Cập nhật Pháp nổi lên như một người đi tiên phong cho các quy định về tiền điện tử ở Châu Âu

Thông tin mới nhất về Pháp nổi lên như một người đi tiên phong cho các quy định về tiền điện tử ở Châu Âu

Pháp đã phát triển một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử và hiện muốn các quốc gia châu Âu khác tham gia.

Trong khi ở hầu hết các nơi trên thế giới, tiền điện tử vẫn bị cấm hoặc không được kiểm soát, Pháp đã phát triển và thông qua các quy tắc chơi cho các nhà giao dịch và nhà phát hành tài sản kỹ thuật số. Đây là nền kinh tế thế giới thứ nhất lớn đầu tiên có các khái niệm quản lý hiệu quả cho ngành tài sản kỹ thuật số.

EU

Người tiên phong ở Châu Âu

Theo Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire, Pháp hiện có ý định thúc đẩy mô hình của mình ở cấp độ lục địa, thúc giục các nước khác trong Liên minh châu Âu làm điều tương tự.

Cơ sở lý luận đằng sau các quy định mới về lĩnh vực tài chính được Quốc hội Pháp thông qua vào tuần trước là nhằm thu hút các khoản đầu tư vào nền kinh tế và thu hút tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến blockchain thành lập cửa hàng tại Pháp.

Chắc chắn, Pháp tụt hậu so với các nền kinh tế nhỏ hơn như Malta, Gibraltar và Bahrain, những quốc gia đã đưa ra các cơ chế quản lý cho ngành trong vài năm qua. Tuy nhiên, đây vẫn là công ty tiên phong trong số các nền kinh tế lớn, nơi các cơ quan quản lý và chính quyền vẫn đang do dự, cố gắng tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc hỗ trợ các đổi mới và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn.

tiền điện tử pháp

Có gì trong luật?

Dự luật mới được Quốc hội Pháp thông qua sẽ cho phép các công ty tham gia vào giao dịch tiền điện tử có được chứng nhận và được công nhận chính thức.

Tuy nhiên, lý do chính đằng sau luật là tạo ra một thị trường hợp pháp cho các công ty huy động vốn và kiếm lợi nhuận bằng cách kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Cơ quan quản lý tài chính của Pháp sẽ cung cấp giấy chứng nhận cho tất cả những người tham gia thị trường bao gồm tổ chức phát hành, thương nhân, người giám sát và nhà đầu tư đồng thời chia sẻ lợi nhuận hợp lý của mình dưới dạng thuế và phí.

Đồng thời, các cơ quan chức năng sẽ giám sát và kiểm soát ngành để ngăn chặn các hành vi sai trái và gian lận. Cụ thể, cơ quan quản lý của Pháp sẽ có thẩm quyền xác minh danh tính của các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử và nhà phát hành tiền điện tử, kiểm tra kế hoạch kinh doanh của họ và đảm bảo họ tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền.

Khuôn khổ này sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư một số biện pháp bảo vệ cơ bản khỏi gian lận hoàn toàn, nhưng nó sẽ không đảm bảo chống lại tổn thất.

Trong một sự phát triển riêng, Pháp sẽ hỗ trợ các công nghệ blockchain có thể được sử dụng để chống lại độc quyền tài chính, Bruno Le Maire cho biết tại tuần lễ Blockchain Paris. Ông nói thêm rằng đất nước đã có khuôn khổ pháp lý, tài chính và kế toán để quản lý các thủ tục gây quỹ tiền điện tử sẽ trở thành nền tảng của nền kinh tế blockchain.

Bạn nghĩ gì về sáng kiến ​​mới của Pháp? Nó sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử nhanh hơn và kích thích các đổi mới blockchain? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.


Hình ảnh do Shutterstock cung cấp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận