Cập nhật Mua hàng giảm: Dấu hiệu của nhiều chấn thương sẽ đến?

Thông tin mới nhất về Mua hàng giảm: Dấu hiệu của nhiều chấn thương sẽ đến?

Bất chấp những dấu hiệu cho thấy thị trường đang có sự cải thiện vào đầu tháng 11, vòng xoáy đi xuống của Bitcoin năm 2018 vẫn tiếp tục và ngày càng tồi tệ hơn trong suốt tháng. Theo một bài báo từ Bloomberg, một xu hướng đang xuất hiện và nó không tích cực đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Bài báo bắt đầu bằng cách chỉ ra rằng, vào đầu tháng 11, số lượng Bitcoin chỉ tăng một chút. Tuy nhiên, sự cải thiện nhẹ này nhanh chóng được theo sau bởi đợt giảm giá hàng tháng tồi tệ nhất trong năm.

Dữ liệu này đã được công bố vào thứ Tư bởi công ty nghiên cứu thị trường và hỗ trợ blockchain Chainalysis.

Cảm nhận dòng chảy

Nhìn nhanh vào biểu đồ giá Bitcoin hoặc vốn hóa thị trường cho thấy tiền điện tử đang làm điều tương tự vài tháng một lần. Giá giảm mạnh, phục hồi tối thiểu, thậm chí trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, sau đó giảm mạnh trở lại. Mô hình này đã lặp lại vài lần trong năm nay và tháng 11 cũng không khác.

Sau khi đạt mức cao nhất trong tháng 1 là 900 triệu đô la dòng trung bình di chuyển đến các ví tiền cá nhân, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi một phần trong những con số này, đạt 400 triệu đô la vào ngày 1 tháng 11 năm 2018. Vào tháng 6, những con số này là dưới 300 triệu đô la.

Những con số này được nhìn thấy sau khi giá trị tính theo giá của Bitcoin giảm hơn 50% trong hai quý đầu năm 2018, từ hơn 17.000 USD vào tháng 1, xuống dưới 6.000 USD vào cuối tháng 6. Tuần cuối cùng của tháng 11 đánh dấu tuần giảm giá tồi tệ nhất kể từ tháng 1, theo số liệu từ Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy.

Đáng buồn thay, đây không phải là dấu chấm hết cho sự ra đời của Bitcoin. Giá của Bitcoin hiện vào khoảng $ 3,800 USD.

BTCUSD

Mua nước chấm… hay không?

Theo Bloomberg, dữ liệu dòng chảy này gợi ý điều gì? Về cơ bản, các con số chỉ ra rằng mỗi khi giá Bitcoin thực sự sụt giảm, mọi người cố gắng nhặt BTC ở mức giá thấp hơn.

Thật không may, sự gia tăng nhỏ trong việc mua Bitcoin vào đầu tháng 11 đã không giúp ích gì cho hiệu suất thị trường chung của Bitcoin, vì Bitcoin đã giảm 38% nữa. Khi tháng 12 kết thúc, nó không có dấu hiệu cải thiện.

Cũng đáng chú ý là thực tế là chỉ có 20% giao dịch Bitcoin liên quan đến hai bên. Phần lớn thời gian không phải như vậy và Bitcoin chỉ đơn giản là được di chuyển mà không có giá trị kinh tế. Trên thực tế, trong số 41 tỷ đô la giao dịch Bitcoin diễn ra từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 10 năm 2018, chỉ có 9 tỷ đô la có giá trị kinh tế.

Ngoài ra, trong số 460 triệu địa chỉ Bitcoin, chỉ có 27 triệu địa chỉ hiện sở hữu Bitcoin. Nói cách khác, điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu trong và của chính nó không nói lên toàn bộ câu chuyện.

[bctt tweet=”In order to truly understand what is taking place, markets must be analyzed from more than one standpoint.” username=”beincrypto”]

Nhiều mặt của Bitcoin

Đối với Bitcoin, mức cao nhất tháng 12 năm 2017 và cuộc tàn sát tiếp theo của năm 2018 sẽ được ghi dấu trong lịch sử như một trong những vụ nổ bong bóng tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, điều quan trọng đối với những người đam mê là phải có bức tranh toàn cảnh về trạng thái tổng thể của thị trường trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên những con số.

Hiệu suất giá kém không phải là thách thức duy nhất mà Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung phải đối mặt trong năm nay. Các vấn đề về quy định, tin đồn, kịch tính với các sàn giao dịch như Coinbase và sự bất hòa trong cộng đồng đều góp phần tạo nên một năm rất khó khăn cho Bitcoin.

Bạn nghĩ rằng đợt điều chỉnh Bitcoin đã kết thúc? Hay vẫn còn nhiều lần giảm giá nữa? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận