Cập nhật Quốc hội có thể xác định lại ‘Bảo mật’ cho SEC

Thông tin mới nhất về Quốc hội có thể xác định lại ‘Bảo mật’ cho SEC

Quốc hội cuối cùng cũng đang thực hiện các bước để đưa các quy định về tiền điện tử vào các quy định tài chính, cụ thể là bằng cách loại bỏ nó khỏi định nghĩa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về chứng khoán.

Với 10 năm tồn tại, đây là tin tức tiền điện tử đã được chờ đợi khá lâu.

Theo “Đạo luật phân loại mã thông báo”, được tạo ra bởi Đại diện Warren Davidson, R-Ohio và Darren Soto, D-Florida, mã thông báo kỹ thuật số được xác định rõ ràng và luật chứng khoán được miễn trừ các quy định về tiền điện tử cho các mạng hoạt động đầy đủ.

Nỗ lực của lưỡng đảng này là kết quả của sự không hài lòng từ các đảng viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, vì tất cả đều thất vọng với việc thiếu các tài sản kỹ thuật số ở cấp quy định.

Khoảng d *** thời gian

Sự thay đổi này đã diễn ra trong một thời gian dài, vì các nhà lập pháp và quản lý đã do dự trong việc thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tình trạng hiện tại, vốn được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người tiêu dùng Hoa Kỳ. Là sản phẩm phụ của sự sụp đổ thị trường chứng khoán năm 1929 và cuộc Đại suy thoái sau đó, SEC được thành lập để đảm bảo tuân thủ cả văn bản và tinh thần của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 – để tránh một ngày tận thế tài chính tương tự.

Trong khi thị trường gấu tiền điện tử năm nay gặp nhiều khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số, thì sự bùng nổ của bong bóng tiền điện tử không gây ra mức độ tàn phá lan rộng như Mỹ đã thấy vào năm 1929. Ngay cả khi Bitcoin giảm 71%, XRP giảm 85% và các mã thông báo khác đi theo con đường tương tự, nền kinh tế lớn hơn vẫn chưa bị ảnh hưởng, và các nhà lập pháp do dự khi chấp nhận rủi ro.

Một thách thức khác trong việc điều chỉnh tiền điện tử liên quan đến công nghệ cơ bản của nó – cụ thể là blockchain. Công nghệ chuỗi khối thường là nền tảng của các ứng dụng khác, bao gồm năng lực tự doanh. Do đó, nhu cầu về một bên trung gian thứ ba như NYSE không tồn tại.

chuỗi khối

Các chuyên gia đồng ý… tiền điện tử và chứng khoán không khớp

Dự luật này là kết quả trực tiếp của hội nghị bàn tròn tháng 9 của Davidson trên Đồi Capitol. Các chuyên gia từ Fidelity, Nasdaq, State Street, Andreessen Horowitz và Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã tập hợp lại để thảo luận về chủ đề cải tiến quy định tiền điện tử.

Theo Kristin Smith, người đứng đầu Hiệp hội Blockchain, các mạng phi tập trung không phù hợp với mô hình quy định hiện tại mà SEC đang làm việc. Do đó, dự luật sẽ trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu để điều chỉnh chúng.

SEC đã nhiều lần bày tỏ sự không quan tâm đến việc sửa đổi các tiêu chuẩn hiện có để bao gồm tiền điện tử. Trên thực tế, lần đầu tiên trong năm nay, SEC đã thực sự bắt đầu ban hành các biện pháp trừng phạt đối với các ICO do không tuân thủ các chính sách quy định của họ. Một số bị coi là gian lận, trong khi những người khác chỉ đơn giản là vi phạm nghiêm trọng các quy định đã được thiết kế và tiếp tục thực thi để bảo vệ người tiêu dùng.

Dự luật được đưa ra tại Quốc hội sẽ sửa đổi Đạo luật Chứng khoán năm 1933 cũng như Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 bằng cách thêm một phần mới xác định cụ thể các mã thông báo kỹ thuật số. Nó cũng sẽ đặt Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) chịu trách nhiệm điều chỉnh tiền điện tử.

Cuối cùng, dự luật sẽ hướng dẫn IRS đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số. Điều này sẽ bao gồm việc miễn thuế đối với việc trao đổi tiền kỹ thuật số cũng như tạo ra mức miễn trừ tối thiểu cho việc bán tiền điện tử hoặc thu được lợi nhuận từ trao đổi.

Mặc dù Quốc hội sẽ nghỉ họp cho đến năm mới và dự luật sẽ phải được giới thiệu lại vào thời điểm đó, nhưng dự luật này cho thấy nhiều hứa hẹn cho tương lai. Đặc biệt với sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng mà nó đã nhận được, dự luật cho thấy các nhà lập pháp sẵn sàng ban hành những thay đổi rất cần thiết vì lợi ích của tiền điện tử cũng như người tiêu dùng.

Bạn nghĩ sao? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận