Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức bằng bài chia sẽ Làm sạch nồi cơm với món cá kho tiêu

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Nếu bạn là người yêu thích các món cá thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Nào là cá thơm kho tiêu, cá lóc kho nghệ đẹp mắt, cá lóc kho tộ nước dừa … Hãy vào bếp và thực hiện ngay với JAMJA’s BLOG nhé.

Cá quả hay còn gọi là cá lóc, cá tràu có thịt chắc, ít xương nên nhiều người thường chọn làm nguyên liệu cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt là món cá lóc kho tộ, chỉ cần thêm một số gia vị là bạn đã có một món cá lóc kho tộ hoàn toàn mới lạ và thơm ngon.

Công thức làm món cá kho tộ ngon tuyệt cú mèo

Cá kho tiêu - 1

Nguyên liệu cho món cá kho tiêu

– Cá: 300g: Bạn có thể chọn mua cá nhỏ để kho nguyên con hoặc mua cá lớn rồi chặt miếng vừa ăn. Tuy nhiên, nếu chọn mua được cá vẫn là ngon nhất, thịt săn chắc và rất thơm.

– Hành lá: 3 cây

– Thịt ba chỉ: 150g

– Tiêu xay: 1 thìa cà phê

– Ớt tươi: 2 trái

– Đường: 2 thìa cà phê: Có thể điều chỉnh tùy theo độ ngọt mà bạn thích

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: 1 thìa súp

– Muối hạt

cá kho tiêu

Các bước làm món cá kho tiêu

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Cá: đánh sạch vảy, cắt bỏ vây, mang, đầu cá. Sau đó dùng muối hột và xát để loại bỏ dầu. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nếu là cá lớn, bạn nên cắt thành từng miếng vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày, khoảng 2cm – 2,5cm là vừa.

Cá kho tiêu - 2

– Thịt ba chỉ: rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Hành lá: bỏ cuống, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Ớt tươi: rửa sạch, thái mỏng

Bước 2: Bắt đầu thả cá

Cá lóc kho tiêu tốt nhất nên kho trong nồi đất. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường và 1 thìa nước mắm vào, hạ lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho phần bì lợn đã cắt vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián. thịt săn.

Tiếp theo, bạn cho cá và cá quả vào, nêm thêm gia vị + nước mắm + tiêu, có thể thêm chút nước lọc rồi hạ lửa nhỏ để cá chín và thấm gia vị.

Cuối cùng, khi cá chín, bạn cho hành lá và ớt sừng thái lát vào, tắt bếp và gắp cá ra đĩa để thưởng thức.

Chỉ cần mở vung nồi cá lóc kho tiêu chắc chắn ai cũng sẽ bị cuốn hút, mùi cá kho tươi ngon, mùi thơm nồng của tiêu hòa quyện tạo nên một bản hòa tấu hương vị tuyệt vời. Món này ăn với cơm trắng rất hợp.

= >> Tìm hiểu thêm: Đổi bữa với cách nấu cà ri tôm hấp dẫn như người Thái

Cách làm cá lóc kho nghệ bắt mắt

Cá lóc kho nghệ - 1 con

Nguyên liệu làm món cá lóc kho nghệ

– Cá lóc: 300g

– Nghệ: 1 nhánh: vừa khử mùi tanh của cá vừa tạo màu đẹp mắt cho món ăn

– Hành tím: 2 cái

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 muỗng canh

– Ớt tươi: 2 trái

– Tiêu xay: thìa cà phê

Các bước làm món cá lóc kho nghệ

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Cá lóc: làm sạch, cắt khúc dày khoảng 2,5cm – 3 cm.

– Nghệ: rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn.

– Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ

– Ớt tươi: rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái sợi

Bước 2: Cá lóc ướp

Cho cá đã làm sạch vào bát. Tiếp tục cho hành tím (cho vào ½) + ớt tươi + đường + nước mắm + hạt nêm + nước nghệ vào cá, đảo đều rồi để nguyên và ướp khoảng 15 – 20 phút để cá thấm gia vị. gia vị.

Cá lóc kho nghệ - 2

Bước 3: Bắt đầu thả cá

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho cả bát cá vào nồi, đun trên lửa lớn đến khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi cá chín. Trước khi tắt bếp, bạn có thể cho thêm một chút tiêu xay để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Cách làm cá lóc kho nghệ rất đơn giản phải không các bạn. Món ăn đạt chuẩn phải có màu vàng đẹp mắt, không có mùi tanh, gia vị thấm đều gia vị.

Xem thêm: Học cách làm chả cá để bột dai và ngon nhất?

Cá lóc kho tộ nước dừa

JAMJA’s BLOG gợi ý cho bạn một cách kho cá lóc khác, đó là cá lóc kho tộ nước dừa. Khác với hai món cá kho trên, cá lóc kho nước dừa có mùi thơm và vị bùi của nước dừa rất lạ.

Cá lóc kho tộ nước dừa - 1 con



Nguyên liệu làm món cá lóc kho nước dừa

– Cá lóc: 300g

– Nước dừa: 1 quả

– Hành tím: 2 cái

– Nước mắm: 3 muỗng canh

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Đường: 2 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

– Tiêu xay: thìa cà phê

Các bước làm món cá lóc kho nước dừa

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Cá lóc: Làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Cá lóc kho tộ nước dừa - 2

– Hành tím: bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Cá ướp

Cho cá lóc đã làm sạch vào tô, sau đó cho hành tím băm + đường + nước mắm + hạt nêm + dầu ăn vào, đảo đều rồi để cá thấm khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu nước màu

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho đường vào, đánh đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào, khuấy đều để đường không bị dính. Sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã có nước màu để kho cá rồi đó.

Bước 4: Kho cá

Đặt nồi kho cá lên bếp. Sau đó bạn cho cá lóc đã ướp vào nồi, thêm nước màu vừa nấu ở bước 3, thêm nước dừa vào, nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, kho đến khi nước đặc lại. tắt bếp. Đừng quên rắc thêm chút tiêu xay để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cá lóc kho tộ nước dừa - 3

Bài viết này JAMJA’s BLOG đã bật mí cho các bạn công thức cá kho tiêu, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho tộ nước dừa rồi. Như vậy đã đủ để làm phong phú bữa ăn gia đình bạn chưa? Những món này sẽ tốn nhiều cơm, nên nấu nhiều hơn một chút. Chúc may mắn và tận hưởng bữa ăn của bạn!

Làm sạch nồi cơm với món cá kho tiêu ngon không cưỡng nổi

5 (100%) đầu tiên biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ