Hello quý khách. Hôm nay, VEZ xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống với bài chia sẽ Newsletter là gì? 3 lý do nên sử dụng Newsletter

Bản tin là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động quảng bá thương hiệu. Việc giữ chân khách hàng bằng Bản tin được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Vậy Bản tin là gì, hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu trong thông tin bài viết.

Bản tin là công cụ giúp kết nối khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Bản tin được sử dụng tối đa để đưa thông tin về sản phẩm của công ty đến với những người có nhu cầu. Hay đơn giản là tạo ra những thông tin hữu ích cho người dùng. Dễ hiểu Bản tin là gì? Hãy cùng Giai Ngọ khám phá ngay nhé.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Bản tin là gì? Bản tin Trường học là gì?

Newsletter là bản tin trang web hay còn có tên gọi khác là bản tin email. Đây là hình thức doanh nghiệp sử dụng email, bản tin điện tử,… để tiếp thị nội dung tiếp thị qua email. Bản tin có chức năng truyền bá thông tin về sản phẩm, tăng cường quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Bản tin là gì?

School Newsletter là một công cụ tiếp thị qua email nằm trong phần mềm quản lý học sinh. Bản tin trường thông báo cho phụ huynh về mọi thứ liên quan đến trường. Cụ thể là các hoạt động của trường, chính sách, tin tức, thay đổi lịch trình, giải thưởng cho sinh viên, v.v.

Vai trò của bản tin

Bản tin là một trong những hoạt động tiếp thị qua email thiết yếu. Công cụ này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của bản tin

Các vai trò cụ thể của Bản tin như sau:

 • Bản tin giúp doanh nghiệp lưu giữ lâu dài hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.
 • Gửi Bản tin cung cấp cho bạn cơ hội để thông báo cho khách hàng về sản phẩm; dịch vụ kinh doanh mới.
 • Gửi Bản tin định kỳ để giúp thiết lập và duy trì hình ảnh; danh tiếng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.
 • Bản tin sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Khai thác các ý tưởng tiếp thị mới từ khách hàng.

Ai đã tạo ra Bản tin?

Bất kỳ ai cũng có thể tạo Bản tin để chăm sóc và tiếp thị đến khách hàng và đối tác của mình. Một trang web hoặc doanh nghiệp có danh sách email hiện có và nội dung hữu ích có thể tạo Bản tin.

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đều sử dụng hình thức này. Gửi bản tin sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của họ.

Lý do sử dụng Bản tin là gì?

Lý do sử dụng Bản tin là để giữ cho thương hiệu (cá nhân hoặc doanh nghiệp) tồn tại trong tâm trí người đọc. Không chỉ vậy, Newsletter còn giúp kết nối với người nhận nhờ khả năng dễ dàng tiếp nhận thông tin bất cứ lúc nào.

Lý do để sử dụng bản tin là gì?

Lý do sử dụng Bản tin bao gồm:

 • Sử dụng Bản tin hầu như không tốn chi phí. Bạn có thể gửi tin nhắn cho hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người mỗi tháng.
 • Lợi nhuận mang lại từ Bản tin là rất cao. Thông qua tiếp thị sản phẩm miễn phí.
 • Không chỉ đối với các tập đoàn lớn, mà các doanh nghiệp lớn cũng vậy. Bản tin giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng.

Các thành phần chính để bắt đầu một bản tin

Để tạo một Bản tin hiệu quả, bạn cần hiểu các yếu tố cần thiết để tạo một Bản tin. Có 3 thành phần chính để bắt đầu một Bản tin.

Đặc biệt:

 • Danh sách email.
 • Phần mềm tiếp thị qua email.
 • Địa chỉ email mang lại thương hiệu cho doanh nghiệp.

Danh sách email

Đây chỉ đơn giản là danh sách tên và địa chỉ email của những người đã đồng ý nhận bản tin của bạn. Phần khó là khiến mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ.

Danh sách email

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Tìm kiếm 10 người đăng ký đầu tiên.
 • Nhắm đến 100 người đăng ký. Viết bài báo xác thực
 • Lập kế hoạch chiến lược cho 1000 lượt đăng ký tiếp theo.
 • Chọn chủ đề phù hợp với sở thích của người đăng ký.
 • Cung cấp giá trị cho người đọc. Viết có mục đích.

Phần mềm tiếp thị qua email

Nếu bạn muốn xây dựng một bản tin thành công, phần mềm email marketing là không thể thiếu. Có hai hình thức miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn.

Phần mềm tiếp thị qua email

Nếu bạn sử dụng dịch vụ email miễn phí, bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau:

 • Bạn sẽ không có toàn quyền kiểm soát việc thiết kế và xây dựng thương hiệu.
 • Bạn không thể theo dõi tỷ lệ nhấp chuột. Cũng như các chỉ số về hiệu suất.
 • Bạn sẽ không thể tự động hóa email của mình. Những gì bạn có thể làm là lên lịch giao hàng sau.

Địa chỉ email doanh nghiệp

Cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu với khách hàng của bạn là sử dụng địa chỉ email. Nếu bạn gửi Email cho Bản tin với phần mở rộng email công khai, khách hàng sẽ lo lắng về tính chính xác của thông tin.

Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ tin tức bằng địa chỉ email tên miền của riêng mình, doanh nghiệp của bạn sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào nội dung. Bởi vì bạn đang gửi thư thay mặt công ty.

Các yếu tố tạo nên một Bản tin là gì?

Bản tin được tạo trong Bản tin sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang Web hoặc kênh YouTube của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp tạo dựng uy tín cho cá nhân và doanh nghiệp.

Các yếu tố tạo nên một bản tin là gì?

Các yếu tố tạo nên Bản tin bao gồm:

 • Các bản tin được tuyển chọn rất tốt để xây dựng mối quan hệ với thương hiệu và người dùng.
 • Thiết kế và thương hiệu của Newsletter gắn liền với các doanh nghiệp và các biên tập viên cá nhân.
 • Chú ý cách đặt tiêu đề hấp dẫn, tránh dài dòng.
 • Hãy sáng tạo trong các đoạn mở đầu và kết bài để tạo thiện cảm cho người tiếp nhận.

Để xây dựng một chiến lược marketing lâu đài, việc đầu tư vào một Bản tin ấn tượng là điều không thể thiếu. Hy vọng từ những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được Bản tin là gì, cách tạo Bản tin hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Giai Ngô nhé.

Tổng hợp bởi VEZ