Cập nhật Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử tàn phá kéo thị trường đi xuống

Thông tin mới nhất về Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử tàn phá kéo thị trường đi xuống

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đang chảy máu.

Một đợt bán tháo mạnh đã quét sạch hơn 700 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử đã gây ra tổn thất lớn cho ngành khai thác và buộc nhiều nhà khai thác phải tắt thiết bị, ngừng thiệt hại tài chính hoặc đóng cửa hoàn toàn hoạt động kinh doanh.

Do đó, các nhà sản xuất thiết bị khai thác đang bị ảnh hưởng.

Sa thải

Nhà sản xuất ASIC của Trung Quốc, Bitmain được cho là sẽ sa thải tới 60% nhân viên của mình sau một quý thứ ba thảm hại – với khoản lỗ khoảng 740 triệu đô la.

Ebang, một nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử khác có trụ sở tại Trung Quốc, đã dũng cảm đưa ra một câu chuyện xin lỗi. Công ty ấp ủ hy vọng được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) nhưng đã cố gắng giữ lại dữ liệu tài chính quý 3 để tránh đánh lừa các cơ quan quản lý và các nhà đầu tư tiềm năng.

Tập đoàn công nghệ thông tin khổng lồ GMO của Nhật Bản là nạn nhân mới nhất của sự sụp đổ thị trường tiền điện tử. Vào tháng 11, công ty đã hoãn việc giao các máy khai thác bitcoin 7nm. Sau đó, nó loại bỏ hoàn toàn hoạt động kinh doanh sản xuất thiết bị khai thác của mình.

Sau cuộc họp Hội đồng quản trị diễn ra vào ngày 25 tháng 12, công ty thông báo sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán máy khai thác và ghi nhận khoản lỗ bất thường cho quý 4 năm 2018. Theo báo cáo tài chính, khoản lỗ bất thường trên các tài khoản hợp nhất lên tới 35,5 tỷ yên (khoảng 316,6 triệu đô la), trong khi 24,0 tỷ yên do hoạt động kinh doanh sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử.

khai thác tiền điện tử

Vòng tròn luẩn quẩn

Những khó khăn tài chính của các công ty khai thác tiền điện tử và các nhà sản xuất thiết bị có thể làm tăng áp lực giảm đối với thị trường.

Lý do đằng sau kịch bản này rất đơn giản – các công ty phải bán đồng tiền của họ để trang trải chi phí hoạt động và thanh toán các chi phí hàng ngày. Về cơ bản, nhiều người trong số họ coi việc điều chỉnh giá là một cơ hội bán và do đó, giết chết bất kỳ sự phục hồi nào ở cấp cơ sở.

Trong những ngày hoàng kim của năm 2014-2015, các thợ mỏ tuân theo cái gọi là ‘luật nắm giữ’. Họ tiếp tục khai thác và giữ tiền của mình trong thời gian bán tháo thị trường để kiếm lợi từ thị trường tăng giá bùng nổ vào năm 2017. Tuy nhiên, giờ đây, các thợ đào thấy mình đang ở trong một tình huống phức tạp hơn 4 năm trước vì khó khăn trong việc khai thác ngày càng tăng, số lượng ngày càng tăng bitcoin đang lưu hành và giá hòa vốn cao hơn.

Các nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ dường như là nạn nhân tiếp theo của thị trường gấu kinh niên khi nhu cầu về máy móc của họ giảm cùng với giá cả. Các thợ mỏ buộc phải rút điện và bán thiết bị để bù lỗ vì hoạt động khai thác không còn sinh lời.

Có cách nào thoát khỏi vòng luẩn quẩn này không? Liệu các công ty khai thác và nhà sản xuất thiết bị có thể hợp lý hóa hoạt động của họ và có lãi trở lại không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận