Cập nhật Sa thải ngành công nghiệp tiền điện tử: Tồi tệ nhưng không gây chết người

Thông tin mới nhất về Sa thải ngành công nghiệp tiền điện tử: Tồi tệ nhưng không gây chết người

Sa thải và ngừng hoạt động đã trở thành một điều phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nhiều công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử đã quen với cuộc sống đại trà vào gần cuối năm 2017, nhưng giờ đây họ phải thắt lưng buộc bụng để tồn tại sau đợt bán tháo lớn nhất trong lịch sử thị trường non trẻ này.

Công ty liên doanh blockchain ConsenSys là nạn nhân mới nhất của cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử. Công ty sắp cắt giảm 50 đến 60% nhân viên và đại tu mô hình kinh doanh. Điều đó có nghĩa là nhiều trong số 36 công ty khởi nghiệp blockchain được ConsenSys hỗ trợ sẽ bị tước tài chính và gần 600 người sẽ rơi vào hàng ngũ những người thất nghiệp.

https://twitter.com/mdudas/status/1075803119769055232

Vào cuối tháng 11, trang web viết blog và blockchain Steemit được tài trợ bởi Steem Coin (STEEM) đã buộc phải sa thải khoảng 70% đội ngũ của mình và giảm chi phí cơ sở hạ tầng đằng sau Steemit.com và các giao diện chương trình ứng dụng công cộng (API). Công ty đang vật lộn để tồn tại sau khi đồng tiền kỹ thuật số của nó mất 96% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng 1 năm nay.

Một số dự án nhỏ hơn đã phát triển mạnh trong cuộc biểu tình tiền điện tử vào năm 2017 hoặc chết lặng lẽ hoặc rút lui nghiêm trọng do cắt giảm nhân viên và chi tiêu. Ví dụ, SpankChain, một đồng tiền dành cho các dịch vụ giải trí và nội dung chỉ dành cho người lớn, đã giảm đội ngũ cốt lõi của nó xuống còn 20 và những người làm nghề tự do của nó xuống còn tám khi giá trị thị trường của công ty giảm mạnh từ 190 triệu đô la vào tháng 1 xuống còn khoảng 5 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Đường tới địa ngục?

Ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là ngành đầu tiên đi trên con đường đến địa ngục. Lịch sử cho chúng ta thấy rằng việc sa thải hàng loạt và cắt giảm chi tiêu là một sự phát triển tự nhiên đối với một ngành công nghiệp đã trải qua một thời kỳ tăng trưởng không bền vững.

Trong giai đoạn giá dầu giảm trong năm 2016 và 2017, các ngành công nghiệp dầu khí toàn cầu đã mất gần 445.000 việc làm, con số này xấp xỉ số người sống ở Atlanta, Georgia.

Trong khi đó, lĩnh vực tài chính và bảo hiểm ở Mỹ đã sa thải hơn 390.000 việc làm trong 5 năm ảm đạm từ 2007 đến 2012, khi ngành này sụp đổ sau khi Lehman Brothers phá sản và các sự kiện sau đó.

Điều này cũng đúng với Internet và các ngành công nghiệp trực tuyến vốn còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm quản lý tài chính, đặc biệt là khi bong bóng dot-com xuất hiện.

Bong bóng bitcoin

Hay một con đường đến Catharsis?

Các công ty khoan đá phiến, văn phòng quản lý tài sản, các công ty khởi nghiệp dot-com và giờ là các công ty tiền điện tử đã rơi vào bẫy sống trong lúc này. Cách tiếp cận này dẫn đến các quyết định quản lý tồi và chi tiêu cắt cổ cho mọi thứ, bao gồm cả đội ngũ nhân viên cồng kềnh một cách không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu lịch sử là hướng dẫn cho tương lai, thì việc sa thải và cắt giảm chi tiêu hàng loạt không phải là ngày tận thế, mà là sự khởi đầu của một chương mới. Như Vitalik Buterin đã định hình nó, họ ngày càng có năng lực hơn. Có nghĩa là những người sống sót và học hỏi từ những sai lầm của chính họ sẽ bước ra khỏi cuộc khủng hoảng này mạnh mẽ hơn, năng suất hơn và có thể cạnh tranh.

Tình hình có thể trông rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những người đã phát hiện ra mình bị phá vỡ và trên đường phố. Những quy trình này sẽ không giết chết ngành công nghiệp và sẽ mang lại những bài học khắc nghiệt nhất cho những công ty yếu kém nhất không tái cấu trúc quy trình kinh doanh của họ và thích ứng để tối ưu hóa trong thị trường hiện tại.

Bạn có nghĩ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần phải trải qua những khó khăn này để trở nên trưởng thành hơn về cốt lõi của nó không? Những phát triển này sẽ ảnh hưởng đến thị trường việc làm như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận