Hello quý khách. , chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ Responsive là gì? Những lưu ý khi thiết kế web responsive

Responsive giờ đây gần như đã trở thành thước đo đánh giá sự chuyên nghiệp của một thiết kế website. Vì vậy, thực sự Đáp ứng là gì?? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi web responsive là gì và những lưu ý khi chúng ta thiết kế website responsive.

1. Responsive là gì? Các kiểu đáp ứng phổ biến

1.1 Định nghĩa đáp ứng là gì?

Chỉ cần tìm cụm từ “phản hồi là gì?” chúng ta sẽ nhận được hàng nghìn kết quả với nhiều câu trả lời khác nhau. Trên thực tế, responsive có thể hiểu đơn giản là tính năng cho phép khách hàng trải nghiệm website trên mọi thiết bị bao gồm PC, di động, máy tính bảng mà không cần lo lắng về vấn đề hiển thị, giao diện. ..

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Đáp ứng là gì?
Đáp ứng là gì?

1.2 Các kiểu đáp ứng phổ biến trong thiết kế trang web

Về cơ bản, thiết kế web ngày nay được sử dụng trên 3 loại hình chính:

Thiết kế trang web đáp ứng

Web đáp ứng sử dụng cùng một URL nội dung trên tất cả các thiết bị, nhưng nó thay đổi cách hiển thị và thứ tự của nội dung tùy thuộc vào kích thước của màn hình thiết bị.

Nói cách khác, nó có khả năng sắp xếp lại nội dung để phù hợp với bất kỳ kích thước màn hình nào dựa trên nguyên tắc của Client Side Rendering, nghĩa là trình duyệt sẽ phải tải xuống toàn bộ nội dung trang web, sau đó thay đổi kích thước hiển thị theo kích thước màn hình.

Thiết kế trang web thích ứng

Trang web này sử dụng cùng một URL trên tất cả các thiết bị. Máy chủ (nơi lưu trữ các trang web) sẽ nhận diện các thiết bị để kiểm tra xem đó là điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính để bàn, từ đó, nó sẽ truyền đến trang web. có một phiên bản được tối ưu hóa cho thiết bị đó.

Đây là cách tiếp cận phía máy chủ, có nghĩa là tất cả công việc được thực hiện bởi máy chủ trước khi nó được truyền đến máy khách.

Trang web Di động Riêng biệt

Trang web có một URL riêng cho phiên bản web di động. Thông thường, bạn sẽ thấy nó là một tên miền phụ như m.sapo.vn, đây là loại URL được sử dụng để tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Trên thực tế, nếu website của bạn không cài đặt khả năng tương thích responsive thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của web. Tuy nhiên, việc cài đặt responsive giúp tăng yếu tố cảm xúc của khách hàng trong quá trình trải nghiệm trên mọi thiết bị.

Đáp ứng là gì?
Trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt là một kiểu web đáp ứng phổ biến

2. Ưu điểm và nhược điểm của responsive là gì? Tôi có nên cài đặt trang web đáp ứng không?

Trước khi đưa ra quyết định có nên thiết kế website bán hàng responsive chuẩn seo hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của responsive là gì nhé.

2.1 Ưu điểm và nhược điểm của đáp ứng

Thuận lợi:

– Nội dung trang web giống nhau trên tất cả các thiết bị.

– Chế độ hiển thị sẽ tự động điều chỉnh và phù hợp với kích thước màn hình thiết bị để nâng cao trải nghiệm người dùng.

– Tiết kiệm chi phí thay vì thiết kế 2,3 phiên bản web cho di động, PC, máy tính bảng… bạn chỉ cần tối ưu trong một lần thiết kế duy nhất.

– Giúp nâng cao chất lượng SEO.

Khuyết điểm:

– Yêu cầu quá trình lập trình tỉ mỉ hơn.

– Quá trình thiết kế website sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát triển.

– Thời gian tải trang sẽ lâu hơn bình thường một chút.

– Chi phí sẽ cao hơn những trang web không đáp ứng được.

2.2 Bạn có nên thiết kế website bán hàng responsive?

Có thể thấy, web responsive mang lại rất nhiều lợi ích trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Ngược lại, nhược điểm rõ ràng nhất của web đáp ứng chủ yếu là chi phí khởi tạo sẽ cao hơn so với các trang web thông thường.

Tuy nhiên, với những đánh giá khắt khe của Google liên quan đến trải nghiệm người dùng hiện tại, việc có một trang web đáp ứng trên mọi thiết bị chắc chắn sẽ được đánh giá cao, từ đó cải thiện thứ hạng trang web là một điều hoàn hảo. tất cả đều “trong tầm tay”.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn đầu tư thiết kế website bán hàng bài bản, thu hút khách, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu thì việc cài đặt website responsive là vô cùng cần thiết.

Bạn có nên thiết kế website bán hàng responsive?
Doanh nghiệp nên thiết kế website bán hàng đáp ứng

3. Ghi chú thiết kế web đáp ứng

Để quá trình thiết kế website bán hàng responsive diễn ra suôn sẻ, bạn hãy lưu ý 6 điều sau:

3.1 Phân tích hành vi của khách hàng

Phân tích này là một bước quan trọng trong thiết kế vì nó cho thấy các thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất, hành vi của khách hàng (như phóng to hình ảnh sản phẩm, v.v.), tỷ lệ chuyển đổi từ thiết bị di động và các vấn đề do chính người mua sắm sử dụng thiết bị di động đặt ra.

Đó là những yếu tố cần biết để đảm bảo trải nghiệm di động đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc phân tích này cần được thực hiện và liên tục điều chỉnh, tối ưu website phù hợp với hành vi mua hàng của khách hàng.

3.2 Không khởi động với phiên bản dành cho máy tính để bàn (PC)

Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu thiết kế trang web của họ cho phiên bản dành cho máy tính để bàn. Điều này sẽ gây khó khăn hơn khi thay đổi để hỗ trợ cho các màn hình nhỏ hơn như điện thoại di động.

Bạn nên bắt đầu bằng cách tối ưu hóa giao diện cho các thiết bị có màn hình nhỏ, thiết kế trải nghiệm tốt cho người dùng điện thoại di động và máy tính bảng. Từ đó, việc cài đặt tương thích cho mọi thiết bị sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

3.3 Thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng

Trước khi đưa vào sử dụng, bạn cần chạy thử trên các trình duyệt như Chrome, Explorer, Firefox, Safari … và trên các hệ điều hành khác nhau như: Windows, Mac OS. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp chúng ta nhìn ra được những lỗ hổng, từ đó có thể khắc phục nhanh chóng trước khi website đến tay khách hàng.

3.4 Chú ý đến nút gọi hành động

Không nên thiết kế nút kêu gọi hành động quá nhỏ. Nếu người dùng phải phóng to để nhấp vào nút hoặc nhấn nhầm nút vì kích thước quá nhỏ, họ thường sẽ bực bội và rời khỏi trang web.

Điều này cũng có thể xảy ra với máy tính xách tay có màn hình cảm ứng. Vì vậy, hãy thiết kế giao diện với nút kêu gọi hành động có kích thước phù hợp, không quá nhỏ hoặc quá gần nhau.

Ghi chú thiết kế web đáp ứng
Thiết kế nút gọi hành động có kích thước phù hợp

3.5 Độ phân giải hình ảnh cần phải linh hoạt

Một trang web đáp ứng được thiết kế tốt sẽ thay đổi độ phân giải màn hình dựa trên thiết bị của người dùng. Nhưng nhiều trang web vẫn chưa chú ý đến điều này. Hình ảnh lớn dẫn đến thời gian tải chậm hơn cho thiết bị di động.

3.6 Email tùy chỉnh

Các trang web đáp ứng hoạt động tốt trên máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng các email liên quan không thể tùy chỉnh. Email là điểm tiếp xúc chính của khách hàng. Chúng cần phải là một phần của thiết kế và thử nghiệm. Luôn nhận được email với những thông tin có liên quan nhất.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi responsive là gì, ưu nhược điểm của responsive và những lưu ý khi thiết kế website responsive.

Hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, web tương thích trên mọi thiết bị để khách hàng cảm thấy thoải mái khi ghé thăm website của bạn.

Tổng hợp bởi VEZ