VEZ chào đọc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua bài chia sẽ Moodboard là gì? Top 5 vai trò quan trọng của Moodboard

Moodboard là một công cụ giúp truyền tải ý tưởng của các nhà thiết kế đến với khách hàng của họ. Thông thường, bạn có thể sử dụng Moodboard để thể hiện ý tưởng hoặc dự án của mình. Vậy Moodboard là gì, hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu sâu hơn nhé.

Ý tưởng, sáng kiến ​​không chỉ được thể hiện bằng văn bản, mà còn bằng hình ảnh. Trong đó, Moodboard là bảng công cụ được sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế. Vì thế Moodboard là gì?, hãy cùng Giai Ngọ khám phá thông tin trong bài viết ngay bây giờ.

Moodboard là gì?

Moodboard là một bảng tâm trạng chứa hình ảnh, ý tưởng thiết kế độc đáo. Bảng tâm trạng này giúp người dùng lên ý tưởng và nội dung concept hoàn chỉnh nhất.

Moodboard là gì?

Moodboard tập trung vào việc làm rõ cảm xúc và tâm trạng của người dùng trước một sản phẩm. Thay vì tập trung vào chi tiết một hình ảnh của một dự án hoặc sản phẩm. Thông qua Moodboard, các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo ý tưởng của mình với những người khác.

Moodboard Fashion là gì?

Moodboard Fashion là một tấm bảng với các bức ảnh được sử dụng trong ngành thiết kế. Các nhà thiết kế có thể trình bày một dự án cho các nhà đầu tư tiềm năng hoặc chỉ đơn giản là truyền đạt ý tưởng của họ.

Moodboard Fashion là gì?

Các nhà thiết kế có thể làm Moodboards theo một chủ đề màu sắc hoặc một chủ đề đặc biệt. Biên tập viên thời trang cũng sử dụng bảng tâm trạng để hình thành ý tưởng cho số tiếp theo. Tạo một bảng tâm trạng là cách lý tưởng để thể hiện sở thích cá nhân của bạn hoặc thể hiện một cách thuyết phục dự án của bạn.

Các cách tạo Moodboard theo những cách đơn giản

Sử dụng bảng mẫu

Khi sử dụng mẫu có sẵn để tạo Moodboard, nó sẽ giống như nguyên mẫu và khung dây. Mục đích là để hiển thị cấu trúc và hệ thống phân cấp trực quan của một sản phẩm. Sự khác biệt là các phần tử giao diện người dùng trên bảng mẫu không được mô tả chi tiết như trong nguyên mẫu hoặc sơ đồ như trong khung dây.

Kiểm tra các mẫu có sẵn

Nơi hoàn hảo để tìm các bộ sưu tập có sẵn là Behance và Dribble. Những concept có sẵn này sẽ luôn có tỷ lệ hợp lý và bắt mắt nhất. Nó sẽ được thống nhất bởi một phong cách chung hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác có thể dễ dàng minh họa ý tưởng cho một dự án mới.

Kiểm tra các mẫu có sẵn

Moodboard làm sẵn sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu được một khái niệm phù hợp. Bởi vì họ có thể xem các tham chiếu đến các sản phẩm tương tự.

Cắt miễn phí

Hãy thoải mái làm những gì bạn thích, đó là tất cả những gì Moodboard hướng tới. Miễn phí nhưng hãy nhớ, bạn vẫn phải làm hài lòng khách hàng. Đồng thời truyền tải ý nghĩa của sản phẩm mà bạn đang thiết kế.

Cách tạo Moodboard trong Photoshop

Tùy thuộc vào Moodboard bạn muốn tạo trong Photoshop, nó có kích thước tùy chỉnh riêng. Đồng thời, bạn phải dày công tìm kiếm những hình ảnh phù hợp với ý tưởng của mình. Photoshop không có mẫu thiết kế sẵn để bạn chỉnh sửa.

Cách tạo bảng tâm trạng trong photoshop

Cách tạo Moodboard trong Photoshop bao gồm các bước:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop trong máy tính của bạn. Ở góc bên trái của màn hình, nhấp vào Tệp -> Mới và tùy chỉnh kích thước của bảng.
  • Bước 2: Chọn File và mở hình ảnh thiết kế của bạn. Bạn nên lưu hình ảnh thích hợp trước khi đưa vào Photoshop.
  • Bước 3: Bạn chọn View -> Ruler để gọi thanh công cụ thước ra. Bạn kéo thước sao cho chính xác và phù hợp với bạn.
  • Bước 4: Chọn hình ảnh bạn muốn thiết kế và kéo nó vào bảng trong Photoshop. Sử dụng Ctrl + T để tùy chỉnh kích thước hình ảnh.
  • Bước 5: Sau khi tùy chỉnh hình ảnh phù hợp, chọn lưu thiết kế của bạn. Nếu bạn muốn lưu phiên bản Photoshop, hãy chọn File -> Save, nếu bạn muốn lưu phiên bản PNJ hoặc JPG, hãy chọn File -> Save As.

Cách tạo Moodboard với Canva

Canva là một trang web thiết kế đồ họa trực tuyến. Được thành lập vào năm 2012, trang web này thu hút khá nhiều người dùng. Canva sử dụng định dạng kéo và thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu ảnh, đồ họa và phông chữ.

Bước 1: Mở Canva

Mở Canva trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn và đăng ký bằng tài khoản email, Facebook hoặc Google của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập và tìm kiếm “bảng ý tưởng” để bắt đầu thiết kế.

Bước 2: Xem mẫu

Bạn sẽ tìm thấy mẫu phù hợp cho chủ đề của mình với nhiều mẫu bảng ý tưởng của Canva. Chỉ cần nhấp vào một mẫu để bắt đầu thiết kế.

Cách tạo bảng tâm trạng bằng canvas

Bước 3: Khám phá các tính năng

Thiết kế bảng ý tưởng của bạn với thư viện hàng triệu yếu tố thiết kế và đồ họa chuyên nghiệp của Canva. Bạn có thể thêm các hộp văn bản với các màu nền và kiểu phông chữ khác nhau cho phù hợp với thiết kế của mình.

Bước 4: Tiếp tục tùy chỉnhNS

Tải lên tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn, sắp xếp lại các hình minh họa và thay đổi kiểu phông chữ. Thêm hoặc xóa văn bản, thay đổi kích thước các phần tử bằng công cụ Magic Resize của Canva, đồng thời thử nghiệm và sáng tạo với các thiết kế của bạn.

Bước 5: Lưu và chia sẻ

Ở góc phải màn hình có phần tải và lưu thiết kế của bạn dưới dạng PNG hoặc JPG. Bạn cũng có thể in thiết kế của mình để đặt trên bàn làm việc. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể chỉnh sửa thiết kế của mình bất cứ lúc nào.

Lợi ích của việc sử dụng Moodboard

Moodboards là một cách tuyệt vời để tìm kiếm ý tưởng và khơi dậy sự phấn khích. Hình ảnh minh họa đẹp mắt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sáng tạo hơn.

Lợi ích của việc sử dụng bảng tâm trạng

Lợi ích của việc sử dụng Moodboard bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian thiết kế, không mất nhiều thời gian cho việc trình bày cầu kỳ.
  • Moodboard có thể giúp các nhà thiết kế tìm hiểu thị hiếu và sở thích của khách hàng dễ dàng hơn.
  • Từ bảng Moodboard có thể giúp khách hàng hình dung được ngôn ngữ và phong cách thiết kế.
  • Moodboard còn giúp các nhà thiết kế truyền bá ý tưởng thông qua hình ảnh, phông chữ,…
  • Giúp các nhà thiết kế tăng sự tương tác với khách hàng và tìm kiếm nguồn cảm hứng.

Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có thể thực hiện ý tưởng thiết kế theo cách của riêng mình. Đồng thời, tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Moodboard là gì, vai trò của Moodboard trong thiết kế. Bên cạnh đó, đừng quên chia sẻ đến bạn bè những bài viết hay của Giai Ngọ nhé.

Tổng hợp bởi VEZ