Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua bài chia sẽ QuickSwap là gì? Tổng quan về DEX lớn nhất trên mạng Polygon

Tổng quan về sàn giao dịch QuickSwap DEX trên Polygon

1. QuickSwap là gì?

QuickSwap là một nhánh của Uniswap nhằm mục đích cải thiện những thiếu sót của các sàn giao dịch phi tập trung hiện tại (DEX) và các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Trải nghiệm người dùng gần như giống với Uniswap. Tuy nhiên, sự khác biệt là Uniswap được triển khai trên chuỗi khối Ethereum, trong khi QuickSwap được xây dựng trên mạng Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

QuickSwap ra mắt vào tháng 10 năm 2020, bốn tháng sau khi mạng chính Polygon hoạt động. Tương tự như các DEX khác, người dùng có thể thêm các cặp mã thông báo vào các nhóm thanh khoản và kiếm phí giao dịch từ những người khác hoán đổi mã thông báo của họ bằng cách sử dụng các nhóm đó.

Hoán đổi nhanh TVL. Nguồn: DefiLlama.

Theo dữ liệu thống kê từ DefiLlama, QuickSwap hiện đang nắm giữ khoảng 800 triệu USD tài sản người dùng bị khóa vào giao thức (TVL) vào thời điểm hiện tại. Điều này tương đương với khoảng một phần tám tổng số TVL trên mạng Polygon. Mức TVL cao nhất mà QuickSwap từng đạt được vào giữa tháng 6 năm 2021 là khoảng 1,5 tỷ đô la.

Được tài trợ bởi
Được tài trợ bởi

2. Phí giao dịch QuickSwap

QuickSwap có phí giao dịch là 0,3%. Các khoản phí này sau đó sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ phần trăm của nhóm.

3. Các tính năng trên QuickSwap

 • Tráo đổi: Một nền tảng để người dùng có thể hoán đổi tiền xu theo ý muốn của họ. Đây là tính năng cơ bản của tất cả các DEX. Gần đây, QuickSwap đã hợp tác với Gelato để đưa tính năng đặt hàng giới hạn vào các hoạt động hoán đổi mã thông báo trên giao thức. Hình thức này tương tự như tính năng đặt lệnh giới hạn trên các sàn giao dịch CEX thông thường.
 • Hồ bơi: Nơi để người dùng cung cấp tính thanh khoản cho giao thức thông qua các pool. Các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được một khoản phí 0,25% cho tất cả các giao dịch tương ứng với đóng góp của họ vào nhóm.
 • Khai thác nhà cung cấp thanh khoản: Người dùng cung cấp tính thanh khoản cho giao thức để nhận mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (mã thông báo LP). Mã thông báo này sau đó có thể được đặt cọc trở lại để nuôi mã thông báo dQUICK.
 • Xi rô rồng: Người dùng có thể gửi mã thông báo dQUICK ở trên để tạo ra các mã thông báo khác như PSP, CLAIM, v.v., tùy thuộc vào nhóm.
 • Khai thác kép: Đối với tùy chọn này, người dùng sẽ gửi mã thông báo LP để nhận NHANH và MATIC.

Ngoài ra, người dùng có thể sở hữu các loại tiền điện tử khác trực tiếp trên giao thức thông qua hai đối tác là Transak và Moonpay.

4. Một số lợi ích của QuickSwap

 • Phí xăng gần bằng 0: Mặc dù phí gas của Ethereum đã hạ nhiệt một chút so với mức đỉnh của chúng, nhưng người dùng vẫn thấy chúng rất đắt. Bên cạnh đó, cho đến khi quá trình chuyển đổi của Ethereum sang PoS hoàn tất, mạng lưới sẽ tiếp tục đối mặt với các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng thấp và các giao dịch đắt đỏ. Vì QuickSwap dựa trên mạng Polygon, nó cho phép người dùng lưu trữ và chuyển các mã thông báo với chi phí gần như bằng không.
 • Khả năng mở rộng cao: Hầu hết các mạng blockchain, bao gồm cả Ethereum, vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng hàng loạt vì chúng không thể mở rộng quy mô để hỗ trợ một số lượng lớn các giao dịch và người dùng tại các thời điểm cụ thể. QuickSwap sử dụng mạng Polygon, giải quyết những vấn đề này và đạt được khả năng mở rộng bằng cách giảm tải khỏi chuỗi khối Ethereum mainnet. Nó kết hợp công nghệ Plasma tích hợp để xử lý các giao dịch ngoài chuỗi trước khi gửi chúng đến mạng Ethereum, do đó cung cấp thông lượng cao cho người dùng QuickSwap.
 • Thay thế hiệu quả về chi phí cho canh tác năng suất: Nuôi trồng lợi nhuận dựa trên Ethereum có rào cản phí gas ảnh hưởng đến lợi nhuận của những người tham gia. Tuy nhiên, các giao dịch QuickSwap trên mạng Polygon chỉ tốn một phần nhỏ chi phí. Đây là lý do tại sao QuickSwap tạo ra một giải pháp Lớp 2 hấp dẫn, tiết kiệm chi phí để thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Hơn nữa, điều này còn thúc đẩy trường hợp sử dụng DeFi của nó cho những người không muốn trả phí cao cho các giao dịch tương đối nhỏ.

Mã thông báo NHANH của Hoán đổi Nhanh. giao thức

1. Thông tin chung

 • Tổng cung: 1.000.000 NHANH CHÓNG.
 • Tổng cung lưu hành: 360.000 NHANH.
 • Hợp đồng: 0x6c28aef8977c9b773996d0e8376d2ee379446f2f.

Dữ liệu được cập nhật tại CoinGecko vào ngày 8 tháng 1 năm 2022.

2. Kế hoạch phân bổ mã thông báo NHANH

Sự phân bố của QUICK như sau:

 • 90% NHANH được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản trong thời hạn 4 năm.
 • 5% sẽ được airdrop cho những người nắm giữ UNI.
 • 3,25% được dành cho đội và cố vấn.
 • 1% sẽ được airdrop trong tương lai.
 • 0,75% được chi cho tiếp thị.

Nhóm QuickSwap và cộng đồng cũng có thể gửi phiếu bầu trong tương lai gần để hình thành huy động vốn từ cộng đồng để tài trợ cho sự phát triển của dự án.

Có thể thấy, 96,75% tổng nguồn cung là dành cho cộng đồng. 90% mã thông báo đang được phân phối cho cộng đồng thông qua khai thác thanh khoản trong khoảng thời gian bốn năm kể từ khi ra mắt. Chỉ 3,25% còn lại được phân bổ cho nhóm và cố vấn. Các mã thông báo đang được phân phối thông qua các hợp đồng giao dịch phát hành mã thông báo định kỳ trong khoảng thời gian 392 ngày.

3. Mã thông báo QUICK được sử dụng để làm gì?

QUICK coin có hai trường hợp sử dụng bao gồm đặt cược và quản trị.

 • Để đặt cược: Các công ty sở hữu QUICK có thể nhận phí giao thức từ các giao dịch được thực hiện trên sàn giao dịch. Giao thức hiện tính phí 0,3% trên tất cả các giao dịch hoán đổi. Phí này được phân bổ 0,25% cho các nhà cung cấp thanh khoản, 0,04% cho các nhà đầu tư NHANH và 0,01% cho QuickSwap Foundation.
 • Đối với quản trị: Bây giờ QuickSwap thực hiện quản trị off-chain thông qua Snapshot. Thông qua Ảnh chụp nhanh, người nắm giữ NHANH có thể bỏ phiếu cho các thay đổi được thực hiện đối với giao thức bằng cách kết nối ví của họ với Ảnh chụp nhanh và thực hiện bỏ phiếu của họ.

4. Ví lưu trữ và trao đổi tiền xu NHANH CHÓNG

 • Sở giao dịch: Hiện tại QUICK coin có thể được giao dịch trên một số sàn giao dịch DEX như SushiSwap (Polygon PoS) hoặc các sàn giao dịch CEX như Binance, Hotbit hoặc LBank, v.v.
Đổi xu NHANH CHÓNG. Nguồn: CoinGecko.
 • Ví lưu trữ: Người dùng có thể lưu trữ tiền NHANH trên ví nóng của các sàn giao dịch CEX ở trên, hoặc thông qua ví nóng không giám sát như MetaMask, Trust Wallet, v.v. Ngoài ra, đối với những người dùng có ý định đầu tư lâu dài, bạn có thể cân nhắc sử dụng các ví lạnh như Ledger hoặc Trezor, v.v.

Phần kết

So với các DEX hoặc AMM dựa trên Ethereum khác, QuickSwap dựa trên Polygon tạo điều kiện cho việc hoán đổi mã thông báo với tốc độ nhanh hơn nhiều và chi phí hợp lý. Dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng TVL của QuickSwap đã cán mốc gần 1 tỷ USD. Điều này thể hiện sự chấp nhận của cộng đồng tiền điện tử và sử dụng các nền tảng giá cả phải chăng, có thể mở rộng và do cộng đồng quản lý cũng cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận cao từ tài sản của họ.

Mặc dù nền tảng đã đạt được rất nhiều thành tựu trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng vẫn còn quá sớm để chúng ta đánh giá nó. Chỉ khi nó phát triển và trở nên phổ biến, thu hút nhiều người dùng trên thế giới thì chúng ta mới có cái nhìn khách quan nhất về QuickSwap.

Để biết thêm thông tin cập nhật về các dự án DEX khác, hãy tham gia nhóm BeInCrypto Telegram.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả tự chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động nào được thực hiện liên quan đến thông tin tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời gian để xác định, nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Để duy trì tiêu chuẩn này và tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời, các đối tác của chúng tôi có thể thưởng cho chúng tôi hoa hồng cho các vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu ích của chúng tôi.

Tổng hợp bởi VEZ