Cập nhật Phiên đấu giá ĐẤT ở Decentraland lần thứ hai kết thúc với tất cả các lô đất ở Thành phố Genesis đã được mua

Thông tin mới nhất về Phiên đấu giá ĐẤT ở Decentraland lần thứ hai kết thúc với tất cả các lô đất ở Thành phố Genesis đã được mua

Vào lúc 3:35 chiều GMT ngày 23 tháng 12, lô đất cuối cùng của LAND ở Thành phố Genesis của Decentraland đã được bán đấu giá với giá 6.800 MANA – hoàn thành phiên đấu giá Decentraland LAND hàng năm lần thứ hai.

Decentraland là một vũ trụ thực tế ảo phi tập trung, đóng vai trò như một nền tảng cho các ‘công dân’ của nó tạo ra các trò chơi, quận, dịch vụ và nội dung khác mà không có cơ quan tập trung. Tương tự như Second Life hoặc Minecraft, Decentraland được sở hữu, kiểm soát và quản lý bởi những người ‘sống’ ở đó.

Decentraland

Thành phố Genesis và cuộc đấu giá đất ở Decentraland

Thành phố Genesis là thủ phủ của Decentraland. Trong tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018, Phiên đấu giá ĐẤT đầu tiên đã diễn ra, trong đó các lô đất ở Thành phố Genesis được bán đấu giá cho MANA.

34.356 trong tổng số 43.687 lô đất nền đã được bán thành công. 9.331 lô đất còn lại đã được đấu giá thành công trong Phiên đấu giá đất Decentraland lần thứ hai từ ngày 10 đến 23 tháng 12 năm 2018.

Các quận bên ngoài Thành phố Genesis

Có các quận khác ở Decentraland do người dùng tư nhân tạo ra. Các lô đất ở các quận này không được bán đấu giá trong cả hai cuộc đấu giá ĐẤT; đúng hơn, chúng được mua và bán với một mức giá xác định bởi người mua trên thị trường Decentraland.

Decentraland

MANA so với LAND

Tất cả MANA được sử dụng để mua ĐẤT đã bị đốt cháy hoặc bị phá hủy hiệu quả sau khi mua, trong khi ĐẤT vẫn là tài sản vĩnh viễn của người mua. Tổng cộng 109.521.854 MANA đã bị cháy do kết quả của cả hai cuộc đấu giá LAND.

Cả MANA và LAND đều là mã thông báo ERC, nhưng chúng không phải là cùng một loại mã thông báo. MANA là mã thông báo ERC20 trong khi LAND là mã thông báo ERC721. Sự khác biệt giữa hai loại mã thông báo này là khả năng thay thế của chúng.

Fungibility đề cập đến việc trao đổi tài sản có thể hoán đổi cho nhau. Ví dụ: mã thông báo ERC20 có thể thay thế được. Chúng có thể được đổi lấy các mã thông báo ERC20 khác, các loại tiền điện tử không phải ERC20 như Ethereum và Bitcoin, hoặc thậm chí lấy các loại tiền tệ fiat như đồng đô la. Nói cách khác, MANA có thể được mua và bán bằng các loại tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat khác.

LAND, tuy nhiên, lại khác. Là một mã thông báo ERC721, nó không thể thay thế được. Điều này có nghĩa là một khi nó được mua, nó không bao giờ có thể được mua hoặc bán cho một người hoặc tổ chức khác. Nó không thể trao đổi cho MANA, các mã thông báo ERC20 khác, ETH, BTC, đồng đô la hoặc bất kỳ hình thức tiền điện tử hoặc tiền pháp định nào. Sau khi được mua bằng MANA, nó được khắc vào blockchain như tài sản vĩnh viễn của người mua.

Ethereum

Biến động giá trong cuộc đấu giá đất

Decentraland (MANA) là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất hiện có sẵn để mua. Trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 11 năm 2017 đến ngày 9 tháng 12 năm 2018, giá đã tăng từ USD ($) 0,01540040 lên $ 0,06155487. Mức tăng hơn 300 phần trăm này hoàn toàn trái ngược với các loại tiền điện tử như CIVIC, LOOM và DNT đã giảm giá trị tổng thể trong thời gian giao dịch tương ứng.

Sau khi giá tăng từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 12, năm ngày đầu tiên của phiên đấu giá LAND đã chứng kiến ​​giá MANA giảm xuống. Mức cao nhất đạt được vào ngày 10 tháng 12 là $ 0,06684879. Vào ngày 15 tháng 12, nó đạt mức thấp nhất là $ 0,04112241.

Trong bảy ngày tiếp theo của phiên đấu giá LAND, giá đã tăng lên mức cao $ 0,06345080 vào ngày 23 tháng 12. Tuy nhiên, kể từ khi kết thúc cuộc đấu giá đất, giá MANA lại tiếp tục giảm một lần nữa. Kể từ khi viết bài này, nó đã đạt mức thấp hàng ngày vào ngày 25 tháng 12 là $ 0,04944294.

Giá đấu giá đất của Decentraland

Phần kết luận

Phiên đấu giá ĐẤT Decentraland lần thứ hai đã thành công tốt đẹp. Tất cả các lô đất trong Thành phố Genesis đã được bán hiệu quả cho MANA. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù MANA và LAND đều là mã thông báo ERC được sử dụng trong Decentraland, MANA là mã thông báo ERC20 có thể thay thế trong khi LAND là mã thông báo ERC721 không thể thay thế. Cuối cùng, biến động giá trong phiên đấu giá LAND chủ yếu là tích cực mặc dù giá trị đã giảm trong năm ngày đầu tiên. Tuy nhiên, kể từ khi kết thúc cuộc đấu giá, giá vẫn tiếp tục giảm.

Bạn nghĩ gì về tương lai cho Decentraland? Với việc tất cả ĐẤT ở Thành phố Genesis đã được bán thành công, bạn nghĩ rằng giá của MANA sẽ tăng hay giảm?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận