Cập nhật Một người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin chỉ so sánh bằng chứng cổ phần với Fed (Và tại sao đây không phải là trường hợp)

Thông tin mới nhất về Một người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin chỉ so sánh bằng chứng cổ phần với Fed (Và tại sao đây không phải là trường hợp)

Tiêu chuẩn Bitcoin tác giả Saifedean Ammous đã đưa ra một tuyên bố khá thú vị vào Giáng sinh bằng cách gọi Ethereum là “một trò lừa đảo vô giá trị” và so sánh thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS) với hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.

Mặc dù Ammous có thể đã mua vào Bitcoin – cuốn sách của anh ấy, ‘Tiêu chuẩn Bitcoin: Sự thay thế phi tập trung cho ngân hàng trung ương’, là bằng chứng cuối cùng – anh ấy không thích các loại tiền điện tử khác như Ethereum.

Người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để chụp toàn bộ dự án Ethereum và chắc chắn là chưa sẵn sàng nghỉ ngơi vào Giáng sinh.

Ammous: PoS không khác gì Fed

Ammous ‘rant tiếp tục vào đêm muộn với những tuyên bố có tính axit hơn, nhưng không nhất thiết, đúng sự thật. Ông đã so sánh thuật toán đồng thuận Proof of Stake với hệ thống ngân hàng tập trung hiện tại.

Nói một cách rộng rãi, PoS đang đặt một số lượng tiền nhất định của bạn để tham gia vào hệ thống đồng thuận của mạng (tích hợp các khối giao dịch vào chuỗi khối và đảm bảo rằng có một phiên bản sự thật duy nhất được mọi người trong mạng chấp nhận). Nói cách khác, bạn không cần sức mạnh tính toán (GPU hoặc ASIC) nữa, giống như trong Proof of Work (PoW) của Bitcoin. Tất cả những gì bạn cần là một số lượng xu nhất định sẽ hoạt động như một chính sách bảo hiểm tuân theo các quy tắc của hệ thống. Nếu bạn không tuân theo các quy tắc, bạn sẽ mất số tiền đã đặt cọc.

Ethereum có kế hoạch chuyển từ PoW sang PoS trong tương lai gần.

[bctt tweet=”Proof of Stake is no different than the Fed, one Bitcoin maximalist says. Is he right?” username=”beincrypto”]

Đối với Ammous, chuyển sang PoS là “tự sát”. PoS sẽ làm cho Ethereum không khác gì các loại tiền tệ fiat hiện tại và về cơ bản sẽ tạo ra “tiền dễ dàng”. Hơn nữa, tiền điện tử chạy trên PoS là vô giá trị và kém thanh khoản, vì những người tham gia không được khuyến khích sử dụng HODL.

Công cụ Ethereum

Chủ nghĩa tối đa tiền điện tử có hại cho sức khỏe của bạn

Ammous có thể có quan điểm với sự tương tự PoS / ngân hàng trung ương của mình. Với bản chất của thuật toán – người dùng sẽ cần nhiều ete để tham gia vào sự đồng thuận – người ta có thể dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa trình xác nhận / người lập và ngân hàng.

Tuy nhiên, việc áp dụng thuật toán PoS không tự động có nghĩa là tăng nguồn cung tiền, như người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đề xuất. Giảm phát bitcoin dựa trên mã cứng Satoshi Nakamoto đã viết cách đây 10 năm. Nó không liên quan gì đến PoW. PoW là một giao thức đồng thuận tổ chức sổ cái trực tuyến khổng lồ này mà chúng ta hiện gọi là blockchain. Nó cũng làm cho blockchain trở nên khả thi về mặt kinh tế.

Một giao thức khác như vậy là PoS.

Hơn nữa, Ammous cố gắng phân biệt ‘tiền khó’ của PoW với ‘tiền dễ’ của PoS khi trên thực tế, anh ấy đang nói về cùng một cơ chế cơ bản: khuyến khích.

Nếu chúng ta sử dụng cùng một logic như của anh ấy, thì những người khai thác cũng làm điều tương tự: họ là chủ sở hữu của bitcoin (có phải vậy không?) Và tự thưởng cho mình những bitcoin mới. Sự khác biệt là gì?

Với PoW, bất kỳ người dùng nào muốn khai thác đều phải mua phần cứng đắt tiền, cộng với việc tìm một địa điểm có nguồn điện rẻ. Hơn nữa, sau một thời gian nhất định, phần cứng đó – cụ thể là ASIC – trở nên dư thừa và người dùng phải mua phần cứng khai thác mới hơn.

Với PoS, người dùng cụ thể đó có thể sử dụng một máy tính xách tay / máy chủ / PC tầm thường và thay vì mua phần cứng mới, họ sẽ đầu tư tiền của mình vào việc mua tiền điện tử để trang trải cổ phần. Không cần phải di dời để có điện rẻ hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tập trung không phải là việc áp dụng một thuật toán đồng thuận này hơn một thuật toán khác. Tiền điện tử dựa trên PoW khá tập trung nếu chúng ta xem xét các yếu tố khác nhau – các nhóm khai thác, sức mạnh băm liên quan đến vị trí. Ngoài ra, rất ít người có đủ khả năng để khai thác Bitcoin ngày nay. Điều tương tự sẽ xảy ra với Ethereum dựa trên PoS, không nghi ngờ gì nữa, trong tương lai không xa.

Vì vậy, thay vì sống trong bong bóng của chính mình và phá hủy những gì người khác đang cố gắng tạo ra, không phải tốt hơn là đánh giá cao những gì người khác đang cố gắng đạt được và giúp đỡ nếu chúng ta có thể? Trước khi mù quáng tuân theo một ‘chuẩn mực’ phù hợp với chúng ta, không phải tốt hơn hết là hãy thực sự lắng nghe, trước hết và quan trọng nhất phải không?

Ai biết được, chúng ta thậm chí có thể học được điều gì đó trong quá trình này.

Bạn có đồng ý không? Nói chung, bạn cảm thấy thế nào về những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử? Và bạn cảm thấy thế nào về cuộc tranh luận PoW và PoS, cụ thể là? Cái này tốt hơn những cái khác phải không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận