Cập nhật Lần thứ hai sẽ không phải là sự quyến rũ cho khát vọng được niêm yết của Ebang

Thông tin mới nhất về Lần thứ hai sẽ không phải là sự quyến rũ cho khát vọng được niêm yết của Ebang

Ebang Communications, một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử lớn nhất, đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết từ Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) – nhưng họ không có ý định từ bỏ.

Công ty đã cập nhật báo cáo tài chính của mình, loại bỏ các vấn đề được cơ quan quản lý tiết lộ và nộp một đơn đăng ký khác – nhưng họ có cơ hội rất nhỏ để lọt vào nhóm xã hội cao của các công ty đại chúng Trung Quốc.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) thường xem xét các tài liệu mà người nộp đơn gửi để đảm bảo rằng họ tuân thủ các yêu cầu quy định hiện hành. Một khi SFC bật đèn xanh, công ty có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và tổ chức các buổi roadshow. Công ty gặp gỡ các nhà đầu tư tiềm năng và xác định các thông số cơ bản của đợt IPO tiềm năng, bao gồm khối lượng phát hành và giá cổ phiếu khởi điểm.

Tuy nhiên, SFC đã tìm thấy rất nhiều vấn đề và sự khác biệt trong dữ liệu tài chính do Ebang cung cấp. Hơn nữa, cơ quan quản lý cáo buộc công ty đã giả mạo báo cáo, không cung cấp dữ liệu tài chính quan trọng cho quý 3 năm 2018 và các hợp đồng giả mạo với cổng đầu tư Yindou.com. Trong năm 2017, Ebang đã thực hiện nhiều khoản thanh toán vào tài khoản của Yindou với tổng số tiền là 74,6 triệu đô la và nhận lại 20,8 triệu đô la tiền mặt.

Những thao tác này được cho là để tăng doanh thu và có khả năng gây ấn tượng với các nhà đầu tư tiềm năng. Theo dữ liệu được đệ trình ban đầu, Ebang Communications kiếm được 55,3 triệu đô la trong năm 2017. Tuy nhiên, sau những cáo buộc của cơ quan quản lý, công ty buộc phải cắt giảm con số này xuống còn 11 triệu đô la.

Ebang

Trong khi Ebang báo cáo doanh thu tăng trưởng vững chắc là 135 triệu đô la trong nửa đầu năm 2018, tình hình tài chính thực sự của công ty làm dấy lên nghi ngờ. Báo cáo được gửi cho cơ quan quản lý không bao gồm quý thứ ba, khi tình hình thị trường trở nên tồi tệ hơn đáng kể do giá tiền điện tử giảm và nhu cầu về thiết bị khai thác biến mất.

Theo các quy tắc niêm yết HKEX hiện có, những người đăng ký mới phải cung cấp dữ liệu tài chính cho khoảng thời gian kết thúc dưới sáu tháng kể từ ngày nộp đơn. Ở giai đoạn này, Ebang đã tiết lộ mức tối thiểu trần, nhưng HKEX cùng với SFC sẽ cố gắng hết sức để kéo quá trình này đến đầu năm 2019 và buộc công ty phải tiết lộ số liệu quý 3 của mình.

Hơn nữa, trong hồ sơ mới, Ebang thú nhận rằng đơn đặt hàng trung bình hàng tháng cho các thiết bị khai thác bitcoin đã giảm đáng kể trong Quý 3 so với Quý 2 năm 2018.

Tình hình tài chính tồi tệ và sự phản kháng của công ty trong việc tiết lộ dữ liệu có thể sẽ là những lý do chính khiến Ebang đóng băng đơn đăng ký niêm yết lần thứ hai.

Tuy nhiên, lợi nhuận giảm sút và nhu cầu thiết bị khai thác giảm không phải là vấn đề duy nhất khiến cơ quan quản lý và sàn giao dịch quan tâm. Bản chất bất ổn của thị trường tiền điện tử ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Ebang và tạo ra một môi trường rủi ro cho cả công ty và các nhà đầu tư, điều này khiến HKEX phải cảnh giác, đặc biệt là khi không có quy định dễ hiểu trong ngành.

Sàn giao dịch Hồng Kông đã chặn ứng dụng của Canaad Creative. Bitmain sắp phải đối mặt với số phận tương tự. Vẫn còn phải xem liệu Ebang có vượt qua được các đối thủ của mình và trở thành nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử được niêm yết đầu tiên hay không. Tuy nhiên, xem xét các thao tác liên tục với dữ liệu tài chính và thái độ hoài nghi của cơ quan quản lý, cơ hội nhanh chóng giảm xuống 0.

Bạn có tin rằng Ebang sẽ được niêm yết trên HKEX không? Bạn có muốn đầu tư vào cổ phiếu của nó không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận