Hello quý khách. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết với nội dung Làm thế nào để quản lý cửa hàng hoa hiệu quả?

Biết cách quản lý cửa hàng hoa hiệu quả là một kỹ năng quan trọng đưa bạn đến thành công. Nhưng đối với những người không có hiểu biết đầy đủ về quản lý, kinh doanh có thể dễ dàng đổ vỡ. Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý cửa hàng đã trở thành cánh tay đắc lực của những người kinh doanh online. Nhưng họ không thể thay thế vai trò và vị trí của một nhà quản lý tài ba. Sau đây là những gợi ý quan trọng giúp bạn nâng cao kỹ năng quản lý cửa hàng của mình.

Các cuộc họp nhân viên thường xuyên: Bất kỳ cửa hàng bán hoa hoặc cửa hàng bán lẻ 1-1 nào đều phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên của mình. Nếu không có họ, không ai bán hàng, tư vấn và lo những công việc lặt vặt khác. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải có các cuộc họp với nhân viên của mình để đảm bảo rằng họ hiểu những mong đợi của bạn trong công việc. Buổi họp cũng là môi trường tốt để nhân viên bày tỏ ý kiến ​​của mình, giúp bạn nhìn nhận và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong cửa hàng.

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Thuê những người có năng lực: Cách bạn chọn nhân viên cho cửa hàng phản ánh ở mức độ nào đó năng lực quản lý của bạn. Nếu bạn là một người quản lý giỏi, bạn sẽ thuê những nhân viên trung thực, tháo vát, giỏi chuyên môn… Shop hoa là một loại hình dịch vụ, đòi hỏi nhân viên phải luôn có thái độ tốt, lịch sự với khách hàng, biết cách nói chuyện, hơn nữa họ phải có ngoại hình ưa nhìn. Bạn không nên thuê những nhân viên không biết ăn nói, thô lỗ,… Nhân viên có thể tạo ra thành công hoặc gây ra thất bại với doanh nghiệp. Do đó, hãy cẩn thận khi thuê người và thuê những người tốt nhất cho cửa hàng của bạn.

Lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua2

Giữ cho cửa hàng ngăn nắp: Khách hàng luôn chú ý đến cách bài trí và vệ sinh của cửa hàng. Đặc biệt là với cửa hàng hoa – khi sản phẩm của bạn đại diện cho vẻ đẹp. Để cửa hàng luôn gọn gàng, ngăn nắp và khoe được vẻ đẹp của hoa là điều rất quan trọng. Chú ý thường xuyên đổ rác, lau gương khi bị bẩn cũng như lau sàn mỗi ngày. Một cửa hàng sạch sẽ là lời mời hiệu quả nhất đến khách hàng.

Quản lý hoa: Sản phẩm là lý do duy nhất khiến khách hàng đến với cửa hàng. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng những bông hoa đẹp nhất, bán chạy nhất luôn được trưng bày nổi bật trong cửa hàng. Những bông hoa thừa, hoặc giảm giá được đặt cạnh bức tường và mang đến cho trung tâm cửa hàng những bông hoa đẹp và sang trọng nhất.

Lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua

Khen thưởng kịp thời cho nhân viên giỏi: Đây là một cách hiệu quả để khuyến khích những nhân viên giỏi tiếp tục đứng đầu trong cuộc chơi của họ. Một khoản thưởng nhỏ cũng khiến nhân viên có mục tiêu phấn đấu và làm tốt hơn. Ngoài việc khen thưởng những nhân viên giỏi, bạn cũng cần quan tâm đến những nhân viên có thành tích thấp. Bạn cần ngay lập tức tìm ra vấn đề và tìm cách cải thiện động lực cũng như kỹ năng của họ trong công việc.

Lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua1

Tận hưởng: Quản lý không phải là một công việc khô khan như bạn nghĩ. Bạn cần thả lỏng bản thân, luôn có những hành động và lời nói tích cực để truyền cảm hứng cho cấp dưới. Dù cố ý hay vô tình, chỉ những người vui vẻ và tràn đầy năng lượng mới có thể thu hút người khác và khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái khi ở bên họ. Nếu bạn không thể thư giãn bản thân, tất cả các mẹo quản lý hiệu quả dường như là vô ích! Cách để tạo không khí thoải mái giữa bạn và nhân viên trong cửa hàng chỉ đơn giản là thư giãn, vui vẻ và tận hưởng công việc bạn đang làm.

Tổng hợp bởi VEZ