sở hữu chỉ tiêu mang lại cho các bạn các sản phẩm hoàn hảo cùng nhà cung cấp tậu tậu trực tuyến tin cậy. VEZ ko giới hạn tăng chất lượng nhà sản xuất và lắng nghe quan niệm đóng góp trong khoảng phía khách hàng để hoàn thiện nhà sản xuất 1 phương pháp thấp nhất. đến với VEZ, quý khách sẽ được cung cấp nhà cung cấp bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, có hàng chục ngàn sản phẩm thuộc phổ biến ngành nghề khác nhau

các sản phẩm làm đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao thiệp, trong cuộc sống. với chỉ tiêu giúp ko chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

không sở hữu sự tuyệt vời cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ đến lớn , nhưng bằng sự cố gắng và quyết tâm ko mệt mỏi chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi Anh chị
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Mâm cúng tân niên & Bài cúng tân niên chuẩn nhất này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Truyền thống Thờ cúng năm mới là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam vẫn được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong bài viết này, META.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những bài cúng giao thừa cũng như các bài văn khấn ngày Tết chuẩn nhất để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa của phong tục thờ cúng ngày Tết của người Việt

Cúng giao thừa là nghi lễ diễn ra vào đầu năm mới, thường là ngày mùng 1 Tết. Phong tục thờ cúng ngày Tết thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, là dịp mừng năm mới, tưởng nhớ tổ tiên, thần linh và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. mùa màng bội thu, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Lễ cúng giao thừa cũng là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần, sum họp trong ngày đầu năm mới, hàn huyên tâm sự năm cũ và chia sẻ những dự định cho tương lai.

Ngày nay, tục cúng giao thừa không chỉ được tổ chức trong các gia đình mà nó còn được mở rộng ra các cơ quan, công sở, doanh nghiệp.

Thờ giao thừa tại công ty

Lễ vật ngày Tết gồm những gì? Chuẩn bị đêm giao thừa như thế nào?

Cúng giao thừa của công ty và gia đình có gì khác nhau không? Thực tế, mâm cỗ cúng giao thừa ở các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đều tương tự nhau. Tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình, doanh nghiệp mà mâm cúng có thể chuẩn bị lớn hay nhỏ. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thành.

Thông thường, mâm cỗ cúng giao thừa cũng giống như mâm cỗ ngày Tết cổ truyền, gồm những món quen thuộc như:

  • Bánh chưng / bánh tét
  • Gạo nếp tượng trưng cho sự may mắn
  • Gà luộc
  • Thịt heo / bò nướng
  • Bát canh măng chua hoặc canh khổ qua tùy vùng miền
  • Tô bún xào
  • Thịt heo
  • Hành / củ kiệu ngâm chua
  • Cá hầm
  • Nem …

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một bình hoa tươi, mâm quả, bánh kẹo, trà, thuốc, rượu, vàng mã…

Theo phong tục xa xưa của người miền Bắc, mâm cỗ ngày Tết sẽ được bày trước bàn thờ gia tiên. Mâm của con trai cả sẽ được đặt ở chính giữa và mâm của con trai sẽ được đặt ở bên cạnh. Tuy nhiên, hiện nay phong tục này đang dần mai một hoặc các gia đình thường sẽ tổ chức các lễ cúng riêng biệt, không giống như trước đây.

Cúng giao thừa tại nhà

Văn khấn đầu năm mới chuẩn nhất.

Văn khấn năm mới tại nhà

Nam Mô A Di Đà Phật (Ba lần).

Kính bạch: Phật sắp đản sanh Di Lặc Tôn Phật.

Thiên hoàng nữ vương, chư vị tôn thần.

Anh ta là bối cảnh ban đầu của Thành phố của các vị vua vĩ đại.

Anh ấy là người bản địa của Thổ Thần. Anh quyết định đến Phúc Tảo Quân. Các vị chúa tể của Thổ Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần cai quản vùng này.

Tiên tổ, thủy tổ, tiên tổ, linh tổ.

Hôm nay là ngày …… .. ngày…. Tháng 1 năm ……………..

Chúng tôi là: …………………….. ………

Cư trú tại: ……………………………………….. ……………………………. .

Chúng con thành tâm sắm sửa hương, hoa, vật phẩm, hành lễ, cung nghinh trước Tòa, cúng dường Phật Thánh, hồi hướng Tôn thần, thắp nén nhang, hết lòng thành kính lễ bái.

Trân trọng: Lưu phúc, Lưu an, phù hộ độ trì, dương cô âm tổ, vạn sự tốt lành. Con cháu sẽ bình an, thịnh vượng trong gia đình. Lòng chỉ cẩn thận, lễ bạc, xem xét rộng rãi, cúi đầu chứng giám.

Con cáo cẩn thận.

Công ty đêm giao thừa

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Chư thiên Cửu Phương, Chư Phật Thập Phương, Chư Phật Mười Phương.

Con kính lạy Quan Đăng Niên Hành khiển Thái Tuế Chí tôn thần.

Con kính lạy Ngài Thành Hoàng, Các Vị Đại Vương.

Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Thần tài, Táo quân, Thần mặt trời.

Tôi bày tỏ lòng kính trọng với các vị thần bản địa cai trị khu vực này

Hôm nay là ngày ………… tháng …………………….

Người được ủy thác (chúng tôi) bạn là: ……………………

Cư trú tại: ……………………

Người được ủy thác của tôi (chúng tôi) thành tâm sắp xếp hương, hoa, lễ vật và các lễ vật khác dâng lên triều đình, thành thật nói rằng người được ủy thác của tôi đã xây dựng (hoặc thuê) một cửa hàng trên đất nước này tại (địa chỉ:) …….. ……………………………………………… ……… những sinh vật sống. Vì vậy, chúng tôi chọn ngày lành tháng tốt, sắm sửa lễ vật phóng sinh, báo cáo Tôn thần, cúng Bạch Linh … cúi đầu nhìn.

Chúng tôi xin thành kính cung thỉnh: Quan Đăng Đàn, Quan Dương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Đình Phúc Táo Quân, các Chúa Địa Long Mạch Tôn Thần cùng tất cả các vị thần cai quản nơi linh thiêng này. hiện ra trước hương án, thưởng thức lễ vật, làm chứng cho lòng thành.

Cầu mong quý vị phù hộ cho chúng tôi làm ăn thành công, làm ăn thuận lợi, tài lộc hưng vượng, gia đạo bình an. Bốn mùa không hạn tai họa, tám tiết đều có điềm lành báo ứng, cầu gì được nấy, cầu gì được nấy.

Đạo hữu kính mời các vị Cựu chúa, các vị Hậu hiền và các hương linh, các vị thuốc nam sinh sống tại vùng này, xin về đây chiêm bái thần linh, thưởng thức lễ vật, phù hộ độ trì, phát tài, phát lộc như diều gặp gió. mây tụ lại.

Chúng con xin thành tâm cúi đầu, trước tòa bái đường, xin lạy để được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Ghi chú: Sau khi làm lễ giao thừa xong, gia chủ cần để vàng mã trên bàn thờ, sau đó 3 ngày Tết mới được mở hóa vàng.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách làm mâm cỗ cúng giao thừa và mâm cỗ cúng giao thừa chuẩn nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ