Xin chào đọc giả. , VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống qua bài viết Nói về “Võ Nguyên Giáp”

Ngày 25 tháng 12 năm 2012 16:05 1505

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Điểm: 0/5 (0 nhận xét)

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà và Nhà xuất bản Thế giới đã xuất bản cuốn sách “Võ Nguyên Giáp” của tác giả Georges Boudarel và cho biết: chuyên đề kể trên tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2012.

giap2

Diễn giả Dương Trung Quốc (phải) và Nguyễn Mạnh Hùng

Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Thaihabooks chủ trì buổi tọa đàm.

giap3

Anh Võ Hồng Nam giới, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuốn sách “Võ Nguyên Giáp” (bản gốc tiếng Pháp là “GIAP”), một phần trong luận án tiến sĩ của Georges Boudarel, khắc họa rõ nét và sinh động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi ông còn là một cậu bé. con cho đến khi trở thành tổng chỉ huy quân đội Việt Nam trong sự tham khảo và so sánh giữa nhiều nguồn khác nhau. Ngoài những chi tiết về chiến công của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không khác những cuốn sách khác của các tác giả phương Tây, còn có những chi tiết rất thú vị cho chúng ta biết về năm sinh của ông. Đại tướng, bài viết nêu rõ âm mưu thâm độc của thực dân Pháp định mua chuộc cậu học sinh cấp 3 Võ Nguyên Giáp nhưng kết quả ngược lại, Võ Nguyên Giáp đã trở thành học trò xuất sắc của Chủ tịch nước. Hồ Chí Minh. Có những hiểu lầm về vị tướng huyền thoại đã được tác giả làm sáng tỏ và tìm ra sự thật bằng những tư liệu phong phú, chân thực.

giap4

Ông Lê Trọng Nghĩa xúc động khi nói về Võ Nguyên Giáp

Tại buổi nói chuyện, các diễn giả và đại biểu đã nhớ lại những kỷ niệm của bản thân – đã chia sẻ với Đại tướng, những chiến công, việc làm có ý nghĩa đối với đất nước, nhân dân, làm toát lên phẩm chất cao quý của Đại tướng. Một vị tướng tài ba, một nhà sử học chân chính. Ông không chỉ là một người giỏi đánh giặc mà trong ký ức riêng của mỗi người đã làm nên một Võ Nguyên Giáp huyền thoại.

giap6

Các đại biểu tại tọa đàm

Tin, ảnh: Hồng Anh

Tổng hợp bởi VEZ