Hi quý vị. Ngày hôm nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài viết Mỹ nhân Việt khiến tướng địch mê mẩn

Ngày 20 tháng 3 năm 2013 22:14 2576

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Điểm: 5/5 (2 nhận xét)

Với vẻ đẹp “trăng khóc hoa thẹn cùng dáng chim sa cá lặn”, các mỹ nhân Việt đã hớp hồn tướng giặc… mà chểnh mảng việc quân.

Với vẻ đẹp “trăng lưỡi liềm, dáng dấp chim sa cá lặn”, các mỹ nhân Việt đã làm say lòng tướng giặc… để rồi không cần “hao binh tốn sức”, các vị vua Việt Nam vẫn chiến thắng vẻ vang. . .

Công chúa An Tư được “dâng” cho Thoát Hoan … để cầu bình an

Tháng 12 năm Ất Dậu (1285), hơn nửa triệu quân Nguyên do Thoát Hoan chỉ huy xâm lược nước ta lần thứ hai. Khi quân địch đến gần thành Thăng Long, tình hình trở nên vô cùng căng thẳng, nhiều người họ Trần như Trần Kiện, Trần Long, hoàng tử Trần Tích Tắc đã đem hết người nhà và thuộc hạ đầu hàng.

Trần Khắc Trung được cử đi sứ để làm chậm bước tiến của địch nhưng quân ta cần thời gian để củng cố lực lượng và tổ chức chiến đấu nên vua Trần Thánh Tông không còn cách nào khác. , đã phải dùng đến kế mỹ nhân, tức là gả em gái út cho Trấn Nam vương Thoát Hoan, để tạm cầu hòa. Sách Đại Việt sử ký toàn thư Chỉ viết: “Sai người đem công chúa An Tư (em gái út của Thánh Tông) gả cho Thoát Hoan, là để yên nước”.

ktt congchuamnk1 kienthuc
Ảnh: Internet.

Tuân lệnh vua và vì sự an nguy của xã tắc, An Tư công chúa từ bỏ cuộc sống êm đềm êm đềm chốn cung đình, từ biệt bạn bè để hiến dâng tuổi thanh xuân, đời con gái, kể cả cuộc đời ra trận. cô đơn và làm gián điệp cho nhà Trần. Tháng 3 năm 1825, An Tư vào phủ Thoát Hoan (ở bờ bắc sông Hồng). Trong trại kẻ thù, công chúa sống như thế nào và cô ấy có thể làm gì – không ai biết. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là, bà đã phải âm thầm nuốt nhục, cưng chiều con trai của Hốt Tất Liệt.

GS. Phạm Đức Dương, Chủ tịch Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam, viết: “Nhà Trần trở thành triều đại huy hoàng nhất trong lịch sử Đại Việt vì đã ba lần đánh bại quân Nguyên, một đội quân từng làm mưa làm gió trên đất nước. khắp Âu-Á. Trong chiến công chung đó, ghi nhận những đóng góp, hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ, trong đó nổi bật là công chúa An Tư.

Lâm đã khiến tướng giặc “sập bẫy” …

Trước lực lượng hùng hậu của quân Mạc, chúa Tiên (Doãn Quốc công) Nguyễn Hoàng nằm mộng thấy một người đàn bà mặc áo lam, trên tay cầm thẻ quạt rằng: “Tướng quân muốn diệt ngụy, cần Để làm gương, khi họ đến bãi cát ven sông, tôi sẽ giúp họ khỏi gây họa cho dân chúng trong vùng ”.

Nói xong, người nằm mơ buông tay áo… Chúa tỉnh giấc, trong lòng thầm mừng thầm: “Ta nằm mơ thấy một người đàn bà bảo mình bày mưu tính kế cho kẻ thù, nên phải dùng mưu đẹp”. Và lúc bấy giờ, Chúa có một cô hầu gái xinh đẹp, quê ở xã Thế Lại (Huế), tên là Ngô Thị Lâm. Tuy là con gái nhưng cô bé rất dũng cảm, khéo léo, đối đáp lưu loát. Vẻ đẹp của nàng “Trăng mờ, hoa nhường nguyệt thẹn” so với Tây Thi ở Hàm Đan (Trung Quốc) chẳng kém bao nhiêu. ! Chúa vui mừng khôn xiết, bèn gọi Lãm đến giao cho nàng một nhiệm vụ: “Mang vàng bạc, đến doanh trại quân Mạc, bày vật báu, xin mở đường bình an. Mục đích dụ Quận Lập đến đất Vuốt.” để có phương án diệt trừ ”.

ktt congchuamnk2 kienthuc
Ảnh: Internet.


Thế là Lâm đem lễ vật vào doanh trại địch, dùng mưu kế “cành dương theo bóng cây dương” khiến Quận Lập phải lòng mình… Khi biết “cá đã cắn câu”, Tây Thị của Thần Tiên “xưng” Quận. Lập hội kết nghĩa thề: “Minh Công là anh cả, quan là em, chúng ta phải chung sức, tránh hận thù đánh giết nhau, gây đau thương cho trăm họ”.

Mê đắm vẻ đẹp, Quan Lập đồng ý. Tiên thần Nguyễn Hoàng vui mừng khôn xiết, sai người bí mật đến vùng rươi dựng một gian nhà tranh, đào hố ngầm bốn phía, chọn một số nghĩa binh ẩn náu trong hố, dùng cỏ cói và cát đắp lên trên như: đất. Để vài cụ già yếu tay cầm chổi, xách thúng đứng trước cửa chùa… chờ lệnh.

Vào hạ tuần tháng 10 năm đó, bà Lâm đưa Quận Lập vào miếu để tuyên thệ … Thấy đội quân của Tiên đế không nhiều, lại có vẻ già yếu, Quận Lập chủ quan không lấy. các biện pháp phòng ngừa.

Bắt chước Quan Vân Trường năm xưa, Quận Lập dùng chiếc thuyền nhỏ chở 30 quân đi lễ ăn thề. Ai ngờ “dính” phải một trận phục kích, Quận Lập hồn xiêu phách lạc bỏ chạy… nhưng không thoát được cung của tướng Nguyễn Hoàng… Còn Lâm, sau chiến công, đã được trời ban cho. Ngô Côn quê ở Nghệ An, làm Phó Đoan ở phủ Thiên Vũ, đang làm Phụ chính ở phủ chúa.

Theo Đất Việt

Tổng hợp bởi VEZ