Cập nhật Những người yêu thích Bitcoin cảm thấy như ở nhà khi xa nhà

Thông tin mới nhất về Những người yêu thích Bitcoin cảm thấy như ở nhà khi xa nhà

Cuộc sống của Nick Donnelly với tư cách là một nhà thiết kế và nhà phát triển phần mềm đòi hỏi anh ấy luôn phải sáng tạo hết mình. Thức dậy với cùng một khung cảnh mỗi ngày không phải là điều thuận lợi cho anh ấy.

Phải mất một chuyến đi đến Trung Quốc vào năm 2001, anh ta mới nhận ra một cơn đói bên trong mình, thứ chỉ có thể được dập tắt bằng cách đuổi theo những cảnh hoàng hôn khác nhau trên khắp thế giới.

“Tôi bắt đầu như một người du mục kỹ thuật số khoảng 20 năm trước sau một chuyến đi ngẫu nhiên đến Trung Quốc và sau đó xách ba lô đến Berlin và Prague,” Donnelly, người đã mua bitcoin (BTC) đầu tiên của mình vào năm 2013, nói với Be[in]Tiền điện tử.

Một du mục kỹ thuật số là gì?

Donnelly là một dân du mục thời hiện đại. Hay những gì nhiều người gọi là du mục kỹ thuật số – một người làm việc từ xa không bị giới hạn trong một khu vực và tìm kiếm nguồn cảm hứng ở các thành phố và thị trấn quốc tế khác nhau trên khắp thế giới.

Những người du mục kỹ thuật số thường sẽ có căn cứ tại một thành phố, nơi đồ đạc của họ được lưu trữ lâu dài. Donnelly duy trì một căn hộ ở thành phố Praha, thủ đô của Cộng hòa Séc, trong khi anh đi khắp thế giới.

“Tôi hiện đang ở Bansko, Bulgaria – trung tâm du mục kỹ thuật số của Châu Âu. Tôi đã từng sống ở Sài Gòn và London và đi du lịch (trong khi làm việc) vài tháng một năm (điều kiện cho phép). Tôi cũng đã dành nhiều năm để đi du lịch chậm rãi, thăm 73 quốc gia cho đến nay, ”anh nói.

Những người du mục kỹ thuật số sử dụng tiền điện tử

Trong những ngày đầu, việc lập kế hoạch cho chuyến thăm và làm việc tại một thành phố thật vất vả. Người ta sẽ phải tìm chỗ ở, và đảm bảo có các tiện nghi cần thiết như kết nối internet tốt.

Nhờ công nghệ, hiện nay có nhiều nền tảng cho phép người ta đặt chỗ ở và thiết lập căn cứ mới từ xa. Một trong những nền tảng như vậy là Nomad List, đã được hơn năm triệu người sử dụng để tìm gần 1.400 thành phố ở 190 quốc gia trong năm ngoái.

Nomad List tìm thấy “những nơi tốt nhất trên thế giới để sống, làm việc và du lịch với tư cách là một nhân viên từ xa.” Theo trang web của mình, nó “thu thập hàng triệu điểm dữ liệu về hàng nghìn thành phố trên khắp thế giới, từ chi phí sinh hoạt, nhiệt độ đến an toàn”.

Những người du mục kỹ thuật số có thể sử dụng dữ liệu đó để quyết định điều gì phù hợp nhất với họ. Donnelly đã sử dụng nền tảng này theo thời gian.

“Tôi đã sử dụng Danh sách du mục để nghiên cứu đâu là thành phố du mục rẻ nhất hoặc nói chuyện với những người ở những địa điểm tôi đang đến hoặc dự định đến thăm. Tôi cũng đã sử dụng nó để tìm các sự kiện du mục – và để quảng bá Cuộc gặp mặt du mục kỹ thuật số Prague của riêng tôi, ”nhà phát triển cho biết.

Để điều chỉnh các quy định về kiểm soát trao đổi và thanh toán ở các khu vực pháp lý khác nhau, Donelly đang đặt hy vọng của mình vào tiền điện tử. Anh kể chi tiết:

“Hầu hết các nơi vẫn không chấp nhận tiền điện tử và phí trên hầu hết các blockchain quá cao để sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Mặc dù ở Bansko, tôi đã thuyết phục một vài nơi và những người tôi cần trả tiền để chấp nhận Solana (SOL). Solana có phí rất thấp và giao dịch nhanh chóng nên nó hoạt động tốt cho việc thanh toán ”.

Tiền điện tử cho phép tự do hơn

Công nghệ tài chính, đặc biệt là tiền điện tử, đã mang lại cho những người du mục kỹ thuật số tự do hơn để định cư ở các quốc gia có hệ thống ngân hàng còn nhiều thách thức.

Một người du mục kỹ thuật số khác, Courage Kimber, đến từ Hoa Kỳ, cho biết cuộc sống như một người du mục kỹ thuật số đã giúp cô ấy yên tâm hơn.

Nói với Be[in]Crypto, Kimber nói: “Tôi luôn muốn sống một cuộc sống không phụ thuộc vào thời gian, tiền bạc, địa điểm và ý kiến ​​của người khác. Một ngày thông thường bắt đầu với một công việc tư duy nhỏ, đó là tôi tạo, chỉnh sửa và xem xét nội dung. Tôi làm việc với những người ở các múi giờ khác nhau và ở các quốc gia khác nhau ”.

Kimber làm công việc tư vấn và do các hoạt động thường xuyên của cô ấy nên đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Cô ấy đã tuyên bố:

“Tôi sử dụng tiền điện tử chủ yếu để đầu tư. Tôi chỉ mới bắt đầu kết hợp nó như là khoản thanh toán cho các dịch vụ tư vấn. Nhà cung cấp thanh toán mà tôi sử dụng có tùy chọn tiền điện tử để thanh toán. Thời gian giải quyết thanh toán nhanh hơn với tiền điện tử. ”

“Khi tôi lần đầu tiên ở Paris, gửi tiền rất khó qua chuyển khoản ngân hàng và lựa chọn thanh toán phù hợp duy nhất là PayPal cho các dịch vụ tư vấn. Họ không có Venmo hoặc Ứng dụng tiền mặt ở châu Âu. Ngoài ra, các lựa chọn ngân hàng cho công dân Hoa Kỳ ở Pháp cũng có thể phức tạp, ”cô nói thêm.

Cô ấy hy vọng rằng các công ty tiếp tục khởi động ý tưởng về các tài sản tiền điện tử như bitcoin.

“Tôi nghĩ trong tương lai hầu hết các công ty sẽ cung cấp tiền điện tử để thanh toán và khi các chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, những người du mục kỹ thuật số sẽ dễ dàng kinh doanh cả trong nước và quốc tế. Nó sẽ rất tuyệt vời cho những người du mục kỹ thuật số ở nước ngoài. Kimber nói rằng không còn phải lo lắng về tỷ giá hối đoái.

Bảo hiểm cho những người du mục kỹ thuật số

Những người làm việc từ xa đã bị loại khỏi cấu trúc bảo hiểm thông thường do tính chất vô thường của một số hợp đồng biểu diễn của họ.

Tuy nhiên, một nền tảng mới, Safetywing, cung cấp bảo hiểm cho những người làm việc từ xa, đang có nhiều hứa hẹn cho những người du mục kỹ thuật số.

Safetywing tự mô tả mình là một nền tảng dành cho những người du mục, nhằm mục đích “xóa bỏ vai trò của biên giới địa lý như một rào cản đối với các cơ hội bình đẳng…”

Cả Donnelly và Kimber đều nói rằng họ đang cân nhắc việc nhập ngũ, vì được bảo hiểm sẽ giúp ích trong những thời điểm bất trắc như đại dịch mà thế giới đang nổi lên.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận