Hình ảnh lịch sự của Shutterstock, Twitter.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận