Cập nhật Mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán? Chưa bao giờ nghe về nó!

Thông tin mới nhất về Mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán? Chưa bao giờ nghe về nó!

Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một kỳ Giáng sinh đáng sợ, phục hồi mạnh mẽ vào Ngày lễ tặng quà và tiếp tục đà giảm vào thứ Năm khi các nhà giao dịch và nhà quản lý đầu tư quay trở lại nơi làm việc của họ.

Làm thế nào mà thị trường chứng khoán Mỹ, một nền tảng của sự ổn định và đáng tin cậy, lại bắt đầu hoạt động như một tài sản rác kém thanh khoản hoặc phân khúc EM dễ bay hơi? Một số nhà giao dịch và chuyên gia đang đặt câu hỏi và vẽ ra sự tương đồng với động lực trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

không ổn định

Tương quan tài sản là gì?

Không cần đi sâu vào giải thích chi tiết, sự tương quan cho thấy mối quan hệ giữa hai hoặc nhiều tham số mạnh mẽ như thế nào và mức độ thay đổi của một tham số ảnh hưởng đến tham số kia.

Về cơ bản, người ta thường chấp nhận rằng tài sản tài chính và các yếu tố kinh tế vĩ mô không tồn tại biệt lập. Chúng đan xen và kết nối với nhau bằng vô số mối quan hệ nhân – quả. Điều này có nghĩa là sự thay đổi trong một loại tài sản chắc chắn sẽ dẫn đến hiệu ứng domino hoặc một loạt các điều chỉnh trong các loại tài sản khác.

Tuy nhiên, giá trị tương quan có thể khác nhau đối với các tài sản khác nhau. Ví dụ, việc bán tháo cacao kỳ hạn sẽ không dẫn đến các sự kiện lớn trên thị trường dầu mỏ. Nhưng đồng đô la suy yếu sẽ có thể được cảm nhận ở hầu hết mọi nơi, từ thị trường chứng khoán đến nền kinh tế toàn cầu.

dữ liệu tài chính

Làm thế nào để tiền điện tử phù hợp?

Bản chất và nhận thức về mối tương quan của tiền điện tử với các tài sản tài chính khác đã thay đổi theo thời gian.

Trong những ngày đầu của Bitcoin, nhiều nhà giao dịch và những người đam mê tiền điện tử hy vọng rằng nó sẽ trở thành một nơi trú ẩn an toàn kỹ thuật số do thiếu mối tương quan với các tài sản truyền thống và khả năng miễn nhiễm với các yếu tố kinh tế vĩ mô. Mua và giữ Bitcoin lâu dài, họ đã xây dựng văn hóa HODLing.

Tuy nhiên, trong năm 2017 và hầu hết năm 2018, các biểu đồ cho Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm Dow Jones và S&P 500, bắt đầu trông giống nhau một cách kỳ lạ. Mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về việc liệu hai loại tài sản rất khác nhau này có ảnh hưởng lẫn nhau hay không và ở mức độ nào.

Hợp đồng tương lai bitcoin

Hai thế giới song song

Tiền điện tử và cổ phiếu có thể tăng và giảm đồng thời, nhưng các loại tài sản này đến từ các thế giới khác nhau và chuyển động của chúng không tương quan một cách cơ bản. Đó là ý kiến ​​được chia sẻ bởi các chuyên gia tiền điện tử lớn, bao gồm Eric Ervin, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Blockforce Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ và Anthony Pompliano, người đứng đầu và là người sáng lập Morgan Creek Digital Assets.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Pompliano giải thích rằng đợt bán tháo Bitcoin không liên quan đến sự sụp đổ kinh hoàng của cổ phiếu FAANG (tên viết tắt của Big Five trong số các công ty công nghệ cao có giá trị nhất Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google). Ông đã chỉ ra mối tương quan bằng không giữa S & P500 và tài sản kỹ thuật số trong 108 ngày qua.

Phân tích Blockforce hỗ trợ quan điểm này. Các chuyên gia của công ty đã xem xét biến động giá của Bitcoin và S&P 500 từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 10 năm 2018 và phát hiện ra rằng sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng được đo lường bằng hệ số tương quan là không đáng kể. Có nghĩa là, trái với suy nghĩ thông thường, hai loại tài sản này không ảnh hưởng lẫn nhau theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Trong khi các chuyên gia thừa nhận rằng có một số yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến động lượng giá, không có lý do cơ bản nào để ràng buộc sự phát triển tại hai thị trường chơi theo quy tắc riêng của chúng.

Bạn có nghĩ Bitcoin và cổ phiếu công nghệ có mối tương quan với nhau không? Mua Bitcoin để phòng ngừa trước sự bán tháo của thị trường chứng khoán có khôn ngoan không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận