Cập nhật Người sáng lập FTX đề xuất cơ hội của BTC như một mạng thanh toán hiệu quả

Thông tin mới nhất về Người sáng lập FTX đề xuất cơ hội của BTC như một mạng thanh toán hiệu quả

Người sáng lập FTX đã đánh giá cao Bitcoin (BTC) về sự kém hiệu quả của nó trong việc giải quyết các giao dịch và đã ném trọng lượng của mình vào phía sau cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử, nói với Thời báo tài chính rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán vì mức tiêu thụ năng lượng cao của nó.

Ông đổ lỗi cho sự kém hiệu quả là do sự phụ thuộc vào bằng chứng công việc (PoW) mà bitcoin đã sử dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2009.

Giám đốc FTX cho biết: “Mạng Bitcoin không phải là mạng thanh toán và cũng không phải là mạng mở rộng quy mô.

Bitcoin sử dụng PoW dựa vào sức mạnh tính toán để xác thực các giao dịch và khai thác các đồng tiền mới. Mặc dù khái niệm này được ca ngợi là khéo léo, nhưng nó đã bị chỉ trích vì tiêu thụ năng lượng cao và tác động đến môi trường.

Bitcoin được cho là sử dụng nhiều năng lượng hơn Na Uy và Argentina, và để đáp lại, các nhà quản lý châu Âu đang cân nhắc về lệnh cấm hoàn toàn đối với các hệ thống PoS.

Các ứng viên nặng ký khác trong ngành như Chris Larsen, người đồng sáng lập Ripple Labs, đã đề xuất rằng Bitcoin thay đổi mã của nó thành mô hình Proof-of-Stake (PoS) và đi xa hơn nữa để khởi động một chiến dịch mới có tên “Change the Code, Not Khí hậu.”

Bankman-Fried cho biết: “Phải có trường hợp chúng tôi không mở rộng quy mô này đến mức cuối cùng chúng tôi chi tiêu gấp 100 lần so với hiện tại vào chi phí năng lượng để khai thác,” Bankman-Fried nói về việc kiểm tra tác động khai thác của Bitcoin.

Giám đốc FTX cho biết bằng chứng cổ phần là con đường để đi

Bankman-Fried nói với các phương tiện truyền thông rằng hệ thống PoS là lý tưởng để xây dựng một nền tảng thanh toán tiền điện tử hiệu quả dựa trên hiệu quả năng lượng của nó. “Những thứ mà bạn đang thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây phải cực kỳ hiệu quả và nhẹ và [have] chi phí năng lượng thấp hơn, ”ông nói.

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai, đã vạch ra kế hoạch toàn diện để thực hiện chuyển đổi sang PoS vào cuối năm nay. Một loạt mạng lưới thử nghiệm thành công đã hoạt động với việc ETH trở thành tài sản tiền điện tử được đặt cược nhiều nhất theo dữ liệu từ stakingrewards.com.

Bankman-Fried vẫn nhìn thấy tia hy vọng cho Bitcoin

Giám đốc của FTX đã không loại bỏ hoàn toàn Bitcoin vì ông tin rằng tiền điện tử lớn nhất vẫn có một vị trí trong hệ sinh thái.

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin phải ra đi,” anh ấy nói với Thời báo tài chính. Ông tiếp tục nói thêm rằng nó có vai trò như “một tài sản, một hàng hóa và một kho lưu trữ giá trị” tương tự như vàng. Bitcoin đã tăng hơn 10.000% kể từ năm 2013 và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.789 đô la vào năm 2021.

Bất chấp những bình luận của Bankman-Fried, El Salvador và Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp nhưng các chuyên gia vẫn đang tranh luận về tính phù hợp của chúng như một phương tiện thanh toán hàng ngày.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận